แกกับฉัน อัลบั้มแรกในรอบ 6 ปีของ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

ปู พงษ์สิทธิ์  คำภีร์

          ออกอัลบั้มหลังสุด 25 ปี (ยังมีหวัง) ไปเมื่อ 6 ปีก่อน ในวาระทำงานครบ 25 ปี จากนั้น ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ก็ไม่มีอัลบั้มใหม่ออกมาให้ฟังกันเลย แม้จะมีเพลงใหม่ในวาระต่าง ๆ ปล่อยมาบ้าง

          จนปีนี้ ในวาระที่อายุครบ 50 ปี และทำงานในวงการเพลงผ่าน 30 ปีมาเรียบร้อย ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ จึงกลั่นกรองเรื่องราว ประสบการณ์ มุมมองต่าง ๆ ทั้งจากชีวิตส่วนตัว และจากชีวิตการทำงานมาเป็นบทเพลงใหม่

          สำหรับอัลบั้มใหม่ แกกับฉัน งานหมายเลข 19 ของเจ้าตัว ที่อัดแน่นไปด้วยบทเพลงดี ๆ ตามสไตล์ของ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ที่มีเรื่องราวครบทุกแง่มุมของชีวิต ไม่ว่าจะเป็น ความเป็นไปในสังคม, ความรัก, มิตรภาพ, ความหวัง และกำลังใจ

          โดยสามเพลงแรกที่ปล่อยให้ได้ยินกันแล้ว แกกับฉัน, ของใคร และ อยู่ในใจ ต่างก็ได้รับการตอบรับอย่างดี และแสดงให้เห็นถึงชั้นเชิงในการทำงานของ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เมื่อแต่ละเพลงต่างมีเรื่องราวและดนตรีที่แตกต่างกันไป ตามเรื่องราวที่ถูกนำเสนอ ทั้งความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน, ปัญหาที่เกิดขึ้นทางภาคใต้ และ เพลงรักซึ้ง ๆ จากเพื่อนคนหนึ่งของ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

          ในอัลบั้มชุดนี้จะมีเพลงให้ฟังอย่างเต็มอิ่มถึง 12 เพลง ที่ล้วนแล้วแต่บรรจงทำขึ้นมาให้สมกับวาระสำคัญ และการรอคอยของแฟน ๆ เช่น อดทนไว้ เพลงเร็กเก้สนุก ๆ ที่ให้กำลังใจ, เพราะรัก(จึงถึงบ้า) ซิงเกิลที่ได้ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ มาร่วมงาน, สำนึก เพลงที่ขุดสันดานคอร์รัปชันของนักการเมืองขึ้นมาประณาม ด้วยความเข้มข้น ความสมบูรณ์แบบ แกกับฉัน จึงเป็นหนึ่งในอัลบั้มที่ดีที่สุดของ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ อย่างไม่ต้องสงสัย

          สำหรับซีดีอัลบั้ม แกกับฉัน งานชุดที่ 19 ของ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ วางขายที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไป โดยสั่งจองได้ที่ B2S, Boomerang, ร้านน้อง ท่าพระจันทร์, อมรมูฟวี่, ชิบูย่า, ร้าน CAP, แกรมมาโฟน, Music Land, ทิพย์เนตร และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ www.Shopat24.com ซึ่งจะมีปิ๊กกีตาร์ที่ออกแบบเป็นพิเศษ น่าสะสมและมอบเป็นของที่ระลึกได้ด้วย

          นอกจากนี้ยังสามารถฟังได้ที่ Spotify, Apple Music, True Music และ Deezer หรือดาวน์โหลดได้ที่ iTunes Store ได้เลย โดย วอร์นเนอร์ มิวสิค

ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แกกับฉัน อัลบั้มแรกในรอบ 6 ปีของ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ โพสต์เมื่อ 23 เมษายน 2561 เวลา 10:47:33 513 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP