แจ้งเกิดดาว สาวลำซิ่ง หญิงลี ศรีจุมพลแจ้งเกิดดาว สาวลำซิ่ง หญิงลี ศรีจุมพล

แจ้งเกิดดาว สาวลำซิ่ง หญิงลี ศรีจุมพล

แจ้งเกิดดาว สาวลำซิ่ง หญิงลี ศรีจุมพล

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  เฟซบุ๊ก หญิงลี ศรีจุมพล ขาขาวสาวลำซิ่ง เมียงู

         แจ้งเกิดในวงการเพลงหมอลำซิ่งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับดาวดวงใหม่ของค่ายเพลงแกรมมี่ โกลด์ อย่าง หญิงลี ศรีจุมพล เจ้าของผลงานเพลง ขาขาวสาวลำซิ่ง เพลงแนวหมอลำซิ่ง ซึ่งเป็นผลงานในอัลบั้ม ชุดที่ 1 ของเธอ ส่วนเธอจะเป็นใคร เข้ามาสู่ในวงการได้อย่างไร วันนี้เราจะได้รู้กันค่ะ

แจ้งเกิดดาว สาวลำซิ่ง หญิงลี ศรีจุมพล

         สำหรับสาวลำซิ่งคนนี้ หญิงลี ศรีจุมพล เธอเป็นสาวชาวบุรีรัมย์โดยกำเนิด และเติบโตที่นั่น เธอรักในเสียงเพลงและชื่นชอบการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ๆ โดยแนวดนตรีที่ชอบที่สุด ก็คือหมอลำซิ่งนี้เอง จริง ๆ แล้วสาวลำซิ่งคนนี้เคยออกอัลบั้มมาครั้งหนึ่งแล้ว คืออัลบั้ม ย่านตกสวรรค์ กับค่ายเอสพี มิวสิค แม้ว่าตอนนั้นเธอจะยังไม่โด่งดังนัก แต่เพลง ลำซิ่งเมียงู ในอัลบั้มชุดแรกของเธอก็เป็นที่รู้จักของแฟนเพลงจนกลายมาเป็นฉายาสุดเซ็กซี่ของเธอ ภายหลังจากที่หมดสัญญากับค่าย เธอก็กลับไปที่บุรีรัมย์ และทำวงหมอลำซิ่งของเธอเองโดยใช้ชื่อว่า หญิงลี ศรีจุมพล (ลำซิ่ง)

         ในที่สุดโอกาสของเธอก็มาถึง เมื่อ อ.สวัสดิ์ สารคาม โปรดิวเซอร์แห่งค่ายแกรมมี่ โกลด์ ได้ติดต่อให้เธอมาเทสต์เสียงที่แกรมมี่ โกลด์ ซึ่งแน่นอนว่า หญิงลี ก็ไม่มีพลาด เธอรีบรับโอกาสนั้นในทันทีและเดินทางเข้ามาเทสต์เสียงที่แกรมมี่ โกลด์ ก่อนจะเซ็นสัญญากับค่ายในอีก 1 เดือนต่อมา

         การที่ หญิงลี ได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัดของค่ายแกรมมี่ โกลด์ นี้ นับเป็นโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ของเธอ และสิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกปลาบปลื้มมากที่สุดนั้นก็เพราะ เธอดีใจที่ได้มีโอกาสอยู่ร่วมค่ายกับไอดอลในดวงใจอย่าง ศิริพร อำไพพงษ์ นักร้องลูกทุ่งหญิงเสียงอ้อนของคณะวงดนตรีพิณแคนแดนอีสาน

แจ้งเกิดดาว สาวลำซิ่ง หญิงลี ศรีจุมพล

         และในวันนี้ หญิงลี ศรีจุมพล ก็ได้ออกอัลบั้มเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในชื่ออัลบั้ม ชุด ขาขาวสาวลำซิ่ง ผลงานเพลงแนวหมอลำซิ่ง ที่แสนครึกครื้น สนุกสนาน ซึ่งดูแลโดย อ.สวัสดิ์ สารคาม และทีมครูเพลงอีกหลายท่าน โดยมีคอนเซ็ปต์คือความสนุกสนาน แต่ก็แอบแทรกเพลงช้า ๆ เศร้า ๆ ไว้เช่นกัน สำหรับผลงานอัลบั้มนี้ หญิงลี และทีมงานทำงานกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะ หญิงลี ที่ทุ่มสุดตัวเพื่อสร้างสรรค์ผลงานหมอลำซึ่งที่รัก เธอหวังว่าแฟน ๆ ที่ชื่นชอบในแนวเพลงที่สนุกสนานคงจะเมตตารับเธอไว้ในอ้อมอกอ้อมใจ โดยแฟน ๆ สามารถติดตามผลงานของ หญิงลี ศรีจุมพล ได้ทางสถานีวิทยุทั่วประเทศ


แจ้งเกิดดาว สาวลำซิ่ง หญิงลี ศรีจุมพล

แจ้งเกิดดาว สาวลำซิ่ง หญิงลี ศรีจุมพล

   ประวัติส่วนตัว

         ชื่อ-นามสกุล : หญิงลี ศรีจุมพล
         ชื่อเล่น : หญิงลี
         ภูมิลำเนา : จังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย
         ระยะเวลาที่อยู่ในวงการ : พ.ศ.2552-ปัจจุบัน
         แนวเพลง  : ลูกทุ่ง หมอลำ หมอลำซิ่ง

   สังกัด

         เดิม : เอสพี มิวสิค
         ปัจจุบัน : แกรมมี่โกลด์ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ 

   ผลงานที่ผ่านมา

         อัลบั้ม ย่านตกสวรรค์ (เอส พี มิวสิค)
         อัลบั้ม ชุดที่ 1 ขาขาวสาวลำซิ่ง (แกรมมี่โกลด์)แจ้งเกิดดาว สาวลำซิ่ง หญิงลี ศรีจุมพล โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2555 เวลา 18:05:38 2,488 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แจ้งเกิดดาว สาวลำซิ่ง หญิงลี ศรีจุมพล ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP