x close

Cocktail ชวน เจ๋ง Big Ass ฟีเจอริ่ง หยิบ 2 เพลงฮิตสลับกันร้องใน เธอทำให้ลมเปลี่ยนทิศ

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

          ฮือฮาตั้งแต่แจมกันบนเวที g19 แล้วเมื่อวง Cocktail ชวน เจ๋ง Big Ass มาฟีเจอริ่ง โดยนำเพลงฮิตอย่าง เธอทำให้ฉันเสียใจ กับเพลง ลมเปลี่ยนทิศ มารวมกันจนกลายเป็นเพลง เธอทำให้ลมเปลี่ยนทิศ ในรูปแบบอะคูสติกสุดซึ้ง เรียกเสียงกรี๊ดและยอดแชร์จำนวนมาก

          ซึ่งค่าย genie records ไม่รอช้า นัดหนุ่ม ๆ มาอัดจริงจังให้แฟน ๆ ได้ฟังกันอีกครั้ง พร้อมด้วยมิวสิควิดีโอที่จะทำให้คุณได้เข้าใจความรักมากขึ้น ติดตามชมกันตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 ได้ทาง LINE TV เท่านั้น

          โอม Cocktail เล่าว่า "สืบเนื่องจากตอน g19 พี่กบ บิ๊กแอส มิวสิคไดเรคเตอร์ของคอนเสิร์ต ให้โจทย์มาว่ามีเวลา 7 นาที จะทำอะไรกันดี ก็เลยคิดกันว่าเอาเพลง เธอทำให้ฉันเสียใจ กับ ลมเปลี่ยนทิศ มารวมกันแล้วกัน เพราะคอร์ดและทิศทางเพลงไปในทางเดียวกันครับ วันนั้นก็ได้รับฟีดแบ็คดีนะครับ มีคนแชร์คลิปกันเยอะ ทางค่ายเลยต่อยอด จาก Cover เฉย ๆ ก็มาทำ Master อัดทำเป็นซิงเกิล มีมิวสิควิดีโอกันจริงจังเลย เรียกว่าเป็น Fan Service จากพวกเราแล้วกันครับ"

          "จริง ๆ เพลงทั้ง 2 เพลงมีความพิเศษกับพวกเราทั้งคู่ เพลง เธอทำให้ฉันเสียใจ ถือว่าเป็นเพลงที่ทำให้ทุกคนรู้จักวง Cocktail ส่วนเพลง ลมเปลี่ยนทิศ ก็เป็นเพลงช้าเพลงแรกของเจ๋งในนามของวง Big Ass พอเราได้กลับมาอัดร้องอีกครั้ง มันมีความแตกต่างในเรื่องของอารมณ์เพลง เพราะเราเข้าใจชีวิตมากขึ้น เราตีความความรักต่างไปจากเดิมครับ เมื่อ 2 เพลงมารวมกันก็ให้แง่คิดที่ว่า "การสูญเสียบางอย่างไป อาจทำให้เราเจอสิ่งใหม่ที่ดีกว่า" ส่วนท่อนที่สลับกันร้อง เราก็ไม่ได้ไปบอกว่า เจ๋ง ต้องร้องแบบนี้รู้สึกแบบนี้นะ คือปล่อยให้ร้องตามความรู้สึกจริง ๆ กันเลยครับ ส่วนดนตรีก็เป็นแนวอะคูสติก โดยได้ จ๊ะ The Mousses มาเล่นกีตาร์เพิ่มให้ด้วย คือผม เชา และจ๊ะ เคยเล่นวงเดียวกันมาก่อนตั้งแต่สมัยเรียนครับ"
วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

          ด้านเจ๋ง Big Ass เสริม "ตอนแรกไม่คิดว่าจะได้ต่อยอดขนาดนี้ แต่เพลง เธอทำให้ลมเปลี่ยนทิศ เมื่อรวมกันแล้วผมว่ามันลงตัวและกลมกล่อมนะครับ เป็นเพลงอะคูสติกแต่มีเพิ่มกลองมาด้วย การได้มาร้องเพลงนี้อีกครั้งหลังจากเมื่อ 5-6 ปีก่อนก็ค่อนข้างเปลี่ยนนะครับ คือเวลาผ่านไปเราเข้าใจมากขึ้นครับ มีประสบการณ์มากขึ้นครับ ทั้งชีวิตและเรื่องการใช้เสียงด้วยครับ สำหรับมิวสิควิดีโอ ช่วงไลน์ซิงของพวกเรา จะมีเทียนเต็มห้องเลย มีทั้งแบบจุดไฟกับบางเล่มที่ไม่ได้จุดไฟ เทียนเปรียบเสมือนความหวังครับ มันพร้อมจะจุดขึ้นได้เสมอ ก็ขอฝากเพลงนี้ไว้ด้วยแล้วกันครับ"

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

วงค็อกเทล

ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Cocktail ชวน เจ๋ง Big Ass ฟีเจอริ่ง หยิบ 2 เพลงฮิตสลับกันร้องใน เธอทำให้ลมเปลี่ยนทิศ อัปเดตล่าสุด 21 พฤษภาคม 2561 เวลา 11:03:34 1,504 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP