มิวสิค-เนย นำทีม BNK48 ส่งซิงเกิล วันแรก (Shonichi)

BNK48

BNK48

          ปล่อยซิงเกิลอัลบั้มมาทำความรู้จักถึง 2 ซิงเกิลแล้วอย่าง อยากจะได้พบเธอ (Aitakatta) และ คุกกี้เสี่ยงทาย (Koisuru Fortune Cookie) ที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองไปแล้วนั่น

         
ล่าสุด วงไอดอล BNK48 สังกัด บริษัท บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ จำกัด ก็ไม่รอช้า ขอส่งซิงเกิลใหม่ชื่อว่า วันแรก (Shonichi) โดยมีเซ็นเตอร์ของเพลงถึง 2 คน ได้แก่ มิวสิค และ เนย ซึ่งเพลงนี้ได้ ประภพ ชมถาวร หรือ กอล์ฟ Superbaker มาร่วมเรียบเรียงคำร้องไทยให้

          โดย มิวสิค ได้เล่าเนื้อหาของเพลงนี้ไว้ว่า "สำหรับเพลง วันแรก (Shonichi) เป็นเพลงที่มีความหมายดีมาก ๆ เพลงหนึ่ง เนื้อหาของเพลงคล้ายกับชีวิตของพวกเรา ตั้งแต่วันแรกที่พวกเราเข้ามาเป็น BNK48 ทำการฝึกซ้อม จนมีโอกาสได้ขึ้นโชว์บนเวที ซึ่งในหลาย ๆ ท่อนเนื้อร้อง ได้สื่อความหมายให้กำลังใจกับทุก ๆ คน ที่กำลังพยามทำอะไรสักอย่างอยู่ ทำตามความฝันอยู่ โดยเฉพาะท่อนที่พวกเราชอบมากร้องว่า "ความพยายามไม่เคยทำร้ายสักคนที่ตั้งใจ" ซึ่งพวกเราก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ไม่ว่าพวกคุณจะกำลังเจอปัญหาอะไรอยู่ เราก็พร้อมที่จะส่งกำลังใจให้อยู่ข้าง ๆ และเป็นกำลังใจให้อยู่เสมอนะคะ"

BNK48

BNK48

BNK48

          ส่วน เนย ก็ได้เล่าถึงเพลงนี้ที่มีความเกี่ยวข้องกับฟุตบอลไว้ว่า "หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมในมิวสิควิดีโอ และการเปิดตัวเพลงนี้ก็เกี่ยวกับฟุตบอล ถึงแม้ว่าอาชีพเราจะต่างกัน นักกีฬากับเราที่เป็นไอดอลใช่ไหมคะ แต่สิ่งหนึ่งที่เราเหมือนกันคือ เรามีความพยายามเหมือนกัน พวกเราต้องฝึกซ้อมจนไปถึงเป้าหมาย เหมือนพวกพี่เขาก็ต้องฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อไปถึงเป้าหมายเช่นกัน เหมือนเราให้กำลังใจพวกพี่เขาอยู่ด้วย ก็อยากให้เพลงนี้ เป็นเพลงที่ให้กำลังใจทุก ๆ คนเลยนะคะ ได้สู้ต่อไปในช่วงเวลาที่ท้อแท้ ขอฝากมิวสิควิดีโอเพลงนี้ไว้ด้วยนะคะ"

          ติดตามชมมิวสิควิดีโอ วันแรก (Shonichi) ได้แล้วทาง YouTube แชลแนล BNK48ฟังเพลง และ ดู MV เพลง วันแรก (Shonichi) ของ BNK48 คลิกเลยค่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มิวสิค-เนย นำทีม BNK48 ส่งซิงเกิล วันแรก (Shonichi) โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2561 เวลา 10:07:34 572 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP