รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<

เส้นทางสู่ฝั่งฝันของ ฝน ธนสุนทร ลูกทุ่งสาวหน้าหวาน

ฝน ธนสุนทร


ฝน ธนสุนทร


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ LadyBimbettes สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบ , รายการ The Idol คนบันดาลใจ

         ถ้าเอ่ยถึงนักร้องลูกทุ่งหน้าหวาน แน่นอนจะต้องมีชื่อของเธอคนนี้ ฝน ธนสุนทร เพราะเธอเป็นนักร้องลูกทุ่งหนึ่งในดวงใจของใครหลายคน ที่นอกจากหน้าตาจะหว๊าน…หวาน แล้ว เสียงร้องของเธอยังหวานยิ่งกว่า แต่ใครจะรู้ว่ากว่าจะประสบความสำเร็จมีแฟนเพลงอยู่ทุกหนทุกแห่งเหมือนในวันนี้ ฝน ธนสุนทร ต้องผ่านเรื่องราวทั้งดีและร้ายมามากมายขนาดไหน รายการ The Idol คนบันดาลใจ (19 มิถุนายน) จึงจะพาไปรู้จักกับเรื่องราวของสาวหวานคนนี้กัน ..

         ฝน ธนสุนทร มีชื่อจริงว่า เตือนใจ ธนสุนทร เป็นคนจังหวัดอุดรธานีขนานแท้ ที่ฐานะทางบ้านยากจนมาก ทำให้ฝนต้องทำงานสารพัดอย่าง เพื่อหาเงินมาช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ เริ่มตั้งแต่เก็บตำลึงข้างรั้วและเก็บผักอื่น ๆ ไปขาย, รับจ้างซักผ้ารีดผ้า, เอาขนมไปขายที่โรงเรียน รวมทั้งปั่นจักรยานส่งหนังสือพิมพ์ด้วย เรียกว่าอะไรที่เป็นเงินได้เธอเอาหมด

        สิ่งหนึ่งที่ทุกคนในบ้านรู้ดี ก็คือ ฝน ธนสุนทร ชอบร้องเพลงตั้งแต่เด็ก สามารถฮัมเพลงไปด้วยได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ ตอนอายุได้ 7 ขวบ คุณปู่ที่เป็นคนเชียร์รำวงและเป็นหมอดู ซึ่งมองเห็นแววความชอบร้องเพลงของเธอ ก็เลยจับเธอมาสอนจังหวะจะโคน ให้มีความเข้าใจในเรื่องของดนตรี ก่อนที่จะพาไปออกงานโต๊ะจีนต่าง ๆ ทำให้เธอมีโอกาสได้ขึ้นร้องเพลงบนเวทีหลายครั้ง ซึ่งเด็กหญิงฝนในขณะนั้นไม่เข้าใจเลยว่าทำไมคุณปู่ต้องเคี่ยวเข็ญตนเองอยู่คนเดียว และไม่รู้ว่าเกี่ยวหรือเปล่ากับการที่คุณปู่เป็นหมอดู ที่อาจจะคาดเดาอะไรบางอย่างได้ว่าหลานสาวของคุณปู่จะมีโอกาสได้เดินในเส้นทางสายนี้ มีเพียงแต่คำพูดเป็นนัย ๆ จากปู่เท่านั้น ว่าให้เชื่อปู่เถอะ ฝนมีวาสนาแน่

         การแสดงความสามารถอย่างจริงจังของ ฝน ธนสุนทร เริ่มต้นขึ้นตอนเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ด้วยการขออนุญาตครูออกไปร้องเพลงหน้าห้อง ฝนร้องได้ดีจนเพื่อน ๆ ปรบมือให้เสียงดังมาก และทำให้เธอรู้สึกได้ว่านั่นคือเสียงสวรรค์ เสียงปรบมือนี่แหละคือสิ่งเธอที่ต้องการ จึงเข้าใจถึงสิ่งที่ปู่พยายามปลูกฝัง และรับรู้ได้ว่าความสามารถพิเศษนั้นมีอยู่ภายในตัวเธอนั่นเอง

         เมื่อรู้ตัวว่ามีความสามารถพิเศษทางด้านการร้องเพลง ฝน ธนสุนทร ก็เริ่มออกงานต่าง ๆ เพื่อขึ้นเวทีร้องเพลง เพราะเป็นความชอบที่ทำให้เธอได้เงินมาช่วยเหลือที่บ้านด้วย เนื่องจากเงินค่าร้องเพลง 200 - 300 บาท ในเวลานั้น เป็นเงินจำนวนมากพอสมควรสำหรับเธอและครอบครัว

