เหนือความต่ำตม โอ๊ต ได้ใจ แทน-ใบเฟิร์น ปลื้มร่วมงาน คิดถึงจัง (มาหาหน่อย)

โอ๊ต ปราโมทย์

โอ๊ต ปราโมทย์

โอ๊ต ปราโมทย์

          แม้ภายนอกใครจะว่า หยาบคาย ต่ำตม แต่ก็มีคนรู้จักเนื้อแท้ภายในตัว โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน อย่าง แทน ลิปตา ที่มาร่วมทำเพลง และ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ที่มารับเล่นเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอครั้งแรก (ไม่รวมที่เล่นเมื่อตอนเด็ก ๆ) ในเพลงล่าสุด คิดถึงจัง (มาหาหน่อย) ของนักร้องนักเอนเตอร์เทนเนอร์หุ่นหมีอารมณ์ดี แห่งบ้าน ไวท์ มิวสิค คนนี้

    
      โดยทั้งคู่ แสดงความปลื้มชื่นชม โอ๊ต แค่ไหน ลองไปฟังความรู้สึกของการได้มาร่วมงานของพวกเขากัน แทน ลิปตา "โอ๊ต เป็นนักร้องขวัญใจเรามาตั้งแต่เด็ก ๆ (หัวเราะ) จริง ๆ คือรู้จักโอ๊ตมานานมาก สิบกว่าปีได้ ตั้งแต่ลิปตาเข้าวงการใหม่ ๆ เราเคยไปสัมภาษณ์รายการหนึ่ง คุณโอ๊ตเขาเป็นพิธีกรอยู่ ยังผอมอยู่เลย (หัวเราะ)"

          "หลังจากนั้นก็เจอกันบ้าง โดนป้ายยาเรื่องกล้องมาบ้าง จนท้ายสุด เอ๊ย น่าจะมาทำเพลงด้วยกันสักเพลงหนึ่ง ซึ่งจริง ๆ แล้วเราได้ยินเพลงโอ๊ตมาเรื่อย ๆ รู้สึกว่า ทำเพลงให้โอ๊ตมันยาก เขาชัดเจนในตัวตนเขามาก เลยไม่รู้ว่าจะทำยังไงให้เพลงสื่อความเป็นเขา และคนฟัง อยากฟังอะไรจากเขา"

          "ตอนแรกคิดว่าจะยาก แต่พอมาเจอโอ๊ต มาประชุมกันครั้งหนึ่ง ก็ได้คอนเซ็ปต์ ชื่อเพลงเลย ก็ไปนั่งเขียนเพลง และโชคดีที่ได้ไปนั่งเขียนเพลงกับนักเขียนเพลงรุ่นใหม่คนหนึ่ง ชื่อว่า น้องข้าว จากวง เฟลโล่ เฟลโล่ คิดไปเรื่อย ๆ และส่งให้โอ๊ตฟัง โอ๊ตก็บอกว่า ดีครับแทน แต่มันยังไม่สุดครับ มันต้องขยี้ลงไปอีก มันต้องแอ็คชั่น มันต้องมากกว่านี้อีก ท้ายสุดก็ไปนั่งกับโอ๊ตแก้เพลงกันเลย เออ...ก็ได้ และมันเหมาะกับโอ๊ต และหลาย ๆ คำ ก็ไม่เคยใช้ในเพลงเรา อย่างเช่น หนึ่งคลิก จิบไวน์ เป็นคำในโลกอูเบอร์ เป็นคำที่วิเศษ ผมว่า ใส่ในเพลงอื่นไม่ได้ นอกจากในเพลงของโอ๊ต ปราโมทย์ รู้สึกว่าเพลงนี้ได้ทำลายกำแพงตัวเองหลาย ๆ อย่างเหมือนกัน เพราะเราอยากทำเพลงให้โอ๊ตอยู่แล้ว รู้สึกว่า โอ๊ตเนี่ยคนรู้จักเขา เขาเป็นคนตลก เป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ แต่จริง ๆ แล้วโอ๊ตเป็นนักร้องที่ร้องเพลงดี เราก็กลับมาจุดเริ่มต้น คือการที่โอ๊ตเป็นนักร้อง เลยออกมาเป็นเพลงนี้อย่างที่ทุกคนได้ฟังกันครับ"

โอ๊ต ปราโมทย์

โอ๊ต ปราโมทย์

          ใบเฟิร์น "คือรู้จักกับพี่โอ๊ตมาก่อนค่ะ เคยบอกเขาว่าอยากเล่นเอ็มวี ทั้งที่ปกติไม่รับงานเอ็มวี (หัวเราะ) พี่โอ๊ตเขาก็บอก เดี๋ยวให้ไปเล่น แล้วมาวันหนึ่ง เขาก็โทร. มา ให้ไปเล่นจริง ๆ บอกหนูว่ามาเล่นเอ็มวีพี่ให้ด้วย เราก็ดีใจ ล็อกคิวเลย เพราะเป็นเพลงของพี่โอ๊ต เลยรับเล่นค่ะ อยากเล่นเลย (หัวเราะ) ดีใจมาก เพราะชอบและติดตามพี่โอ๊ตอยู่แล้ว ตั้งนานมากแล้วด้วย ก็มีจังหวะชีวิตได้เจอพี่เขา เขาเป็นคนที่ทำให้คนรอบตัวมีความสุขอะนะ"

          "และสำหรับเพลงนี้ที่พอตกลงรับ ทีมงานส่งมาให้ฟัง หนูฟังแล้วยิ้มตลอดเพลงเลยอะ น่ารักมาก บทหนูจะเป็นผู้หญิงธรรมดา เซอร์ ๆ คนหนึ่ง ที่แบบเหมือนเป็นแฟนกับพี่โอ๊ตมาสักพักหนึ่งแล้ว และเขาก็จะวิดีโอคอลมา พูดโน่น นี่ นั่น โดยเนื้อหาทั้งหมดที่เขาพูดเกริ่นมา คือไปหาเขาหน่อยสิ ซึ่งเฟิร์นว่าเพลงนี้น่ารักมาก ๆ และยิ่งเป็นพี่โอ๊ตถ่ายทอด ยิ่งเห็นความน่ารัก ถึงแม้เขาจะดูเป็นคนหยาบคาย ชอบเล่น จริง ๆ เขามีมุมทะเล้น อบอุ่นนะ เรียกว่าเป็นอีกเพลงที่เป็นตัวแทนเขาได้เลย น่ารักค่ะ"

โอ๊ต ปราโมทย์

โอ๊ต ปราโมทย์

โอ๊ต ปราโมทย์

โอ๊ต ปราโมทย์

โอ๊ต ปราโมทย์

          1 ทุ่มตรง วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 ติดตามฟังและชมมิวสิควิดีโอ คิดถึงจัง (มาหาหน่อย) ได้แบบ Exclusive ทาง Line TV และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ FB : Whitemusicrecords, IG @oatpramote, @whitemusicrecord

ข้อมูลจาก
http://www.gmmgrammy.com/

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เหนือความต่ำตม โอ๊ต ได้ใจ แทน-ใบเฟิร์น ปลื้มร่วมงาน คิดถึงจัง (มาหาหน่อย) โพสต์เมื่อ 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13:19:20 658 อ่าน
TOP