รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<

คอนเสิร์ตบันเทิงคดีเดอะมูฟวี่ กับ มาโนช พุฒตาล และเพื่อน


manot
คอนเสิร์ตบันเทิงคดีเดอะมูฟวี่

          คอนเสิร์ตบันเทิงคดีเดอะมูฟวี่ ฝนโปรยไพร ใจกลางเมือง มาโนช พุฒตาล ร่วมด้วย คฑาวุธ ทองไทย, ธงชัย รักษ์รงค์, มาลีฮวนน่า และ The Lamb โดยแรงบันดาลใจจาก กนกพงศ์ สงสมพันธุ์

          "ถ้าจะรออีกหกเดือน ผมก็จะแก่ไปอีกหกเดือน ผมเลยถามตัวเองว่า... ทำไมเราไม่ทำมันซะตอนนี้เลยล่ะ"

          วลีติดปากต่อจากนามสกุลของเขาคือ 'บุตรของนายเฉลียวกับนางอำไพ' ห้าปีที่แล้ว เขาคือผู้ที่ปลุกผีรายการวิทยุด้วยรูปแบบการจัดรายการเฉพาะตัว การพูดคุยกับคนฟังด้วยสารพันเรื่องราวที่น่าสนใจ โดยไม่ลืมที่จะสอดแทรกแนวความคิดอันแหลมคม สลับการเล่นกีต้าร์สด ๆ ในห้องส่ง

          แต่นั่นคือเมื่อวาน ...วันนี้เขากลับมาทักทายคนฟังอีกครั้งด้วยคอนเสิร์ตรูปแบบใหม่ครั้งแรกของเมืองไทย เมื่อการแสดงดนตรีสด ภาพยนตร์สารคดี และทอล์กโชว์จะมารวมเป็นเนื้อเดียวกัน

          ฝนโปรยไพร ใจกลางเมือง มีจุดเริ่มต้นจากหนังสารคดีที่ มาโนช พุฒตาล สร้างขึ้นด้วยแรงขับเคลื่อนที่อยู่ในจิตใจ  เรื่องราวชีวิตของนักประพันธ์ซีไรท์ท่านหนึ่ง 'กนกพงศ์ สงสมพันธุ์' เขาคือ ผู้ส่งแรงบันดาลใจให้ออกเดินทางตามหาดินแดนแห่งหุบเขาฝนโปรยไพร บริเวณเทือกเขาหลวง อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อสืบเสาะบ้านที่เขาเคยใช้เป็นที่สร้างงาน เป็นแหล่งพักพิงของตัวอักษรในชีวิตทั้งมวล เมื่อหนังดำเนินมาถึงตอนนี้ เราก็จะทราบอย่างถ่องแท้ว่า 'การมีชีวิต' กับ 'การใช้ชีวิต' เป็นคนละเรื่องกัน สุดแล้วแต่ใครจะเลือกเดินในทางไหน

          สิ่งที่ได้นอกเหนือไปจากแง่มุมอันน่าสนใจในหนังสารคดีแล้ว ยังมีบทเพลง ฝนโปรยไพร ที่มาโนช เขียนขึ้นท่ามกลางบรรยากาศแห่งความศรัทธา สิ่งที่อยู่ในเพลงนี้คือความไพเราะงดงาม เสมือนหนึ่งฟังม่านน้ำฝนพรมใจในโลกที่หมองหม่น ฝนโปรยไพร ยังร่วมร้องและเล่นดนตรีโดย กลุ่มคนผู้เรียกขานตนเองว่า มาลีฮวนน่า ถือเป็นครั้งแรกในรอบหลายสิบปี ที่พวกเขาได้กลับขึ้นเวทีคอนเสิร์ตใหญ่อีกครั้ง โดยมีสองสมาชิกหลัก คฑาวุธ ทองไทย และ ธงชัย รักษ์รงค์ เป็นหัวเรือใหญ่ และมาลีฮวนน่าก็ได้รับอิทธิพลจากกนกพงศ์ในงานเพลงส่วนหนึ่งด้วยเช่นกัน ไม่เท่านั้น ยังมี The Lamb ที่จะมาร่วมรังสรรค์หลากบทเพลงที่ยังตรึงอยู่ในความทรงจำจากอัลบั้ม 'มาโนช พุฒตาล ในทรรศนะของข้าพเจ้า'

