พีคอย่างต่อเนื่อง สงกรานต์ ส่ง ได้ไหม คำขอร้องจากหัวใจที่เป็นมากกว่าเพลง

สงกรานต์

          คุณจะทำอย่างไร..เมื่อคุณถูกพรากจากสิ่งที่ตัวเองรักโดยไม่ทันได้ตั้งตัว ? คำถามที่ถูกตั้งขึ้นมาเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งเพลง ได้ไหม ซิงเกิลที่ 2 ในอัลบั้ม 50/50 (ห้าสิบ/ห้าสิบ) จากร็อกเกอร์เสียงสูง สงกรานต์-รังสรรค์ ปัญญาเรือน กับภารกิจสุดหินที่เจ้าตัวมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน จนเจ้าตัวให้คำจำกัดความเพลงนี้ว่าเป็นการเล่าความรู้สึกของคนคนหนึ่งผ่านเสียงดนตรี

          เบื้องหลังการทำงานจะมหาโหดขนาดไหน สงกรานต์ พร้อมไขคำตอบ "เพลงนี้เป็นเพลงที่ใช้เวลาสร้างอารมณ์นานกว่าทุกเพลงที่เคยแต่งครับ ผมตั้งใจดีไซน์เพลงนี้ออกมาให้อยู่ในสไตล์โฟล์คร็อก ไล่ลำดับอารมณ์ตั้งแต่เบามากไปจนถึงหนักมาก โดยใช้กีตาร์โปร่งเกือบทั้งเพลง และพอถึงจุดไคลแมกซ์ถึงจะมีแบนด์เครื่องสายมาทำหน้าที่ครบทุกฟังก์ชั่น ซึ่งผมไม่ค่อยมีเพลงประเภทนี้เท่าไหร่ จึงส่งเดโม่เพลงนี้ให้พี่ฟองเบียร์ (ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม) ช่วยฟัง และพี่ฟองเบียร์ก็ตอบกลับมาว่า "เขารู้สึกสงสารผู้ชายในเพลงนี้" ซึ่งเป็นคำตอบที่แสดงให้เห็นว่าผมมาถูกทางแล้วครับ"

          "เพลงนี้นอกจากใช้เวลาในการสร้างอารมณ์นานแล้ว ยังใช้เวลาในห้องอัดนานด้วยครับ กว่าจะได้อารมณ์เพลงในแบบที่ต้องการใช้เวลาอัดอยู่หลายเทคครับ สำหรับใครที่กำลังอยู่ในอารมณ์ที่ยังไม่พร้อมสูญเสีย ผมว่าเพลงนี้น่าจะเป็นคำตอบแทนความรู้สึกของคุณได้ดีครับ"

          สามารถดาวน์โหลดเพลง ได้ไหม ได้ที่ *492 222 289 อัปเดตข่าวสารและความเคลื่อนไหวของ สงกรานต์ รังสรรค์ ได้ที่ Facebook : เฟซบุ๊ก songkarn.panyaruan, เฟซบุ๊ก MeRecordslabel IG : @songkarn_rangsan, @merecordslabel, Twitter : Merecordslabel, Youtube Channel : MERECORDS

ฟังเพลง และ ดู MV เพลง ได้ไหม ของ สงกรานต์ รังสรรค์ คลิกเลยค่ะ

ข้อมูลจาก
me records

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พีคอย่างต่อเนื่อง สงกรานต์ ส่ง ได้ไหม คำขอร้องจากหัวใจที่เป็นมากกว่าเพลง โพสต์เมื่อ 18 เมษายน 2561 เวลา 09:05:58 508 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP