โอปอ ตื่นเต้น เล่นกับ ไอซ์ นางเอกระดับประเทศ บินไปจิ้นอิน MV ควันเหงา ถึงฮ่องกง

โอปอ

โอปอ

โอปอ

          ครั้งนี้ขอใช้ประสบการณ์ตรงของตัวเองมาแชร์ผ่าน ควันเหงา ซิงเกิลล่าสุดจาก โอปอ-ประพุทธ์ พิมพามา นักร้อง นักแต่งเพลง มือกีตาร์ขวัญใจชาวออนไลน์ โดยเฉพาะสาว ๆ ออฟฟิศ แห่งค่าย ไวท์ มิวสิค ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งเจ้าตัว พูดถึงเพลงใหม่ให้ฟังว่า

           "ควันเหงา เป็นการเปรียบเทียบครับ ตัวควันก็น่าจะเหมือนกับจิตใจของเรานี่หละที่คอยจะฟุ้ง ล่องลอยไปไหนได้ง่ายดายมาก ๆ เป็นมวลที่เบา ๆ มีความจาง ความเข้ม แตกต่างกันออกไป ผมเลยจับมาใส่คู่กับคำว่า เหงา คำนี้หลายคนก็คงจะเคยเจอกันอยู่แล้ว เป็นอาการที่เราจะอยู่คนเดียวหรือไม่อยู่คนเดียวก็ได้ เป็นอาการของจิตใจนั่นที่รู้สึกว่า อุ้ยมันโดดเดี่ยวจัง ทำไมไม่สดชื่นเลย มันก็เลยเป็น ควันเหงา เลยเป็นเหมือนกับจิตใจที่ฟุ้งซ่าน เต็มไปด้วยความว่างเปล่า และก็ไม่สามารถควบคุมได้นั่นเอง จึงเป็นชื่อเพลงนี้ขึ้นมาได้"

          "โดยแรงบันดาลใจ มาจากตอนที่ผมอยู่คนเดียวเลยได้มีโอกาสที่จะทำความรู้จักกับตัวเอง หลังจากที่ไม่มีแฟน ต้องทำอะไรคนเดียว เป็นจุดที่ว่า เอ้ย..นี่เราเหงาหรือเปล่า การที่เราดูโซเชียลมีเดียจนแบบเอ๊ะนี่มันมากเกินไปไหม ผมก็เลยตีความว่านี่ เราเหงาหรือเปล่า และควรทำไง ควรจะวางโทรศัพท์ แล้วก็ไปทำอย่างอื่นซะ ออกไปข้างนอก ไปเจอคน แต่กลับมาก็ยังมีอาการเดิม อยากมีใครบางคนที่เราจะระบาย พูดคุยกับเขาได้ ซึ่งตอนนั้นมันยังไม่มี ผมก็เลยได้คนมาระบาย ก็คือดนตรี คือเพลงนั่นเอง ผมเลยแต่งเพลงนี้ออกมา"

โอปอ

โอปอ

โอปอ

โอปอ

          "เป็นการระบายความรู้สึกในใจผม ว่า แบบถ้าเกิดมันเหงาและก็เดียวดาย เมื่อไหร่จะหาย มันก็ไม่รู้จริง ๆ แล้วผมก็คิดเล่น ๆ ได้อย่างหนึ่งว่า ทุกอย่างในโลกโซเชียลเนี่ย มีการแชร์กัน และถ้าเป็นความเหงาเนี่ยเอามาแชร์กัน มันจะหายไปไหมครับ เลยได้เป็นคอนเซ็ปต์ของเพลง แต่งให้คนเขารู้สึกว่า มันยังมีนะคนที่เหงาเหมือนกัน เพราะฉะนั้น เอามาแชร์กันดู มันอาจจะหายเหงาไปก็ได้นะครับ ตื่นเต้นอยากรู้ว่า คนอื่นฟังแล้วรู้สึกยังไง"

          "กับเรื่องที่ตื่นเต้น ไม่เป็นรองเรื่องเพลงเลยนั้น ก็คือ เอ็มวีหรือมิวสิควิดีโอ นะครับ การถ่ายทำเนี่ย เราไปถ่ายทำกันถึงฮ่องกง ถ่ายทำที่ต่างประเทศก็ว่าตื่นเต้นแล้ว นางเอกยิ่งทำให้ตื่นเต้นกว่านะครับ (เสียงตื่นเต้นจริง ๆ) กว่าเราจะเลือกนางเอกกันก็ใช้เวลานานพอสมควร แต่ว่าสุดท้ายจับพลัดจับผลู ในนาทีสุดท้ายจริง ๆ เราได้ ไอซ์ (ปรีชญา พงษ์ธนานิกร) มาเล่นเป็นนางเอกเอ็มวีด้วย ความตื่นเต้นคือที่ผมต้องเล่นเป็นพระเอกเอ็มวีนี้เองด้วยนะครับ รู้ตอนแรกยังไม่เท่าไหร่ แต่พอเป็นนางเอกที่ระดับโอ้โห เขาระดับประเทศอ่ะ (หัวเราะ) กับเราที่เรื่องการแสดงนี่น่าจะถนัดน้อยมาก ถ้าเรื่องเพลงนี่ว่าไปอย่าง น่าจะพอโอเคอยู่ ก็ต้องขอบคุณ ถือว่าโชคดีครับที่ไอซ์เขาเข้าใจเพลง และก็ชอบเพลงมาก ๆ เราเลยได้มาร่วมงานกันในเพลงนี้นะครับ รู้สึกดีมาก ๆ และคาแรคเตอร์ก็เหมาะครับ ที่จะเป็นตัวนางเอกในเรื่องนี้ เพราะว่าผมคุยกับผู้กำกับเอ็มวี เราเห็นตรงกันว่าเราชอบเนื้อเรื่องแบบในเอ็มวีนี้ คือผู้ชายจะเจี๋ยมเจี้ยมหน่อย ส่วนผู้หญิงจะเป็นแบบแสบ ๆ ซ่า ๆ มันก็เลยลงตัวไปหมดครับ คิดว่าน่าจะเป็นเอ็มวีที่สนุกนะ"

           "ส่วนบรรยากาศในการไปถ่ายทำมันค่อนข้างอินดี้ครับ เหมือนได้ไปเที่ยว ไปถ่ายรูป และได้ทำอะไรแปลก ๆ เช่น เดินข้ามแยกตามถนนบ่อย ๆ เดินไป-เดินมา ในเวลาคนเยอะ ๆ ก็ต้องหาจังหวะที่ถ่าย คือไม่มีใครมาเซตอะไรให้ เราต้องไปกันแบบธรรมชาติให้ได้ มันก็เป็นความสนุกสนานมาก ๆ ครับผม อยากให้ติดตามชมกันนะครับ"


โอปอ

โอปอ

โอปอ

โอปอ

          ชมและฟัง MV เพลง ควันเหงา กันได้แล้วทุกช่องทางทั้ง Youtube, Line TV, iTunes, Spotify ดาวน์โหลดกด *1230500 รวมถึงติดตามทุกความเคลื่อนไหวได้ที่ เฟซบุ๊ก white music ฟังเพลง และ ดู MV เพลง ควันเหงา ของ โอปอ ประพุทธ์ คลิกเลยค่ะ

ข้อมูลจาก
http://www.gmmgrammy.com/

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โอปอ ตื่นเต้น เล่นกับ ไอซ์ นางเอกระดับประเทศ บินไปจิ้นอิน MV ควันเหงา ถึงฮ่องกง โพสต์เมื่อ 30 มีนาคม 2561 เวลา 10:12:58 866 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP