x close

แอ๊ด คาราบาว เปิดตัวสองอัลบั้มเพลงลูกทุ่ง ด้วยความอบอุ่น

แอ๊ด คาราบาว

แอ๊ด คาราบาว

          แอ๊ด คาราบาว หรือ ยืนยง โอภากุล หายหน้าจากการออกอัลบั้มไปนาน ไม่ว่าจะเป็นงานเดี่ยวหรืองานในนามคาราบาว มีก็เพียงเพลงพิเศษในวาระต่าง ๆ ออกมาให้ฟังเท่านั้น

          และเมื่อจะกลับมาทั้งที หนึ่งในศิลปินตำนานเพลงเพื่อชีวิต เลยออกอัลบั้มในฐานะศิลปินเดี่ยวมาทีเดียว 2 ชุดรวด นั่นก็คืออัลบั้ม รักสายัณห์น้อย ๆ แต่รักนาน ๆ และ เทวดาเพลง

          ซึ่งเป็นการนำเอาเพลงเก่าของ สายัณห์ สัญญา และครูเพลง ชลธี ธารทอง ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (นักแต่งเพลงลูกทุ่ง) มาร้องใหม่ ทำดนตรีใหม่ในสไตล์ลูกทุ่งคลาสสิก

          รายได้จากอัลบั้มทั้งสองชุดจะมอบให้ครอบครัวของสายัณห์ สัญญา และครูชลธี ธารทอง ภายใต้การดูแล ของมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี
แอ๊ด คาราบาว

          งานเริ่มต้นด้วยการที่แอ๊ด คาราบาว เล่าถึงความเป็นมาของทั้งสองอัลบั้ม ที่ต่างก็เกิดจากความรู้สึกดี ๆ ที่มีต่อเจ้าของ จนอยากจะนำบทเพลงต่าง ๆ มาถ่ายทอด เป็นเพลงลูกทุ่งแบบคลาสสิก ที่ได้ กิตติศักดิ์ สายน้ำทิพย์ มือหนึ่งในวงการเพลงลูกทุ่ง มาเรียบเรียงดนตรีและเป็นโปรดิวเซอร์

          แล้วที่ขาดไม่ได้ก็คือภรรยาและลูก ๆ ของสายัณห์ สัญญา ที่พูดถึงความรู้สึกที่มีต่อการทำอัลบั้มชุด รักสายัณห์น้อย ๆ แต่รักนาน ๆ ของ แอ๊ด คาราบาว รวมไปถึงครูชลธี ธารทอง ที่เปิดใจถึงการได้ยินเสียงของ แอ๊ด คาราบาว มาขับขานบทเพลงของตัวเอง ที่บางเพลงอย่าง เงินสั่งมา นั้น ครูชลธีถึงกับบอกว่าเหมาะกับ แอ๊ด คาราบาว มาก ๆ

แอ๊ด คาราบาว

          นอกจากนี้ แอ๊ด คาราบาว ยังแต่งเพลงใหม่ เทวดาเพลง มอบให้กับครูชลธี และบันทึกเสียงเอาไว้ในอัลบั้มชื่อเดียวกันอีกด้วย

          หลังจากนั้น แอ๊ด คาราบาว ก็เลือกเอา 3 เพลงจากสองอัลบั้ม ได้แก่ เกลียดห้องเบอร์ห้า, คนกล่อมโลก และ เทวดาเพลง มาขับขานให้ฟังกันปิดท้ายงาน

          สำหรับอัลบั้ม รักสายัณห์น้อย ๆ แต่รักนาน ๆ มีกำหนดวางจำหน่าย 23 มีนาคม 2561 ตามร้านจำหน่ายซีดีทั่วไป ในแพ็กเกจพิเศษพร้อมกระเป๋าผ้าที่ระลึก และยังมีเพลงพิเศษ บาปบริสุทธิ์ ของ คาราบาว ที่ สายัณห์ สัญญา เคยร้องเอาไว้ นำมาอยู่ในอัลบั้มนี้ด้วย

          ส่วนอัลบั้ม เทวดาเพลง จะวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ แฟนเพลงสามารถติดตามรายละเอียดต่าง ๆ รวมไปถึงการสั่งซื้อทั้งสองอัลบั้มนี้ ได้ที่ Facebook Fan page : Carabao Official โดย วอร์นเนอร์ มิวสิค

ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอ๊ด คาราบาว เปิดตัวสองอัลบั้มเพลงลูกทุ่ง ด้วยความอบอุ่น อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2561 เวลา 16:12:35 22,609 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP