x close

ประวัติวง EPEX บอยแบนด์ที่จะก้าวไปสู่จุดสูงสุด จากค่าย C9 Entertainment

          เปิดประวัติสมาชิกวง EPEX บอยกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย C9 Entertainment ที่มาในคอนเซ็ปต์เสน่ห์ของเด็กหนุ่มวัยเรียน ที่เชื่อว่าหากได้รู้จักกับพวกเขาจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน
epex

ภาพจาก เฟซบุ๊ก EPEX

          หลังจากที่ประสบความสำเร็จไปกับบอยกรุ๊ปรุ่นพี่อย่าง CIX แล้ว ในปี 2021 ที่ผ่านมา ค่าย C9 Entertainment ได้ประกาศเดบิวต์บอยแบนด์วงใหม่อย่างเป็นทางการ โดยเป็นการรวมตัวกันของ C9Rookies นำทีมโดย กึมดงฮยอน ที่แฟน ๆ K-Pop เคยเห็นหน้าค่าตาเขามาแล้วจากรายการ Produce X 101 ซึ่งวง EPEX นี้จะมีประวัติและสมาชิกเป็นใครบ้าง กระปุกดอทคอมมีเรื่องราวดี ๆ ของหนุ่ม ๆ วงนี้มาฝากกัน ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

epex

ภาพจาก เฟซบุ๊ก EPEX

ประวัติวง EPEX

          วง EPEX (이펙스 อ่านว่า อีเพ็กซ์) เดิมชื่อ C9Rookies (C9루키즈) เป็นกลุ่มบอยแบนด์ชาวเกาหลีใต้ ที่ก่อตั้งโดย C9 Entertainment ประกอบด้วยสมาชิก 8 คน ซึ่งประกอบด้วย วิช, กึม, มยู, อามิน, แพคซึง, เอเดน, เยวัง และเจฟฟ์ โดยได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2021 กับอีพีอัลบั้มแรกชื่อ Bipolar Pt.1 : Prelude of Anxiety

          ทั้งนี้ ชื่อวง EPEX เป็นชื่อย่อของคำว่า Eight Apex ซึ่งมีความหมายถึงการรวมตัวกันของเด็ก 8 คน เพื่อก้าวไปสู่จุดสูงสุดที่แตกต่างกัน และเป็นตัวแทนของสมาชิกทั้ง 8 คน ที่ได้ร่วมกันสร้างทีมใหม่ที่ทรงพลัง และชื่อกลุ่มแฟนคลับอย่างเป็นทางการของวง EPEX คือ ZENITH (제니스 อ่านว่า เซนิธ/เจนิส) ซึ่งแปลว่า จุดสูงสุด โดยสาเหตุที่ตั้งชื่อแฟนคลับด้วยชื่อนี้ เพราะเหล่าสมาชิกของ EPEX อยากให้ทั้งพวกเขาเองและแฟน ๆ ที่สนับสนุนได้เดินไปยังจุดสูงสุดพร้อม ๆ กันนั่นเอง

สมาชิกวง EPEX

1. Wish

epex

ภาพจาก เฟซบุ๊ก EPEX

          วิช  (위시) ชื่อจริงคือ ควักดาวิช (Kwak Da Wit : 곽다윗) ตำแหน่งลีดเดอร์ นักร้อง และนักเต้นของวง เกิดวันที่ 11 มิถุนายน 2002 ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ มีพี่สาว 1 คน เรียนจบจากโรงเรียนมัธยมปลายยาง พยอง (YangPyeong High School)

          เอกลักษณ์ของ วิช คือเสียงร้องที่มีเสน่ห์ และนอกจากความสามารถด้านร้องและเต้นแล้ว เขายังเก่งกีฬาหลายประเภท โดยเฉพาะบาสเกตบอล วอลเลย์บอล ปิงปอง และแบดมินตันด้วย

2. Keum

epex

ภาพจาก เฟซบุ๊ก EPEX

          กึม (금) ชื่อจริงคือ กึมดงฮยอน (Keum Dong Hyun : 금동현) ตำแหน่งแรปเปอร์ นักเต้นหลัก และเซ็นเตอร์ของวง เกิดวันที่ 14 พฤษภาคม 2003 ที่เมืองชุงชองเหนือ เกาหลีใต้ เรียนจบการโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School)

          กึม เป็นสมาชิกคนแรกของวง ที่ผ่านการเป็นเด็กฝึกมานานกว่า 1 ปี 10 เดือน ก่อนเข้าร่วมแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวิลอย่าง Produce X 101 และได้อันดับที่ 17 ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในสมาชิกที่แฟน ๆ คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี

3. MU

epex

ภาพจาก เฟซบุ๊ก EPEX

          มยู (뮤) ชื่อจริงคือ ซอคยองมิน (Suh Kyung Min : 서경민) ตำแหน่งนักร้องนำของวง เกิดวันที่ 14 กันยายน 2003 ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ เรียนจบจากโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School) โดย มยู เป็นเพื่อนร่วมชั้นของ กึม และถูกคัดเลือกให้เข้ามาเป็นเด็กฝึกของ C9 Entertainment โดย กึม ด้วยเช่นกัน

4. A-Min

epex

ภาพจาก เฟซบุ๊ก EPEX

          อามิน (아민) ชื่อจริงคือ โชมินอู (Cho Min Woo : 조민우) ตำแหน่งนักร้อง และนักเต้นหลักของวง เกิดวันที่ 22 พฤษภาคม 2004 ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ เป็นลูกคนกลาง มีพี่ชาย 1 คน และน้องสาว 1 คน เรียนจบจากโรงเรียนมัธยมพยองแน (Pyeongnae High School)

          อามิน เคยเข้าร่วมสังกัดนักแสดงมาก่อน และความสามารถพิเศษของเขาคือการเต้นแบบ Acrobatics ที่ต้องใช้ความคล่องตัวสูง นอกจากนี้ ชื่อบนเวทีของเขาที่ชื่อ อามิน มาจากคำว่า Agi + MonWoo หรือ เด็กน้อยมินอู (Agi แปลว่า เด็กน้อย และ Minwoo ที่เป็นชื่อของเขา)

5. Baekseung

epex

ภาพจาก เฟซบุ๊ก EPEX

          แพคซึง (백승) ชื่อจริงคือ คิมฮยอนอู (Kim Hyun Woo : 김현우) ตำแหน่งแรปเปอร์ของวง เกิดวันที่ 5 ตุลาคม 2004 ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ เป็นลูกคนเล็ก มีพี่สาว 2 คน เรียนจบจากโรงเรียนมัธยมดงซอง (Dongsung High School)

          แพคซึง เคยเข้าร่วมแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวิล Cap-Teen มาก่อน และเขายังมีความสามารถพิเศษคือ พูดภาษาญี่ปุ่นได้ นอกจากนี้เขายังเคยปรากฏตัวในละครเรื่อง Seashore Village Chachacha (2021) ด้วย ทั้งนี้ ชื่อบนเวทีของเขามาจากคำว่า 백전백승 / Baek Jeon Baek Seung ที่มีความหมายว่า ไม่มีวันจม

6. Ayden

epex

ภาพจาก เฟซบุ๊ก EPEX

          เอเดน (에이든) ชื่อจริงคือ ควอนเยจุน (Kwon Ye Jun : 권예준) ตำแหน่งแรปเปอร์นำของวง เกิดวันที่ 24 มกราคม 2005 ที่เมืองแดกู เกาหลีใต้ มีพี่สาว 1 คน เรียนจบจากโรงเรียนมัธยมแดจง ฮันวิต (Daejeon Hanvit High School) งานอดิเรกยามว่างของเขาคือการเล่นอินเทอร์เน็ต ทำให้ได้รับฉายาว่าเป็นมันสมองของวง

7. Yewang

epex

ภาพจาก เฟซบุ๊ก EPEX

          เยวัง (예왕) ชื่อจริงคือ ซอเยวัง (Seo Ye Wang : 서예왕) ตำแหน่งนักร้องหลักของวง เกิดวันที่ 12 มีนาคม 2005 ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ เป็นลูกคนเดียว เรียนจบจากโรงเรียนมัธยมซองด็อก (Seongdeok High School) ความสามารถพิเศษของเยวังคือ การร้องเพลง โดยเฉพาะเสียงร้องที่แสนวิเศษของเขา นอกจากนี้เยวังยังสามารถเล่นกีตาร์ได้ดีอีกด้วย

8. Jeff

epex

ภาพจาก เฟซบุ๊ก EPEX

          เจฟฟ์ (제프) ชื่อจริงคือ อีแจโฮ (Lee Jae Ho : 이재호) ตำแหน่งแรปเปอร์หลักและน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 31 เมษายน 2005 ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ เป็นพี่คนโต มีน้องชาย 1 คน และน้องสาว 1 คน เรียนจบจากโรงเรียนมัธยมสาธิตมหาวิทยาลัยคอนกุก (Konkuk University High School) และแม้จะเป็นน้องเล็ก แต่เจฟฟ์ก็มีความสามารถในด้านการแต่งเนื้อแรปและสามารถเรียบเรียงการแรปได้เป็นอย่างดี
epex

ภาพจาก เฟซบุ๊ก EPEX

ผลงานของวง EPEX

EP Albums

  • Bipolar Pt.1 : Prelude of Anxiety (2021)
  • Bipolar Pt.2 Prelude of Love (2021)
  • Prelude of Anxiety Chapter 1. 21st Century Boys (2022)
epex

ภาพจาก เฟซบุ๊ก EPEX

บัญชีโซเชียลเป็นทางการของวง EPEX

epex

ภาพจาก เฟซบุ๊ก EPEX

          ภายหลังจากที่วง EPEX เดบิวต์อย่างเป็นทางการด้วยการปล่อยอีพีอัลบั้มทั้ง EP Bipolar Pt.1: Prelude of Anxiety และ Bipolar Pt.2 Prelude of Love ก็ทำเอาแฟน ๆ K-Pop พูดถึงกันอย่างมากในโซเชียลมีเดีย ทำให้แฮชแท็ก #EPEX มาแรงติดเทรนด์ทวิตเตอร์ อีกทั้งยังการันตีความฮอตของหนุ่ม ๆ วง EPEX ด้วยรางวัล Rookie of The Year ในงานประกาศรางวัล High 1 Seoul Music Awards ครั้งที่ 31 ปี 2022, รางวัล Rookie Awards จากงาน Hanteo Music Awards ปี 2021-2022 และ Korea Culture Entertainment Awards ครั้งที่ 29 ปี 2021 อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก kprofiles.com (1), kprofiles.com (2), hallyuidol.com, kpopping.com, kpop.fandom.com, channel-korea.com, Instagram epex.official และ เฟซบุ๊ก EPEX

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติวง EPEX บอยแบนด์ที่จะก้าวไปสู่จุดสูงสุด จากค่าย C9 Entertainment โพสต์เมื่อ 27 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:14:16 2,230 อ่าน
TOP