         ความบังเอิญมีอยู่จริง เมื่อจู่ ๆ วันหนึ่งก็มีลมแห่งความโชคดี พัดเอาหนังสือพิมพ์มากองอยู่ตรงหน้า แม้จะเป็นหนังสือพิมพ์เพียงแค่แผ่นเดียว แต่หน้ากระดาษแผ่นนั้นกลายเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอทันที เมื่อข้อความในหนังสือพิมพ์ เป็นข้อความเชิญชวนให้เข้าประกวด มิสทีน โอเล่ เพื่อชิงทุนการศึกษา 50,000 บาท ฝน ธนสุนทร จึงตัดสินใจสมัครเข้าประกวดทันที และเมื่อถึงวันที่มีจดหมายตอบกลับมาถึงเธอ ฝน ธนสุนทร และทุกคนในบ้านต่างก็ดีใจมาก


ฝน ธนสุนทร


         ฝน ธนสุนทร จัดแจงเก็บกระเป๋าเข้ากรุงเทพฯ ทันที แต่เมื่อถึงกรุงเทพฯ และได้พบกับผู้เข้าประกวดคนอื่น ๆ อีกนับร้อยคน ฝนจึงเกิดอาการหวั่น ๆ อยู่ในใจ เพราะในขณะนั้นเธอก็เป็นเพียงแค่เด็กผู้หญิงเชย ๆ ธรรมดาคนหนึ่ง โชคดีของเธอก็คือเมื่อเห็นคู่แข่งแล้ว ทำให้ฝนไม่ตั้งความหวังกับการประกวดในครั้งนี้เลย เธอจึงไม่เกร็งและสามารถตอบคำถามได้อย่างเป็นธรรมชาติ จากนั้นเมื่อทางการประกวดให้เธอลองร้องเพลงให้ฟัง เธอบอกคณะกรรมการว่าเขินมาก ๆ ขอร้องเพลงแค่ท่อนเดียว แล้วก็เลือกเพลงแม่นาคพระโขนง มาร้อง โดยที่ฝนบอกว่า ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงเลือกเพลงนี้ได้ แต่ร้องไปร้องมาชักเพลิน ฝนร้องจนจบเพลงซะอย่างนั้น! ขณะที่คณะกรรมการได้แต่นั่งขำ แล้วถามว่า "นี่อายแล้วเหรอ?"

         เมื่อไม่มั่นใจว่าจะเข้ารอบ ฝน ธนสุนทร จึงตรงดิ่งไปรอรถกลับบ้านที่สถานีขนส่งทันที แต่ระหว่างรอรถก็ลังเลอยากรู้ว่าตัวเองจะได้เข้ารอบไหม ฝนจึงตัดสินใจโทรไปถามผล ซึ่งในเวลานั้นเป็นเวลาที่ทีมงานการประกวดกลับบ้านกันไปหมดแล้ว แต่โชคดีของฝนก็เกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อมีทีมงานคนหนึ่งลืมของและกลับเข้ามาในออฟฟิศ จนได้ยินเสียงโทรศัพท์ของเธอ และรับสายที่กำลังดังอยู่นั้น พร้อมทั้งบอกข่าวดีกับเธอว่า เธอเข้ารอบต่อไป!

         พิธีกรในรอบต่อไปคือ คุณปัญญา นิรันดร์กุล พิธีกรชื่อดังที่ใคร ๆ ก็รู้จัก ซึ่งเขาได้ถามคำถามกับเธอว่า "ถ้าหากมีเวทมนตร์ ฝนอยากจะเสกอะไรบ้าง?" ฝนตอบในทันทีว่า "จะเสกให้คนที่กินบ้านกินเมืองง่อยเปลี้ยเสียขาให้หมด และจะเสกให้คนพิการที่ตั้งใจทำมาหากินกลับมาเป็นปกติ" คณะกรรมการและกองเชียร์ถึงกับปรบมือกันเกรียวกราว เพราะถูกใจในคำตอบของเธอ จนทำให้เธอมีโอกาสได้เข้ารอบต่อไป

         แล้ววันหนึ่ง ฝน ธนสุนทร กลับต้องถูกครูที่โรงเรียนเรียกพบเพราะทำผิดกฎโรงเรียน ที่ห้ามไม่ให้เข้าประกวดนางงามใด ๆ ทั้งสิ้น ฝนพยายามอธิบายให้ครูฟังว่าเธอเข้าประกวดเพราะยากจนจริง ๆ แต่ครูก็ยังลังเลที่จะเชื่อ เมื่อครูไม่เชื่อ ฝนจึงนัดแนะและพาครูไปดูที่บ้านว่า เพื่อให้ครูเห็นว่าครอบครัวของเธอยากจนขนาดไหน เมื่อคุณครูไปเห็นกับตาก็เข้าใจและเห็นใจ จนตอนหลังครูถึงขนาดซื้อโอเล่แจกเพื่อนนักเรียนให้ส่งไปรษณีย์ไปร่วมโหวตให้ กับเธอเลยทีเดียว ทำให้ฝนได้คะแนนจากเพื่อนร่วมโรงเรียนเยอะมากและได้ตำแหน่งมาครอง

         ในที่สุดก่อนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ก็มีค่ายเพลงติดต่อมาให้ ฝน ธนสุนทร เซ็นสัญญาเป็นนักร้อง แต่ทางค่ายเห็นว่าหน้าตาของเธอเหมาะกับการร้องเพลงไทยสากลมากกว่า อัลบั้มแรกของฝนจึงเป็นอัลบั้มเพลงไทยสากล ที่ทำให้ฝนทุกข์ใจมาก เพราะผลตอบรับไม่ดีอย่างที่คิด จึงไม่มีงานจ้างให้เธอไปร้องเพลงเลย แม้จะได้เงินเดือนจากบริษัทก็ยังคงไม่เพียงพอที่จะส่งเงินกลับไปช่วยเหลือ ที่บ้าน และไม่เพียงพอต่อการใช้ชีวิตในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานคร

         เมื่อเงินทองไม่พอส่งให้ที่บ้าน คุณพ่อของฝนจึงออกเก็บขยะขาย ซึ่งทำให้เธอเสียใจมากที่ทำให้พ่อแม่ลำบาก ฝนได้แต่นอนร้องไห้และส่งจดหมายกลับไปปลอบใจครอบครัวว่าให้อดทนหน่อยนะ "เราว่ายน้ำมาอยู่ตรงกลางแล้ว ถ้าเราจะว่ายกลับหรือว่ายต่อ ระยะทางก็เท่ากัน เพราะฉะนั้นว่ายต่อไปดีกว่าไหม" คือคำพูดของ ฝน ธนสุนทร ที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาและตัดสินใจเดินหน้าต่อไปทั้ง ๆ ที่ยังมองไม่เห็นฝั่ง

ฝน ธนสุนทร


         หลังจากที่อดทนกับความลำบากอยู่พักใหญ่ ฝน ธนสุนทร ตัดสินใจเปลี่ยนแนวการแสดงบนเวที ด้วยการร้องเพลงของตัวเองสลับกับเพลงของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งเป็นแนวถนัดของเธอ จนโปรดิวเซอร์ที่ดูแลเพลงลูกทุ่งอยู่ในสังกัดเดียวกับเธอได้ยินเข้า และชวนเธอเปลี่ยนแนวมาร้องเพลงลูกทุ่ง โดยได้ออกอัลบั้มแรกคือ ฮักอ้ายโจงโปง ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจนเปลี่ยนชีวิตของเธอไปเลย ซึ่งขณะนั้นก็มีกระแสแอนตี้ว่าเธอเป็นลูกทุ่งกลายพันธุ์ ที่ไม่ใช่ลูกทุ่งแท้ ๆ ฝน ธนสุนทร บอกว่า เธอก็เข้าใจความรู้สึกนั้น แต่ก็อยากให้มองว่าเป็นเพียงวิวัฒนาการของเพลงลูกทุ่งมากกว่า

         สุดท้าย ฝน ธนสุนทร หยอดคำหวานถึงคนดูและแฟนเพลงลูกทุ่งของเธอว่า อยากให้ทุกคนที่มาดูเธอร้องเพลง มาดูตัวตนของเธอที่เป็นคนสนุกสนานร่าเริง เพราะเธออยากจะเป็นคนที่เข้าไปนั่งในหัวใจของทุกคน และอยากให้ทุกคนเก็บเอาเธอไปฝันถึง

         ช่างเป็นนักร้องลูกทุ่งที่หวานทั้งตัว ทั้งหัวใจ และหวานทั้งเสียงร้องเลยล่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจดี ๆ เชื่อว่า ฝน ธนสุนทร นักร้องลูกทุ่งสาวที่ฝ่าฟันอุปสรรคของความยากลำบากมาจนประสบความสำเร็จอย่าง ทุกวันนี้ คงจะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจดี ๆ ที่เป็นตัวอย่างของความไม่ท้อถอย และช่วยเป็นแรงผลักดันให้ทุกคนได้ก้าวไปถึงฝั่งฝันเหมือนกันกับเธอ ..

