x close

ประวัติวง BABYMONSTER เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่แกะกล่องจากค่าย YG Ent.

          รู้จักวง BABYMONSTER เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย YG Entertainment ที่มีสมาชิกเป็น แทกุกไลน์ ถึง 2 คน
BABYMONSTER

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BABYMONSTER.ygofficial

          ฮือฮาไม่ไหว ! เมื่อค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้อย่าง YG Enterianment ที่มีศิลปิน เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ชื่อดังระดับโลก BLACKPINK และ บอยแบนด์เกาหลี เจนใหม่ TREASURE เป็นศิลปินในสังกัด ได้ออกมาประกาศว่าทางค่ายกำลังซุ่มเตรียมเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ของค่ายอยู่ ภายใต้ชื่อ BABYMONSTER ที่มีสาว ๆ ในวงทั้งหมด 7 คน และที่สำคัญคือ มีสาวไทยอยู่ในวงถึง 2 คนด้วย งานนี้กระปุกดอทคอมจะรอช้าอยู่ไย ต้องรีบพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี น้องใหม่แกะกล่องอย่าง BABYMONSTER กันแล้วว่ามีสมาชิกเป็นใครบ้าง
BABYMONSTER

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BABYMONSTER.ygofficial

ประวัติวง BABYMONSTER

           BABYMONSTER (베이비몬스터) เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ ภายใต้สังกัด YG Entertainment ประกอบด้วยสมาชิกทั้ง 7 คน ได้แก่ Ruka, Pharita, Asa, Rami, Rora, Chiquita และ Ahyeon ได้เดบิวต์ในปี 2023

          แพลนการเดบิวต์ของวง BABYMONSTER นั้นเริ่มมีการเปิดเผยต่อสื่อในเกาหลีใต้มาตั้งแต่ปี 2020 เรื่อยมา แต่ก็ยังไม่มีภาพที่แน่ชัดของสมาชิกในวง จนกระทั่งวันที่ 30 ธันวาคม 2022 YG ได้เปิดตัวโปสเตอร์ชื่อ YG Next Movement ที่มีเงาของเด็กผู้หญิง 7 คน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดเผยเกี่ยวกับเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ของค่าย YG เลยทีเดียว และในวันที่ 1 มกราคม 2023 เรียกว่าเป็นการเปิดศักราชใหม่ที่น่าตื่นเต้น เมื่อ YG ได้ปล่อยทีเซอร์การเปิดตัวของวงผ่านช่องทาง YouTube โดยยืนยันว่าจะมีการโปรโมตความสามารถและข้อมูลของสมาชิกในวงอย่างต่อเนื่อง

          ในวันที่ 12 มกราคม 2023 Rami ได้รับการแนะนำผ่านการแสดงสดในฐานะสมาชิกคนแรกของ BABYMONSTER ตามมาด้วย Ahyeon ในวันที่ 16 มกราคม ต่อมาเมื่อวันที่ 19 มกราคม Asa, Rora & Ruka ได้รับการเปิดเผยในฐานะสมาชิกในวิดีโอการแสดงการเต้น และ Chiquita ได้รับการแนะนำผ่านการแสดงสดเมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา

          ล่าสุดในวันที่ 12 พฤษภาคม 2023 การตัดสินใจไลน์อัพสมาชิกทีมเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของ YG ก็ได้ข้อสรุปออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว โดย ยางฮยอนซอก เอ็กซ์คลูซีฟโปรดิวเซอร์ของค่าย ได้เปิดเผยไลน์อัพทีมเดบิวต์ของ BABYMONSTER ออกมา ประกอบด้วย สมาชิก 5 คน ได้แก่ อายอน, รุกะ, ชิกิตา, รามิ และ ภริตา แต่จากกระแสของแฟน ๆ และทีมศิลปินของ YG Family ที่เรียกร้องว่า BABYMONSTER ควรจะได้เดบิวต์ครบทั้ง 7 คน จะเป็นการดีที่สุด ทำให้สุดท้ายแล้ว โรรา และ อาสะ ได้รับการประกาศปิดท้ายว่า ทั้งคู่จะร่วมเป็นสมาชิกทีมเดบิวต์ของ BABYMONSTER ด้วยการเคารพความคิดเห็นของแฟน ๆ ที่นับเป็นสมาชิกครอบครัว YG FAMILY ตัวจริง

          นอกจากนี้ ยางฮยอนซอก ยังได้เปิดเผยว่า สาว ๆ BABYMONSTER มีแพลนที่จะเดบิวต์อย่างเป็นทางการในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2023 และนอกจากการทำกิจกรรมในรูปแบบวงแล้ว BABYMONSTER จะยังมีกิจกรรมในรูปแบบยูนิตที่จะทำให้สมาชิกแต่ละคนได้แสดงศักยภาพออกมากันอย่างเต็มที่ด้วย

สมาชิกวง BABYMONSTER

1. Ruka

BABYMONSTER Ruka

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BABYMONSTER.ygofficial

          รุกะ (Ruka : 루카) ชื่อจริงคือ คาวาอิ รุกะ (Kawai Ruka : 河井瑠花) ตำแหน่งนักเต้นและแรปเปอร์ของวง เกิดวันที่ 20 มีนาคม 2002 เป็นพี่ใหญ่ของวง รุกะ เป็นหนึ่งในไอดอลหญิงสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้เดบิวต์ในสังกัด YG (อีกคนหนึ่งคือ Asa เพื่อนสมาชิกในวง) ทั้งนี้ ผลงานที่ผ่านมาของ รุกะ BABY MONSTER คือ เคยแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง Happy Halloween! ของ Ueda Atsumi และเคยเป็นสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่น Shibu3 Project

2. Pharita

BABYMONSTER Pharita

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BABYMONSTER.ygofficial

          ภริตา (Pharita : 프리타) ชื่อจริงคือ ภาริตา ไชยคง (Pharita Chaikong) หรือ แพร ตำแหน่งนักร้องและนักเต้นของวง เกิดวันที่ 26 สิงหาคม 2005 ที่กรุงเทพฯ เป็นเมมเบอร์จากประเทศไทยที่ได้เดบิวต์ในสังกัด YG (คนแรกคือ Lisa BLACKPINK และคนที่สองคือ Chiquita (สมาชิกในวง) เธอสามารถพูดภาษาอังกฤษและเกาหลีได้เป็นอย่างดี และเคยเป็นอดีตนางแบบ โดยเคยได้อันดับ 1 ใน China Chaotong Fashion Festival 2019 Grand prize award, IDO World Dance Cups Golden Award 2018 และเคยเข้าร่วมแข่งขันใน Idol Paradise รายการค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปที่ทางช่อง 3 จัดขึ้นเมื่อปี 2021 ด้วย

3. Asa

BABYMONSTER Asa

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BABYMONSTER.ygofficial

          อาสะ (Asa : 아사) ชื่อจริงคือ เอนามิ อาสะ (Enami Asa : 榎並杏紗) ตำแหน่งแรปเปอร์และนักเต้นของวง เกิดวันที่ 17 เมษายน 2006 อาสะ เป็นหนึ่งในไอดอลหญิงสัญชาติญี่ปุ่นที่จะเดบิวต์ในสังกัด YG พร้อมกับเพื่อนสมาชิกอีกคนคือ Ruka ซึ่ง อาสะ มีความสามารถพิเศษในด้านละครเวทีมิวสิคัล ซึ่งเธอเคยเข้าร่วมการแสดง LADYBIRD, LADYBIRD Green Musical เมื่อปี 2017 มาแล้ว

4. Rami

BABYMONSTER Rami

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BABYMONSTER.ygofficial

          รามิ (Rami : 라미) หรือ ฮารัม (Haram : 하람) ชื่อจริงคือ ชินฮารัม (Shin Haram : 신하람) ตำแหน่งนักร้อง นักเต้น และแรปเปอร์ของวง เกิดวันที่ 17 ตุลาคม 2007 มีน้องชาย 1 คน และกำลังจะเข้าเรียนที่โรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School) ในปี 2023 ฮารัม เคยเป็นนางแบบเด็กมาก่อน และเข้าร่วมในสังกัด YG เมื่อปี 2017 และได้รับการฝึกฝนเป็นเวลา 5 ปี นอกจากนี้เธอยังเคยเป็นนักแสดงและนางแบบโฆษณาอีกด้วย

5. Rora

BABYMONSTER Rora

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BABYMONSTER.ygofficial

          โรร่า (Rora : 로라) ชื่อจริงคือ อีดาอิน (Lee Dain : 이다인) ตำแหน่งนักร้องและนักเต้นของวง เกิดวันที่ 14 สิงหาคม 2008 เธอเคยเป็นสมาชิกรุ่นแรกของ U.SSO Girl ปี 2017-2018 ซึ่งเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเด็กภายใต้ Kids Planet โดยใช้สเตจเนมว่า U.HA และออกซิงเกิลมาแล้ว 2 ซิงเกิล คือ Go Go Sing และ B!B!B! (BOY BOO)

6. Chiquita

BABYMONSTER Chiquita

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BABYMONSTER.ygofficial

          ชิกิต้า (Chiquita : 치키타) ชื่อจริงคือ ริรชา พรเดชาพิพัฒ (Riracha Phondechaphiphat) หรือ แคนนี่ เป็นนักร้อง นักเต้น และน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2009 ที่จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย เป็นไอดอลสัญชาติไทยคนที่ 2 ที่ได้เดบิวต์ในสังกัด YG (คนแรกคือ Lisa BLACKPINK) โดย ชิกิต้า เป็นเด็กฝึกหัดในค่าย YG มาประมาณ 2 ปี โดยเข้าเป็นเด็กฝึกเมื่อปี 2021 นอกจากนี้เธอยังเป็นน้องสาวของคอปเปอร์ จาก The Star Idol และ 789 Trainee ที่หลายคนอาจจะพอคุ้นหน้าคุ้นตากัน และเคยอยู่ในทีม Red Rose ที่เต้นโคฟเวอร์ด้วย เรียกว่าทักษะทางการเต้นและเพอร์ฟอร์แมนซ์ของเธอนั้นไม่ธรรมดาเลย

7. Ahyeon

BABYMONSTER Ahyeon

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BABYMONSTER.ygofficial

          อายอน (Ahyeon : 아현) ชื่อจริงคือ จองอายอน (Jung Ahyeon : 정아현) ตำแหน่งนักร้อง นักเต้น แรปเปอร์ วิชวล และเซ็นเตอร์ของวง เกิดวันที่ 11 เมษายน 2007 ที่เมืองชุนชอน จังหวัดคังวอน ประเทศเกาหลีใต้ เธอเคยเรียนที่สถาบัน Ara Dance Academy และมีกำหนดจะเข้าเรียนที่โรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School) ในปี 2023 อายอน เคยเป็นเด็กฝึกในค่าย JYP และ Banana Culture มาก่อนที่จะได้รับการยอมรับให้เข้าค่าย YG เมื่อปี 2018 และเป็นเด็กฝึกในค่ายมาเป็นเวลา 4 ปี นอกจากนี้อายอนยังเคยเป็นนักร้องมิวสิคัลมาก่อน และมีความสามารถพูดได้ถึง 3 ภาษา คือ เกาหลี จีน และอังกฤษ เลยด้วย

BABYMONSTER

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BABYMONSTER.ygofficial

โซเชียลมีเดียของวง BABYMONSTER

BABYMONSTER

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BABYMONSTER.ygofficial

          สำหรับ BABYMONSTER นั้นถือเป็นเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่แกะกล่องที่มีสไตล์เพอร์ฟอร์มแบบ YG ที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ เกิร์ลครัชหน่อย ๆ ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าพวกเธอจะมีของอะไรปล่อยออกมาให้แฟน ๆ ได้เห็นกันบ้าง โดยสามารถตามติดความเคลื่อนไหวของสาว ๆ วง BABYMONSTER ทั้ง 7 คนได้จากช่องทาง Official ที่ YouTube : BABYMONSTER ได้เลย

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : ygfamily.com, YouTube BABYMONSTER, kprofiles.com, hallyuidol.com, koreaboo.com, kpop.fandom.com และ เฟซบุ๊ก BABYMONSTER.ygofficial
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง BABYMONSTER เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่แกะกล่องจากค่าย YG Ent. อัปเดตล่าสุด 14 พฤษภาคม 2567 เวลา 11:40:42 174,901 อ่าน
TOP