สวรรค์สาป เพลงรักหวานละมุนที่สุดของ The Richman Toy

THE RICHMAN TOY

THE RICHMAN TOY

          หลังจากปล่อยเพลง แฟนหาย มาเรียกน้ำตาจากแฟน ๆ ไปเมื่อเดือนมีนาคม 2561 ล่าสุดวงดนตรีสุดแนวอย่าง The Richman Toy นำทีมโดย แจ๊ป-วีรณัฐ ทิพยมณฑล (ร้องนำ-กีตาร์), เงาะ-พีระนัต สุข สำราญ (กีตาร์), เช่-อัคราวิชญ์ พิริโยดม (เบส), เอี่ยว-ปุรวิชญ์ ขาวลออ (กลอง) และ แชมป์-ปิยะวิทย์ ขันธศิริ (ไวโอลิน) ขอส่งเพลง สวรรค์สาป บทเพลงรักแสนหอมหวาน ที่จะทำให้คุณตกลงไปในห้วงภวังค์แห่งความรักราวกับอยู่บนสวรรค์ ซึ่งเพลงนี้เป็นซิงเกิลที่ 4 จากอัลบั้ม ตะวันเลียตูด ที่เพิ่งได้รับรางวัลอัลบัมยอดเยี่ยม จากสีสันอวอร์ดส์ ครั้งที่ 29

          สวรรค์สาป เป็นบทเพลงที่พูดถึงเรื่องราวการตกหลุมรักที่เกิดขึ้นโดยพลันของชายหนุ่มกับ หญิงสาวบนขบวนรถไฟฟ้า ด้วยเมโลดี้ดนตรีซอฟต์ร็อกยุค 70 ที่ฟังง่าย มีไลน์ประสานสวยงาม คาแรคเตอร์ของกลองที่เรียบง่ายแต่มีสไตล์ ผสมผสานกับเสียงไวโอลินในแบบเพลงยุคเก่า และเสียงร้องแบบขี้อ้อนในสไตล์ของ The Richman Toy จะนำพาให้คนฟังเข้าสู่ห้วงอารมณ์แห่งความรักอันอ่อนหวานบนรถไฟขบวนนี้

          ซึ่งความพิเศษของเพลง จะเป็นการเล่นคำคล้องจองอย่างคมคายและสละสลวยในเนื้อร้อง ซึ่งเป็นความตั้งใจของแจ๊ปที่อยากคงความย้อน ยุคและใช้คำไทย ๆ ในแบบที่เขาชอบ โดยคำที่เห็นได้ชัด คือคำว่า "ใจ" ที่ใส่ไปเพื่อเพิ่มความสละสลวย และเพิ่มความหวานละมุนให้กับเพลงนี้

THE RICHMAN TOY

          โดยมิวสิควิดีโอเป็นฝีมือการกำกับของ พี่รุ่ง-รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ เจ้าของค่าย Smallroom ที่ตั้งใจนำเสนอห้วงอารมณ์ความรักของหนุ่มสาวผ่านการเต้นในท่วงท่าต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นมิวสิควิดีโอตัวแรกของค่าย ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักสุดโรแมนติกผ่านภาษากาย แบบไร้บทพูดทั้งหมด เรื่องราวความรักของหนุ่มสุดเซอร์กับสาวสุดหวานบนรถไฟฟ้าจะเป็นอย่างไร จะสมหวังดั่งใจหรือไม่ สามารถติดตามได้ในมิวสิควิดีโอเพลง สวรรค์สาป ซิงเกิลลำดับที่ 4 จากอัลบั้ม ตะวันเลียตูด ของ The Richman Toy

THE RICHMAN TOY

THE RICHMAN TOYฟังเพลง และ ดู MV เพลง สวรรค์สาป ของ The Richman Toy คลิกเลยค่ะ

ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สวรรค์สาป เพลงรักหวานละมุนที่สุดของ The Richman Toy โพสต์เมื่อ 4 มิถุนายน 2561 เวลา 10:33:48 206 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP