The Richman Toy หายไป 5 ปี กลับมาที จัดเต็ม เพลงและอัลบั้มชื่อเดียวกัน ตะวันเลียตูด

เดอะ ริชแมน ทอย

          กลับมาแล้วอย่างเต็มรูปแบบ กับวงดนตรีฮิปปี้ขาม้าจากค่าย สมอลล์รูม อย่าง The Richman Toy ที่นำโดย แจ๊ป วีรณัฐ (นักร้องนำ/กีตาร์), เช่ อัคราวิชญ์ (เบส), เอี่ยว ปุรวิชญ์ (กลอง), เงาะ พีระนัต (กีตาร์) และเปิดตัวสมาชิกใหม่อย่างเป็นทางการ ซึ่งก่อนหน้านี้เข้ามาแบบไม่เต็มตัว อย่าง แชมป์ ปิยะวิทย์ (ไวโอลิน) และมาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ล่าสุดลำดับที่ 2 ชื่อว่า ตะวันเลียตูด

         
ที่มีเนื้อเพลงถ่ายทอดผ่านวิธีคิดแบบฮิปปี้ มีความเบิกบานใจ ไม่คิดเยอะกับเรื่องอะไรก็ตาม พร้อมด้วยมิวสิควิดีโอโชว์เต็มรูปแบบในสตูดิโอ ที่จะพาไปเพลิดเพลินกับโชว์ของ The Richman Toy และเพิ่มความไพเราะด้วยเครื่องสาย 10 ชิ้น ให้ความรู้สึกยิ่งใหญ่ อลังการเสมือนชมโชว์วงออร์เคสตรา และยังเปิดตัวอัลบั้มใหม่ชุดที่ 4 ที่ห่างจากชุดที่ 3 นานถึง 5 ปี โดยมีชื่อเดียวกับซิงเกิลว่า ตะวันเลียตูด ซึ่งได้เปิดพรีออร์เดอร์ไปแล้วพร้อมวันปล่อยซิงเกิล

          หลังจากส่งเพลง บินถลาลม ซิงเกิลเปิดตัวเพลงแรกที่ใช้ประกอบ โปรเจคท์ เอส เดอะซีรีส์ SOS skate ซึมซ่าส์ จาก จีดีเอช ไปแล้วเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งเป็นการต้อนรับการกลับมากับอัลบั้มชุดใหม่ ของวง The Richman Toy

เดอะ ริชแมน ทอย

          ล่าสุดพวกเขาก็ส่งซิงเกิลที่ 2 ตะวันเลียตูด เพลงที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้ม มาให้แฟน ๆ ได้เฮกันอย่างต่อเนื่องกับเพลงปลุกใจในสไตล์ The Richman Toy ทั้งดนตรีและเรื่องราวในเพลงจะเป็นตัวบอกเล่าภาพรวมทั้งหมดของอัลบั้ม 5 ปีที่จะทำให้ทุกคนหายคิดถึงกับอัลบั้มชุดที่ 4 ตะวันเลียตูด จากคำโบราณที่ใช้เรียกคนนอนตื่นสาย กลายเป็นชื่ออัลบั้มที่เป็นแรงขับเคลื่อนและพลังให้ออกไปเริ่มต้นวันใหม่ เหมือนนกนางนวลบินเข้าหาดวงตะวัน (ปกอัลบั้ม) เพื่อออกไปเจอโลกและแสวงหาอิสรเสรีภาพ

          เนื้อหาแต่ละเพลงจึงพูดถึงการใช้ชีวิตในทุก ๆ วัน ไม่ว่าจะเรื่องสังคมหรือความรัก ซึ่งทุกเพลงถ่ายทอดด้วยดนตรีลูกผสมสไตล์ ร็อกแอนด์โรลแชมเบอร์ป๊อป มีกลิ่นอายดนตรียุค 70 เครื่องดนตรีแต่ละชิ้นถูกดีไซน์ให้มีความเก่าย้อนยุคไม่ว่าจะเป็นเสียงกลอง หรือแม้กระทั่งเบสที่ใช้สายเก่าและการดีดแบบคนยุคเก่า ตลอดจนเนื้อเพลงที่ได้ แจ๊ป และ เงาะ ช่วยกันสร้างสรรค์เนื้อหาขัดเกลาจนเป็นรูปเป็นร่าง รวมทั้งเมโลดี้จาก เช่ ที่ใช้เปียโนเข้ามาเสริมบทบาทในการแต่งทำนอง และจังหวะกลองจาก เอี่ยว ที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ชัดเจนในแบบของ The Richman Toy และเสริมท่วงทำนองไพเราะจากเสียงไวโอลินที่ให้กลิ่นอายของดนตรีแชมเบอร์จาก แชมป์ มือไวโอลินที่เข้ามาเพิ่มความละมุนละไมในแบบดนตรียุค 70 ให้กับบทเพลงอีกด้วย

          สำหรับความพิเศษของอัลบั้ม เสมือนสิ่งรวมสัมผัสกับอรรถรสและภาษากวีในบทเพลง ที่อัดแน่นไว้ถึง 15 เพลง ในอัลบั้ม ตะวันเลียตูด ซึ่งเปรียบราวกับหนังสือหนึ่งเล่มที่คุณไม่สามารถซื้อแยกบทได้ ต้องซื้อไปทั้งเล่มเพราะมีหลายบทหลากหลายอรรถรสตั้งแต่ต้นจนจบ และพิเศษไปกว่านั้นคือสมาชิกแต่ละคนได้ถ่ายทอดเสียงร้องผ่านบทเพลงแต่ละอารมณ์เอาไว้ด้วย อาทิ เช่ ร้องเพลงที่อ่อนโยนอบอุ่นเข้าใจชีวิตในเพลง คิดดี ๆ, เอี่ยว ฝากเสียงร้องในเพลง ใครก็ทำกัน เพราะเป็นคนที่พูดถึงเรื่องการเมืองและสังคมแล้วไม่เครียด, เงาะ มีคาแรคเตอร์แบบอนุรักษนิยม ชิลกับธรรมชาติท้องนาเหมาะกับเพลง มอ หรืออย่างเพลง รู้ เป็นเพลงให้อารมณ์แบบผองเพื่อนตั้งวงเล่นเฮฮากันก็จะร้องด้วยกันทั้งวง

เดอะ ริชแมน ทอย

          ติดตามชมมิวสิควิดีโอ ตะวันเลียตูด ได้แล้วทั่วประเทศทาง Youtube : SmallroomOfficial อ่านรายละเอียดและการสั่งจองอัลบั้ม ตะวันเลียตูด ได้ทาง แฟนเพจ smallroom ITEMS พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก Smallroom Bangkok Pop Music Label, เฟซบุ๊ก The Richman Toyฟังเพลง และ ดู MV เพลง ตะวันเลียตูด ของ The Richman Toy คลิกเลยค่ะ


 ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
The Richman Toy หายไป 5 ปี กลับมาที จัดเต็ม เพลงและอัลบั้มชื่อเดียวกัน ตะวันเลียตูด โพสต์เมื่อ 27 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10:09:43 533 อ่าน
TOP