x close

ประวัติ แพร ภริตา สาวไทยในวง BABYMONSTER เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย YG

          รู้จัก แพร ภริตา หนึ่งใน แทกุกไลน์ คนใหม่ล่าสุดของค่าย YG Entertainment สมาชิกของวง BABYMONSTER เจ้าของน้ำเสียงใสสุดกังวาน
แพร ภริตา baby monster pharita

ภาพจาก Instagram babymonster_ygofficial

          แฟนคลับได้เฮกันยกใหญ่หลังจากมีการเปิดเผยไลน์อัพสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีน้องใหม่ล่าสุดอย่างวง BABYMONSTER ของค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง YG Entertainment ว่าสาวน้อยจากเมืองไทยทั้ง 2 คน คือ Chiquitar (ชิกิต้า) และ Pharita (แพร ภริตา) ได้รับการยืนยันว่าจะได้เดบิวต์เป็นสมาชิกของวงด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ แพร ภริตา BABYMONSTER เจ้าของเสียงใสสุดกังวานจนเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวกันค่ะ
แพร ภริตา baby monster pharita

ภาพจาก Instagram babymonster_ygofficial

ประวัติ แพร ภริตา BABYMONSTER

          ภริตา (Pharita : 프리타) ชื่อจริงคือ ภาริตา ไชยคง (Pharita Chaikong) หรือ แพร ตำแหน่งนักร้องและนักเต้นของวง เกิดวันที่ 26 สิงหาคม 2005 เรียนที่โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี ผ่านเวทีการประกวดและคว้ารางวัลมาแล้วมากมาย ทั้ง Miss Popular Vote เวที Miss Teen Thailand 2018, Talent Kids & Teen 2018, Asia Junior Fashion Runway 2018, รางวัล Grand Prize, ชนะเลิศเดินแฟชั่นโชว์ระดับอินเตอร์ 2019 ที่ประเทศจีน, เหรียญเงิน Asian Pacific Art Fest 2019, Global Fashion Show 2019, ชนะเลิศ Street Dance Junior จาก IDO WORLD DANCE CUPS ที่เกาหลี เป็นต้น
แพร ภริตา baby monster pharita

ภาพจาก Instagram babymonster_ygofficial

แพร ภริตา ในฐานะเด็กฝึกค่าย YG Ent.

          แพร ภริตา เข้าเป็นศิลปินฝึกหัดของค่าย YG ในช่วงปลายปี 2019 เป็นเวลากว่า 2 ปีที่เธอหมั่นฝึกฝนและพัฒนาความสามารถของตัวเองอย่างต่อเนื่อง และเธอได้โชว์ศักยภาพจนเป็นที่ประจักษ์ใน Live Performance เพลง What Other People Say ของ Sam Fischer, Demi Lovat ที่ทางค่ายปล่อยคลิปออกมา ทำให้เธอกลายเป็นสมาชิกคนที่ 6 ที่ได้รับการแนะนำผ่านการแสดงสดในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2023 และหลังจากค่าย YG ปล่อยคลิปดังกล่าวออกมา ชาวโซเชียลทั้งฝั่งเกาหลีและะอินเตอร์ รวมถึงชาวไทย ต่างมีคอมเมนต์ในทางชื่นชมเป็นจำนวนมาก ด้วยอินเนอร์ที่สื่อสารออกมาอย่างเต็มอารมณ์ พลังเสียงที่ใสกังวาน และสำเนียงภาษาอังกฤษดีเยี่ยมจนเหมือนเป็นภาษาแม่เลยทีเดียว
แพร ภริตา baby monster pharita

ภาพจาก Instagram babymonster_ygofficial

แพร ภริตา ในฐานะสมาชิกวง BABYMONSTER

          เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2023 ยางฮยอนซอก เอ็กซ์คลูซีฟโปรดิวเซอร์ของค่าย YG ได้เปิดเผยไลน์อัพทีมเดบิวต์ของเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ BABYMONSTER ออกมา ประกอบด้วยสมาชิก 7 คน ได้แก่ อายอน, รุกะ, ชิกิตา, ฮารัม, ภริตา, โรรา และ อาสะ รวมถึงแพลนที่จะเดบิวต์อย่างเป็นทางการในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2023 ด้วย

         แพร ภริตา BABYMONSTER แทกุกไลน์ไพ่ลับของค่าย YG ที่น่าจะสร้างเสน่ห์ของวงให้แฟน ๆ ได้ชื่นชอบและติดตามกัน ทั้งฝีไม้ลายมือในการเต้น และเสียงร้องใสกังวานที่เป็นเอกลักษณ์ แฟน ๆ K-Pop ทั้งหลายมาร่วมเป็นกำลังใจและเอาใจช่วย แพร ภริตา และวง BABYMONSTER ให้ประสบความสำเร็จในการไล่ตามความฝันของพวกเธอกันด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com, hallyuidol.com, koreaboo.com, kpop.fandom.com, YouTube BABYMONSTER และ Instagram babymonster_ygofficial
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ แพร ภริตา สาวไทยในวง BABYMONSTER เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย YG อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2566 เวลา 00:03:45 69,497 อ่าน
TOP