          ซึ่ง มาโนช พุฒตาล กล่าวว่า "ผมเกิดจากวงการโทรทัศน์ มีตัวตน มีคนรู้จักก็เพราะรายการโทรทัศน์ มาโนช รื้อฟื้นที่มา แล้ววันหนึ่งผมก็มานั่งนึกว่า จากแต่เดิมที่เคยทำรายการทีวีแบบที่เคยทำ แทนที่จะให้รายการโทรทัศน์ผ่านอากาศไปหาคนดู ทำไมเราไม่ให้ทั้งคนดู คนทำ นักดนตรี หรือแม้แต่ตัวของหนังเองเดินทางมาพบกัน ณ จุดใดจุดหนึ่งเพื่อดื่มด่ำประสบการณ์ร่วมกัน ที่แห่งนั้นจะมีหนังให้ดู มีเพลงให้ฟัง มีผมมาเล่าเรื่อง การแสดงทั้งหมดจะแบ่งเป็นภาค ๆ เรียงด้วยสคริปต์ที่คิดสร้างสรรค์ด้วยความตั้งใจ มันคือการสื่อสารโดยตรงระหว่าง 'เรา'

          'เรา' ในที่นี้คือผม มาโนช พุฒตาล บุตรนายเฉลียวกับนางอำไพ กับนักดนตรีทุกคนบนเวที และหนังสารคดีเรื่องฝนโปรยไพร ผมเรียกมันรวม ๆ ว่า คอนเสิร์ตบันเทิงคดีเดอะมูฟวี่

          นี่คือการแสดงในแบบ ไตรมีเดีย อันประกอบไปด้วย เสียงเพลง, การเล่าเรื่องโดย มาโนช พุฒตาล และหนังสารคดีทั้งหมดจะร้อยเป็นเนื้อเดียวกัน มันคือ ฝนโปรยไพร ที่จะโปรยปราย ความสุขและส่งแรงบันดาลใจให้กับคุณผู้ชม ณ ใจกลางเมือง

          ผมมีความเชื่อว่า ถ้าเราเดินตามทางที่คนอื่นปูไว้แล้ว เราจะมีชีวิตมั่นคงปลอดภัยและคงเป็นเช่นนั้นร่ำไป แต่หากวันหนึ่ง เราได้ทำในสิ่งที่ยังไม่มีใครทำ เป็นการเดินไปบนถนนที่ยังไม่มีใครค้นพบ เมื่อน้ันเราก็ได้สร้างสิ่งใหม่ให้กับโลกแล้ว และมันคงจะดีถ้าเราได้สร้างสิ่งใหม่นั้นร่วมกัน"

          คอนเสิร์ตบันเทิงคดีเดอะมูฟวี่ : ฝนโปรยไพร ใจกลางเมือง จะเปิดแสดงในวันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม 2555 เวลา 16:00 น. ที่โรงภาพยนตร์ สกาล่า เปิดจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ที่ ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา โทร. 02-262-3456 หรือ www.thaiticketmajor.com บัตรราคา 1,500 / 1,200 บาท และ 1,000 บาท


ขอขอบคุณข้อมูลแะภาพประกอบจาก
แอพแรกที่คุณเลือก
สมาชิกกระปุก

E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว คอนเสิร์ตบันเทิงคดีเดอะมูฟวี่ กับ มาโนช พุฒตาล และเพื่อน
เห้ย พี่ไข่ มาลีฮวนน่า
จากคุณ 123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-10 22:34:10 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว คอนเสิร์ตบันเทิงคดีเดอะมูฟวี่ กับ มาโนช พุฒตาล และเพื่อน
ฅน ฅน นี้ สอนให้ผมดูรายการเพลง*มาตั้งแต่เด็ก*
*แนวมากๆ*ชอบครับ*
จากคุณ ระทวยคนควรคอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-10 21:05:38 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว คอนเสิร์ตบันเทิงคดีเดอะมูฟวี่ กับ มาโนช พุฒตาล และเพื่อน
ชอบรายการนี้มาตั่งแต่ขึ้นรุ่นแล้ว ดีใจที่มีอะไรแบบนี้ครับ
จากคุณ อาวุโสน่าน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-10 14:43:38 ]
เกาะติดเรื่องฮิต อัพเดทก่อนใคร
ข่าว , ลูกดารา , instagram ดารา , ข่าวบันเทิง , ข่าวการเมือง , ดวงปี 2557 , ดูดวงปี2557 , ปีชง 2558 , AEC , เลขเด็ดงวดนี้ , ตรวจหวย , ปฏิทิน 2558 , เมนูอาหาร , วันหยุดประจําปี 2558 , ภาษี , การเงิน