x close

ประวัติวง TWS บอยกรุ๊ปน้องใหม่ในรอบ 9 ปีของค่าย Pledis Entertainment

          ทำความรู้จักวง TWS บอยกรุ๊ปวงใหม่ของค่าย Pledis Entertainment ที่มาในคอนเซ็ปต์ Boyhood Pop
TWS  twenty four seven with us

ภาพจาก Instagram tws_pledis

          หลังจากค่ายเพลง PLEDIS Entertainment ได้สร้างสรรค์บอยกรุ๊ปรุ่นพี่อย่าง NU’EST และ SEVENTEEN จนกลายเป็นศิลปินคุณภาพในวงการ K-Pop ไปแล้ว ล่าสุดก็สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แฟน ๆ ได้ฮือฮาอีกครั้งกับการเดบิวต์บอยกรุ๊ปน้องใหม่ วง TWS ซึ่งนับเป็นบอยกรุ๊ปกลุ่มล่าสุดของค่ายหลังจากที่ห่างหายจากการเดบิวต์ศิลปินใหม่นานกว่า 9 ปี
          หลังจากที่มีการเปิดตัวทีเซอร์โลโก้เคลื่อนไหวและเปิดตัวบัญชีโซเชียลมีเดียอย่างเป็นทางการสำหรับ TWS เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2023 พวกเขาก็ได้รับการจับตามองอย่างมาก เพราะถือเป็นเด็กปั้นกลุ่มล่าสุดของค่าย PLEDIS แถมยังอยู่ในการดูแลจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่าง HYBE Corporation ด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่วง TWS จะกลายเป็นบอยกรุ๊ปที่คนเกาหลีคาดหวังมากที่สุดอีกวงหนึ่งในปี 2024
          วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวง TWS ว่าใครเป็นใครกันบ้าง เตรียมปักเมนไว้ได้เลยค่ะ
TWS  twenty four seven with us

ภาพจาก Instagram tws_pledis

ประวัติวง TWS

          TWS (อ่านว่า ทูอัส) กลุ่มบอยแบนด์ 6 คนของเกาหลีใต้ ที่ก่อตั้งโดย Pledis Entertainment พวกเขาเปิดตัวเมื่อวันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2024 ด้วยมินิอัลบั้ม Sparkling Blue โดยชื่อของกลุ่มย่อมาจาก Twenty-Four Seven With หมายความว่า วงหวังว่าจะเป็นเพื่อนสนิทกับแฟน ๆ และสาธารณชน รวมถึงจะทำให้ทุกวันพิเศษยิ่งขึ้น
          วง TWS ประกอบด้วยสมาชิก 6 คน คือ ชินยู, โดฮุน, ยองแจ, ฮันจิน, จีฮุน และ คยองมิน ซึ่งจะมาในคอนเซ็ปต์ Boyhood Pop ที่จะแสดงถึงการเดินทางด้านบทเพลงของเด็กชายวัยรุ่นที่มอบความรู้สึกสวยงามและบริสุทธิ์ แนวเพลงส่วนใหญ่ของวงจะแสดงให้เห็นถึงความสวยงามในชีวิตประจำวัน ให้บรรยากาศน่าตื่นเต้น และมีสไตล์ดนตรีที่เป็นธรรมชาติไม่ปรุงแต่ง

สมาชิกวง TWS

1. SHINYU

TWS shinyu

ภาพจาก Instagram tws_pledis

          ชินยู (신유) ชื่อจริงคือ ชินจองฮวาน (Shin Jung Hwan : 신정환) ตำแหน่งลีดเดอร์ของวง เกิดวันที่ 7 พฤศจิกายน 2003 ที่เมืองเยซาน จังหวัดชุงชองใต้ ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่สาว 2 คน เรียนจบจาก Lila Art High School แผนกเนื้อหาวิดีโอเพลง

2. DOHOON

TWS dohoon

ภาพจาก Instagram tws_pledis

          โดฮุน (도훈) ชื่อจริงคือ คิมโดฮุน (Kim Dohoon : 김도훈) ตำแหน่งยังไม่ระบุ เกิดวันที่ 30 มกราคม 2005 ที่ย่านโนวอน กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นลูกคนเดียว เรียนจบจากโรงเรียนมัธยมศิลปะฮันลิม (Hanlim Arts High School)

3. YOUNGJAE

TWS youngjae

ภาพจาก Instagram tws_pledis

          ยองแจ (영재) ชื่อจริงคือ ชเวยองแจ (Choi Youngjae : 최영재) ตำแหน่งยังไม่ระบุ เกิดวันที่ 31 พฤษภาคม 2005 ที่อัปกูจอง ย่านกังนัม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นลูกคนเดียว เรียนจบจากโรงเรียนมัธยมจัมซิน (Jamsin High School)

4. HANJIN

TWS hanjin

ภาพจาก Instagram tws_pledis

          ฮันจิน (한진) ชื่อจริงคือ ฮันเซ็น (Han Zhen : 韩振 / 한쩐) ตำแหน่งยังไม่ระบุ สัญชาติจีน เกิดวันที่ 5 มกราคม 2006 ที่เมืองซินเซียง มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน เป็นลูกคนเดียว เรียนจบจากโรงเรียนมัธยมศิลปะฮันลิม (Hanlim Arts High School)

5. JIHOON

TWS jihoon

ภาพจาก Instagram tws_pledis

          จีฮุน (지훈) ชื่อจริงคือ ฮันจีฮุน (Han Ji Hoon : 한지훈) ตำแหน่งยังไม่ระบุ เกิดวันที่ 28 มีนาคม 2006 ที่แดชี ย่านกังนัม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นลูกคนเดียว เรียนจบจากโรงเรียนมัธยมศิลปะฮันลิม (Hanlim Arts High School) เขาเคยเป็นอดีตเด็กฝึกค่าย BigHit และเป็นอดีตสมาชิกกลุ่มเด็กฝึกก่อนเดบิวต์ TraineeA ด้วย

6. KYUNGMIN

TWS kyungmin

ภาพจาก Instagram tws_pledis

          คยองมิน (경민) ชื่อจริงคือ อีคยองมิน (Lee Kyungmin : 이경민) ตำแหน่งน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 2 ตุลาคม 2007 ที่จังกี ย่านกิมโป จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ มีน้องชาย 2 คน เรียนจบจากโรงเรียนมัธยมศิลปะฮันลิม (Hanlim Arts High School)
          เมมเบอร์ทุกคนของวง TWS ยกเว้นจีฮุน ได้ถูกเปิดเผยเป็นครั้งแรกจากการสวมหน้ากากเต้นเพลง Fighting ของศิลปิน BSS ที่งาน SVT Caratland ในปี 2023 และเป็นการเปิดเผยแบบเดียวกับที่ศิลปินรุ่นพี่วง SEVENTEEN ถูกเปิดเผยในปี 2013 ระหว่างงานแฟนมีตติ้งของวง NU’EST

โซเชียลมีเดีย วง TWS

TWS  twenty four seven with us

ภาพจาก Instagram tws_pledis

          วง TWS ที่ผ่านการบ่มเพาะและฝึกฝนทักษะต่าง ๆ ทั้งการร้อง การแรป และการเต้นกันมาอย่างเข้มข้น พร้อมส่งพลังความสดใสและเฉิดฉายอย่างเป็นทางการแล้ว แล้วแฟน ๆ ล่ะพร้อมกันหรือยัง
ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com, kpopping.com, dbkpop.com และ Instagram tws_pledis
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง TWS บอยกรุ๊ปน้องใหม่ในรอบ 9 ปีของค่าย Pledis Entertainment อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:25:11 36,728 อ่าน
TOP