Retrospect ผุดคอนเสิร์ต หัวใจเสือดำ มอบรายได้ให้กรมอุทยานแห่งชาติฯ

เรโทรสเปค

          "ร็อกไม่มีวันตาย แต่เสือดำตายใครรับผิดชอบ" วลีเด็ดโดนใจของ แน็ป-ชนัทธา สายศิลา นักร้องนำวง Retrospect (เรโทรสเปค) บนเวทีคอนเสิร์ต g19

         
นำพามาสู่คอนเสิร์ตการกุศล Retrospect : Heart of the Panther หัวใจเสือดำ (เรโทรสเปค ฮาร์ท ออฟ เดอะ แพนเทอร์ หัวใจเสือดำ) ที่จะมอบรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายให้กับ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช โดยมีค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) และ zaap (แซ๊ป) ผนึกกำลังกันจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2561 ที่ Live Park พระราม 9 งานนี้ แน็ป เลยอยากชวนชาวเสื้อดำมารวมตัวเป็นกระบอกเสียงแสดงพลังให้สังคมตระหนักถึงคุณค่าของธรรมชาติและสัตว์ป่า

          "คอนเสิร์ตนี้ต่อยอดมาจากคำพูดที่ผมพูดบนเวทีคอนเสิร์ต g19 ครับ มันเป็นฟีลตอนนั้น ไม่ได้เกาะกระแสหรืออะไร ผมไม่เคยแสดงทัศนคติแบบนี้มาก่อน แต่ก็รับรู้ข่าวสารมาตลอด แล้วในฐานะที่ผมมีไมค์อยู่กับมือ สามารถเป็นกระบอกเสียงเรียกร้องสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อให้สังคมขับเคลื่อนไปในทางที่ดีขึ้นได้ผมก็น่าจะทำ"

เรโทรสเปค

          "โดยพื้นฐานผมเป็นคนรักสัตว์ครับ ใครที่ติดตามผมจะทราบว่าบ้านผมมีสุนัข แมว เยอะมาก พอมาเห็นสภาพของสัตว์ป่า ของเสือดำแล้ว ผมทนไม่ได้"

          "หลังจากที่พูดวันนั้นไม่กล้าเปิดโซเชี่ยล แต่มีคนบอกว่าทั้งทวิตเตอร์ ทั้งเฟซบุ๊ก กระจายมาก ก็เลยจุดประกายแท๊กไปท้า พี่นิค วิเชียร หัวหน้าค่าย จีนี่ฯ ว่าถ้าอยากเห็นอะไรที่ดุเดือดและสาหัสกว่า g19 ให้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ให้เรโทรสเปค แล้ว พี่นิคก็ท้ากลับมาว่า ให้ไประดมคนให้ได้ 40,000 คนก่อน พวกเราก็เลยตั้งกลุ่มในเฟซบุ๊กชื่อ "4 หมื่นคน คอนเสิร์ตเพื่อเสือดำ" ซึ่งพอเปิดกลุ่มไม่ถึงวันก็ได้ครบ 4 หมื่นคนแล้ว ด้วยพลังที่ทุกคนช่วยกันลงชื่อ พวกเราเลยอยากให้คอนเสิร์ตนี้เป็นการแสดงพลังให้สังคมเห็นว่าเรามีตัวตนกันจริง ๆ ไม่ใช่โพสต์กันแค่ในโซเชี่ยลครับ อยากให้คนตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมและสัตว์ป่าทุกชนิด เราต้องหวงแหนให้กับเยาวชนรุ่นหลังและสังคมปัจจุบันด้วย เพราะป่าไม้เป็นสิ่งสำคัญ"

          "งานนี้ถือเป็นการครบรอบ 10 ปีคอนเสิร์ตใหญ่ของเรโทรสเปคด้วย เราเลยทำเพลงพิเศษเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยตรงขึ้นมาเพลงหนึ่งด้วย รอฟังกันนะครับ ต้องขอบคุณ พี่นิค, ค่ายจีนี่ฯ, แซ๊ป ที่สนับสนุนพวกเรา งานนี้ แสง สี เสียง ตระการตาไม่แพ้ g19 แน่ ๆ เพราะเป็นทีมเดียวกัน เปิดขายบัตรวันที่ 1 มีนาคม 2561 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ทาง www.eventpop.me ซึ่งวันแรกวันเดียว ! บัตรจะราคา 800 บาท จากราคาปกติ 1,300 บาท รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ครับ ซึ่งนอกจากพวกเราเรโทรสเปคแล้ว ยังมีศิลปินรับเชิญอีก รวมไปถึงศิลปินทางด้านศิลปะและกิจกรรมหน้างานมากมายครับ ติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก Retrospectrock ครับ"

ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Retrospect ผุดคอนเสิร์ต หัวใจเสือดำ มอบรายได้ให้กรมอุทยานแห่งชาติฯ โพสต์เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09:57:52 352 อ่าน
TOP