เส้นทางสู่ฝั่งฝันของ ฝน ธนสุนทร ลูกทุ่งสาวหน้าหวาน ใน รายการ The Idol คนบันดาลใจ


แอพแรกที่คุณเลือก
สมาชิกกระปุก

E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว เส้นทางสู่ฝั่งฝันของ ฝน ธนสุนทร ลูกทุ่งสาวหน้าหวาน
ขอบอกเลยนะคะว่าชอบฝนมากค่ะ ตอนที่ลูกสาวคนโตอายุ1ขวบประมาณปี 41-42 เปิดเพลงฮักอ้ายโจงโปง ให้ลูกสาวฟัง ลูกสาวชอบมากตอนนั้นฝนใส่ชุดสีชมพูเเป๋นมาก เเละติดตามผลงานเพลงของฝนมาตลอดถ้าได้ยินคำว่าฝน ธนสุนทร กำลังทำอะไรอยู่จะหยุดทันทีปี 43 คลอดลูกสาวคนที่2 ระหว่างลาคลอดพี่ให้หลานไปซื้อเพลงของฝนชุดใจอ่อน เลี้ยงลูกด้วย ฟังเพลงไปด้วย ฟังทุกวัน เเปลกดีเหมือนกันลูกสาวร้องเพลงของฝนได้ชอบด้วย เพลงลูกทุ่งบอกจริงๆเลยนะว่าฟังของฝนคนเดียว ชอบที่ฝนเป็นตัวของตัวเอง เเต่เรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อนก็คือ ฝนเป็นคนตลกดีค่ะ อย่างเรื่องน้ำต้มนานเเล้วจะเปี่อยอยากให้ฝนเป็นฝน ธนสุนทรอย่างนี้ตลอดไปนะคะ พี่จะติดตามผลงานของฝนต่อไป พี่ร้องเพลงไม่เพราะหรอกค่ะ เเต่ก็ชอบร้องเพลงของฝน
จากคุณ พี่เเจง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-22 08:32:45 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว เส้นทางสู่ฝั่งฝันของ ฝน ธนสุนทร ลูกทุ่งสาวหน้าหวาน
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงตระหนักดีว่าการศึกษาของเยาวชนนั้นเป็นพื้นฐานอันสำคัญของประเทศชาติ ดังพระราชดำรัสที่ว่า

การศึกษาเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างและพัฒนาความรู้ ความคิด ความประพฤติ และคุณธรรมของบุคคล หากสังคมและบ้านเมืองใดให้การศึกษาที่ดีแก่เยาวชนได้อย่างครบถ้วนในทุกๆ ด้านแล้ว สังคมและบ้านเมืองนั้นก็จะมีพลเมืองที่มีคุณภาพ สามารถดำรงรักษาความเจริญมั่นคงของประเทศชาติไว้ และพัฒนาก้าวหน้าต่อไปโดยตลอด

จากคุณ noi เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-21 22:17:51 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว เส้นทางสู่ฝั่งฝันของ ฝน ธนสุนทร ลูกทุ่งสาวหน้าหวาน
เหตุการณ์น้ำท่วมชาติโดยเฉพาะ กทม.นั้น ทหารได้แสดงถึงน้ำใจ จิตวิญญาณ และการเสียสละช่วยชาติ ช่วยพี่น้องประชาชน ไม่ยึดถือว่าเป็นกลุ่มเสื้อสีอะไร ไม่สามารถเคียดแค้นกลุ่มคนเสื้อแดง หรือเอาอกเอาใจใครเป็นพิเศษ โดยระบุว่าช่วยประชาชนเท่าเทียมกัน ไม่รู้จักเหน็ดรู้จักเหนื่อย อดทนต่อแรงเสียดทาน ทั้งท่าทางและคำพูดของบุคคลที่เห็นแก่ตัว
ทหารของชาติก็ยังเป็นทหารของชาติ ไม่มีวันเสื่อมสลาย ทหารที่ยังคงจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์อย่างแนบแน่นมิเสื่อมคลาย ทหารยังคงรักประชาชนชาวไทยเหมือนญาติ เหมือนมิตร เพราะเป็นผู้ไว้วางใจทหาร และเป็นผู้เสียภาษีให้ทหาร
จากคุณ noch เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-21 22:16:37 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว เส้นทางสู่ฝั่งฝันของ ฝน ธนสุนทร ลูกทุ่งสาวหน้าหวาน
คิดถึงอาจารย์บานเย็นมากและคิดถึงพี่ฝนด้วยนะคะ อยากจะบอกว่าพี่ฝนเป็นความภาคภูมิใจของโรงเรียนสตรีราชินูทิศเลยนะ ไม่ว่ากี่รุ่นต่อกี่รุ่นอาจารย์ก็จะต้องพูดถึงพี่ฝนเสมอ อาจารย์จะชอบพูดถึงความมานะพยายามของพี่ฝนอยู่ตลอด ศิษย์น้องคนนี้ภูมิใจที่ได้จบจากสถาบันเดียวกันกับพี่ฝนนะคะ
จากคุณ ศิษย์น้องราชินู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-21 22:10:48 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว เส้นทางสู่ฝั่งฝันของ ฝน ธนสุนทร ลูกทุ่งสาวหน้าหวาน
ทำไมหน้าฝนเป็นอย่างนั้นไปแล้ว
จากคุณ อุไร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-21 18:18:49 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เส้นทางสู่ฝั่งฝันของ ฝน ธนสุนทร ลูกทุ่งสาวหน้าหวาน
เคยได้ยิน เพื่อนเค้าชม ว่าร้องเพลงได้เยี่ยมยอด
จากคุณ โชคดีนะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-21 14:36:59 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว เส้นทางสู่ฝั่งฝันของ ฝน ธนสุนทร ลูกทุ่งสาวหน้าหวาน
ยินดีด้วยจ๊ะ
รุ่นพี่ "เหลืองฟ้าพาใจเรามั่น...."
จากคุณ รุ่นพี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-21 13:41:29 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว เส้นทางสู่ฝั่งฝันของ ฝน ธนสุนทร ลูกทุ่งสาวหน้าหวาน
น่ายกย่อง ทำตัวดีศิลปินรุ่นหลังควรมองและเอาเป็นตัวอย่าง คุณฝนไม่ต้องนุ่งน้อยห่มน้อยเปิดโน่นเปิดนี่ หรือแกล้งทำคลิ๊ปหลุดก็สามารถดังและอยู่ในวงการบันเทิงได้ เป็นกำลังใจให้คุณฝนตลอดไปค่ะ
จากคุณ ญิ๋งเมืองชล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-21 12:39:19 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว เส้นทางสู่ฝั่งฝันของ ฝน ธนสุนทร ลูกทุ่งสาวหน้าหวาน
ฝนน่ารักค่ะ แต่ออกแนวแปลกๆอ่ะ
จากคุณ latte2534 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-21 11:05:09 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เส้นทางสู่ฝั่งฝันของ ฝน ธนสุนทร ลูกทุ่งสาวหน้าหวาน
น่ารักมากครับ สวย เสียงดี เพลงเพราะทุกเพลงเลย สมแล้วกับ เจ้าหญิงลูกทุ่ง
จากคุณ เอกชัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-21 10:26:06 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เส้นทางสู่ฝั่งฝันของ ฝน ธนสุนทร ลูกทุ่งสาวหน้าหวาน
ชอบเพลงพี่ชายชั่วคราว
จากคุณ kea เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-21 10:08:36 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เส้นทางสู่ฝั่งฝันของ ฝน ธนสุนทร ลูกทุ่งสาวหน้าหวาน
ดีใจด้วยนะเตือนใจ...ท่ี่วันนี้ประสบความสำเร็จในชีวิต..
อยากจะบอกว่า..ลูกอมโอเล่ย์ ที่ อ.บานเย็น ฝ่ายปกครอง. ของเราเอามาแจกให้พี่ๆน้องๆ โรงเรียนสตรีราชินูทิศ....วันนั้น..คุ้มจริงๆ...คุ้มที่ทำให้เด็กผู้หญิงคนหนึ่งประสบความสำเร็จ มึชีวิตที่ดี..ยินดี และดีใจมากๆๆๆ ไม่เสียแรงที่ช่วยกันกินโอเล่ย์จนปากพอง...อิอิ

รุ่นพี่..ลูกเหลืองฟ้า...จากคุณ 123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-21 09:29:27 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เส้นทางสู่ฝั่งฝันของ ฝน ธนสุนทร ลูกทุ่งสาวหน้าหวาน
น่ารักม้ากๆๆๆๆ
จากคุณ da run เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-21 08:43:07 ]
เกาะติดเรื่องฮิต อัพเดทก่อนใคร
ข่าว , ลูกดารา , instagram ดารา , ข่าวบันเทิง , ข่าวการเมือง , ดวงปี 2557 , ดูดวงปี2557 , ปีชง 2558 , AEC , เลขเด็ดงวดนี้ , ตรวจหวย , ปฏิทิน 2558 , เมนูอาหาร , วันหยุดประจําปี 2558 , ภาษี , การเงิน