แอมมี่ รู้ซึ้งสัจธรรม โดนทิ้ง !! เอามาแต่ง โตแล้ว

แอมมี่

แอมมี่

         ใช้ประสบการณ์ตรงของตัวเองมาแต่งเพลงเสมอ ๆ รวมถึง โตแล้ว ซิงเกิลล่าสุดของ แอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์ (Ammy The Bottom Blues) นักร้องนักแต่งเพลงอาร์ตตัวพ่อ สังกัด ไวท์ มิวสิค (White Music) ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งเจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า...

          "คอนเซ็ปต์ของเพลงนี้ ชื่อ โตแล้ว ได้ไอเดียมาจากคำว่า โตแล้ว ความหมายตรงตัว จากตอนที่เรากำลังโดนผู้หญิงคนหนึ่งทอดทิ้ง เราก็แบบยังตื๊อเขาอยู่ ไปหาเขาโดยไม่บอก พยายามจะไปรับไปส่งเขา ทำอะไรแบบที่เราไม่เคยทำ แต่ว่าเขาบอกว่ามันสายไปแล้ว ทั้งที่เราก็แก่กว่าเขาพอสมควร หลายปีอยู่ แต่เขากลับเป็นฝ่ายบอกกับเราว่า ให้โตได้แล้ว Move On เหอะ เขยิบไปข้างหน้าเหอะ"

          "คือประมาณว่า ตัวเราหนีความจริง เขาหมดใจแล้ว จะไปแล้ว เราก็ทำอะไรไม่ได้ ถึงขนาดที่เขาบอกเราว่า รักเขาจริงรึเปล่า ถ้ารักเขาจริงก็ปล่อยเขาไป เราก็แบบ...เออต้องเข้าใจแล้วล่ะ เราก็โตแล้วจริง ๆ รักจริงก็คงต้องปล่อย ให้เขามีชีวิตที่ดีอะไรก็ว่าไป แล้วก็กลับมาสอนตัวเองว่า โตแล้วฉันต้องเรียนรู้ คำว่า โตแล้ว คือควรจะเรียนรู้ได้แล้วว่า ไม่รัก ก็คือไม่รัก จะทำอะไรได้มากกว่านี้ ต้องดีสักแค่ไหนให้เธอมาสนใจ และกลับมารักกัน แต่สัจธรรมคือ ต่อให้เราปรับปรุงตัวเป็นคนดี มีชีวิตที่มั่นคง ทำงานเก็บเงิน โตเป็นผู้ใหญ่ หวังว่าจะดีพอสำหรับเขา เขาก็ไม่สนใจหรอก เพราะว่าเขาไม่ได้รักเราแล้ว ฉะนั้นการที่เราจะทำตัวดีขึ้น ก็ไม่ได้ทำเพื่อให้เขากลับมารักเรา เราควรทำเพื่อตัวเราเองดีกว่า ในตอนนั้นเลยเอามาเขียนเพลงนี้ครับ"

แอมมี่

แอมมี่

          "ในเรื่องของพาร์ทดนตรีครั้งนี้ก็เป็นสีสันใหม่ครับ ได้ร่วมงานกับพี่โฟร์ 25hours แล้วก็ นิค Part Time Musicians โครงดนตรีแรกเราทำกับนิคก่อน แล้วส่งไปให้พี่โฟร์เก็บงานอีกที เหมือนเป็นการร่วมงานกันกลาย ๆ ของสุดยอดศิลปินทั้งฝั่งอินดี้ และฝั่ง Mainstream Reference ดนตรีก็ไม่ต้องพูดอะไรมากสำหรับสองคนนี้ เพราะว่าทั้งคู่เป็นแฟน เดอะ บีทเทิล อยู่แล้ว ทำให้ไม่ยากที่จะจูนกันเรื่องรสนิยมทางดนตรี ซาวด์ดนตรีก็ใกล้เคียง มีความเป็นดนตรีคลาสสิกที่นำสมัยมากขึ้น โดยเน้นกีตาร์เป็นหลักเหมือนเดิม เช่นเดียวกับงานของ The Bottom Blues คือ มีกลิ่นอายของดนตรีคลาสสิกผสมบลูส์ที่ร่วมสมัย โปรดิวเซอร์คือ พี่โฟร์ 25 hours ทำหน้าที่ควบคุมการผลิตดนตรี กับในเรื่องของการตัดขอบเนื้อร้องนิด ๆ หน่อย ๆ ร่วมงานกับทั้งพี่โฟร์ นิค รู้สึกสบายใจ เขาทำอะไรออกมา มันก็เห็นด้วย เช่น เวลาเราติดอะไรแบบนี้ ผมจะมีวิธี ผมจะไม่พูดก่อน และดูว่าเขาจะติดเหมือนเราไหม แล้วคือทุกจุดเขาก็ติดเหมือนเราเกือบทุกจุด เราก็เลยแบบ เออ รู้สึกว่าคนนี้คลิก แล้วพี่โฟร์เขาเป็นคนที่ค่อนข้างจะรับความคิดเห็นคนอื่นด้วย รับการแชร์ เป็นโปรดิวเซอร์ที่น่ารักครับ ผมก็ฝากเพลง โตแล้ว ให้ลองไปฟังกันนะครับ"

แอมมี่

แอมมี่

แอมมี่

แอมมี่

          ติดตามฟัง และชม MV เพลง โตแล้ว ได้ที่ เฟซบุ๊ก White Music/เฟซบุ๊ก The Bottom Blues หรือจะเป็น Instagram : ammythebottomblue, Youtube : officialwhitemusic และช่วยสนับสนุนเพลง หรือดาวน์โหลดได้ทุกช่องทาง *1230155ฟังเพลง และ ดู MV เพลง โตแล้ว ของ Ammy The Bottom Blues คลิกเลยค่ะ

ข้อมูลจาก
http://www.gmmgrammy.com/

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอมมี่ รู้ซึ้งสัจธรรม โดนทิ้ง !! เอามาแต่ง โตแล้ว โพสต์เมื่อ 29 มกราคม 2561 เวลา 10:05:43 821 อ่าน
TOP