ต๊ะ-ดิ๊พ กลั่นบทเพลงจากใจ เพื่อ โจ เพื่อนรัก ยังคิดถึงอยู่เลย

ยังคิดถึงอยู่เลย

ยังคิดถึงอยู่เลย

          ผ่านเรื่องราวกันมามากมาย การเสียชีวิตของเพื่อนร่วมวง โจ (ธนัท ฉิมท้วม) หนึ่งในสมาชิกวง บอยสเก๊าท์ บอยแบนด์ยุค 90 จึงกลายเป็นความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่

          และด้วยความรัก ความผูกพันระหว่างเพื่อน ที่ร่วมทุกข์ ร่วมสุขกันมากว่า 27 ปี ต๊ะ (วินรวีร์ ใหญ่เสมอ) และ ดิ๊พ (ทรงพล คล้ายพงษ์พันธ์) และเพื่อน ๆ จึงถือโอกาสพิเศษ ร่วมแต่งบทเพลงรัก แด่เพื่อนรัก ในชื่อเพลงว่า ยังคิดถึงอยู่เลย โดยมี ป้อม วุฒิชัย รับหน้าที่สร้างสรรค์ทำนอง เรียบเรียงโดย ต้อง คาราเมล พร้อมเพื่อนในวงการ บุ๋ม มินตยา ร่วมสร้างสรรค์มิวสิควิดีโอให้ได้ชม และถือโอกาสปล่อยเพลงพิเศษให้ทุกคนได้ฟังและชมภาพสวย ๆ ในวันครบ 100 วันของการจากไปของเพื่อนรัก (เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561) ทั้งคู่เผยความรู้สึกและการทำงานเพลงพิเศษในครั้งนี้ที่ห้องอัด DBS 888 ย่านเหม่งจ๋าย ว่า

          "สำหรับเพลงนี้ คิดนานเหมือนกันครับว่าจะทำดีไหม คือเราไม่อยากให้มองว่าเราฉวยโอกาสกับการจากไปของเพื่อนเรา แต่ด้วยหน้าที่ของพวกเราสามคน การร้องเพลงเป็นความฝันที่เราฝ่าฟันมาด้วยกัน วันที่เราประสบความสำเร็จในชีวิตสูงสุด เราร้องเพลงด้วยกัน วันสุดท้ายที่พี่โจวิญญาณออกจากร่าง เราก็ร้องเพลงด้วยกันอยู่บนเวที ในหน้าที่การเป็นนักร้องของเรา เราคิดว่าเราต้องทำ หนึ่งเพื่อเป็นการแสดงถึงการคิดถึงเขา ส่วนอีกเหตุผลหนึ่ง เราอยากจะขอบคุณแฟนเพลงที่ให้การสนับสนุนพวกเราบอยสเก๊าท์ ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ เพราะก่อนหน้านี้เราห่าง ๆ ออกมาจากใจของทุกคนด้วยความเงียบ วันนี้เรากลับมาบอกลาอีกครั้งหนึ่ง เพราะเราไม่รู้ว่าเพลงนี้จะเป็นเพลงสุดท้ายของบอยสเก๊าท์หรือเปล่า เพราะการที่ไม่มีพี่โจ เราไม่รู้ว่ามันจะยังเป็นบอยสเก๊าท์อยู่หรือเปล่า ซึ่งนอกจากจะเป็นเพลงที่ทำให้กับพี่โจ ไม่ว่าใครก็ตามที่สูญเสียในสิ่งที่รัก ก็จะสามารถใช้เพลงนี้สื่อได้ เป็นตัวแทนของทุก ๆ คน"

ยังคิดถึงอยู่เลย

ยังคิดถึงอยู่เลย

          "สำหรับการทำงานในห้องอัด และการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ แตกต่างจากเดิมไปอย่างไร ชัดเจนที่สุดคือมันเงียบขึ้น เพราะเสียงหัวเราะมันหายไป ทุกครั้งที่พี่โจอยู่ เวลาไปทำงาน ไปถ่ายอะไรกัน แกจะเป็นคนเดียวที่พูดน้ำไหลไฟดับ มันคือความดีของเขา เขาปรารถนาให้คนรอบข้างมีความสุข ไม่ว่าใครก็แล้วแต่ที่คุยกับเขา ส่วนใหญ่จะได้รับความสุข"

          "สำหรับในมิวสิควิดีโอ จะมีรถที่เข้าฉาก เข้าซีน เป็นรถสีเหลือง เลือกมาให้พี่โจโดยเฉพาะ เพราะเป็นสีที่เขาชอบ เก็บบรรยากาศในทุกที่ที่เราเคยทำงานด้วยกัน ตรงทะเลสาบเมืองทอง ก็เคยมาถ่ายทำเพลงปอดปอด และคอนเสิร์ตใหญ่ที่อิมแพ็คเป็นครั้งสุดท้าย ไม่กี่ปีที่ผ่านมา แล้วก็มีอุโมงค์ และสะพานพุทธ พอเอามาถ่ายซีนสุดท้าย เก็บซีนกลางคืนต่อ รถติดหล่มในทรายลึกมาก น้ำหนักรถเกือบ 3 ตัน ก็ได้ทีมงานของเมืองทองธานีมาช่วยกัน พอตกกลางคืนไปถ่ายฉากอุโมงค์ ที่เราเซตไว้ ถ่ายเสร็จปุ๊บ ปิดอุโมงค์ทันที ทุกอย่างเหมือนมีพลังอะไรบางอย่าง ที่ช่วยให้เราทำงานได้คล่อง สำเร็จลุล่วงทุกอย่าง ซึ่งในทุกกระบวนการที่ทำงาน บอกเขาทุกอย่าง"

          "ทุกวันนี้ยังใช้ชีวิตเหมือนเขาอยู่ข้าง ๆ อยู่ พูดคุยอะไรยังเหมือนเดิม เรารู้สึกว่าเขาไม่ได้หายไปไหน อาจจะเป็นเพราะว่าเขาอยู่ในใจเรา เราก็ยังคิดถึงตลอดเวลา ทุกวันนี้เวลาไปไหนในที่ต่าง ๆ ทุกที่จะมีคนทักว่า เพื่อนหายไปนะ มันเหมือนมีเขาอยู่ในชีวิตตลอดเวลา อะไรที่ทำให้เขามันเหมือนการได้แสดงความรักที่มีให้เขา มันมีความสุข อย่างวันที่ไปถ่าย MV ก็ตื่นกันแต่เช้า ทำงานเสร็จตีสองครึ่ง ไม่รู้สึกเหนื่อยเลย แต่ถ้าเป็นกองละคร ป่านนี้บ่นตายเลย เมื่อไหร่จะเลิกกอง ความรู้สึกไม่เหมือนกัน ไม่มีความเหนื่อยเลย แล้วก็ทำด้วยความสุขจริง ๆ"

ยังคิดถึงอยู่เลย

ยังคิดถึงอยู่เลย

ยังคิดถึงอยู่เลย

ยังคิดถึงอยู่เลย

ยังคิดถึงอยู่เลย

ยังคิดถึงอยู่เลย

ยังคิดถึงอยู่เลย
ฟังเพลง และ ดู MV เพลง ยังคิดถึงอยู่เลย ของ Boyscout คลิกเลยค่ะ
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ต๊ะ-ดิ๊พ กลั่นบทเพลงจากใจ เพื่อ โจ เพื่อนรัก ยังคิดถึงอยู่เลย โพสต์เมื่อ 23 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11:33:42 640 อ่าน
TOP