Genie Records บิวท์ต่อเนื่อง ปล่อย MV แสงสุดท้าย เชียร์อัปคอนเสิร์ต genie fest

genie records

genie records

          ยังคงปล่อยชิ้นงานออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับเทศกาลดนตรีร็อกระดับประเทศ Chang Music Connection presents genie fest 19 ปี กว่าจะร็อกเท่าวันนี้ (ช้าง มิวสิค คอนเน็คชั่น พรีเซ็นต์ จีนี่ เฟส 19 ปี กว่าจะร็อกเท่าวันนี้) ที่จัดโดยค่าย genie records ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ราชมังคลากีฬาสถาน

      
     ซึ่งล่าสุดมิวสิควิดีโอเพลงธีมหลักของงานคือเพลง แสงสุดท้าย เพลงของวงบอดี้สแลม ที่ได้ อู๋ The Yers นำมาเรียบเรียงและแบ่งท่อนร้องใหม่ ให้ front man ทั้ง 20 วงของค่ายจีนี่ฯ ร้อง โดยมีผู้กำกับมือทอง ดล ผดุงวิเชียร กำกับฯ

          อู๋ The Yers เล่าการทำงานให้ฟังว่า "พอได้รับมอบหมายให้ทำเพลงนี้ผมรู้สึกดีใจมาก เพราะเป็นเพลงธีมของงาน แต่ก็แอบเครียดนิดหน่อยเพราะคิดว่าผมอายุน้อยแต่ต้องมาคุมพี่ ๆ อีกหลายคนร้องเพลง แต่พอเข้าห้องอัดจริงทุกคนให้ความร่วมมือดีมากเลยครับ ผมรู้สึกได้ถึงความเป็นครอบครัวจีนี่ฯ มันอบอุ่นมาก ทำให้หายเครียดไปเลย ตอนทำดนตรีก็คิดว่าเราเป็นค่ายร็อกก็จริง แต่มีร็อกหลายแขนง ผมเลยเลือกนักดนตรีเป็นตัวแทนจากวงต่าง ๆ กีตาร์ไฟฟ้าจาก พี่แป๊ป Sweet Mullet, เบส จาก โบ๊ท The Yers, กลองจาก พี่เบิร์ธ Retrospect, พี่ปอ Instinct กับเสียงเปียโนนุ่ม ๆ, อะคูสติกกีตาร์จาก ต่อ The Yers ส่วนที่เหลือไม่ว่าจะเป็น Synthesizer, Strings, Electronic Drum ผมก็เล่นเอง โปรเจคท์นี้เหมือนเป็นบททดสอบของผมที่จะก้าวเข้าสู่อายุเลข 3 เลยครับ เพราะมันเป็นงานที่ใหญ่มาก ๆ ที่คนทั้งประเทศจะได้ฟังครับ"

genie records

genie records

genie records

genie records

genie records

genie records

          ส่วน ตูน บอดี้สแลม เจ้าของเพลงต้นฉบับบอกว่า "ขอบคุณค่ายจีนี่ฯ ที่เลือกเพลงของบอดี้สแลม ขอบคุณพี่ ๆ น้อง ๆ นักร้อง นักดนตรี ที่ให้เกียรติมาร้องเพลงนี้ รู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ขอบคุณ พี่อู๋ ที่มาทำเพลงนี้ เรียบเรียงใหม่อย่างดีมาก ผมชอบมาก จากร้องคนเดียว มาเป็น 20 คนร้อง เพิ่มเติมทวีคูณอารมณ์ เพลงนี้พูดได้ว่าเข้ากับสโลแกน กว่าจะร็อกเท่าวันนี้ ที่ทางทีมงานคิดมานะครับ เพราะกว่าที่แต่ละวงจะมายืนบนเวที g19 ได้ มันไม่ง่าย ต้องผ่านการลองผิดลองถูก ต้องผ่านการพิสูจน์อะไรหลาย ๆ อย่าง ผมว่า แสงสุดท้าย น่าจะเล่าเรื่อง เล่าอารมณ์ ของพี่ ๆ น้อง ๆ ค่ายจีนี่ฯ ได้ดีครับ"

genie records

genie records

genie records

genie records

genie records

genie records

          ส่วนมิวสิควิดีโอ แสงสุดท้าย เวอร์ชั่น g19 นี้ ผู้กำกับ ดล ผดุงวิเชียร จับฟร้อนท์แมนทั้ง 20 คน มาถ่ายไลน์ซิงค์พร้อมกันท่ามกลางสปอตไลท์ทั้ง 20 ดวงที่สาดลงมาจากด้านบน และแยกถ่ายทั้งคู่และเดี่ยวตามท่อนร้องท่อนประสานที่แต่ละคนร้องไว้ โดยงานนี้ พี่นิค-วิเชียร ฤกษ์ไพศาล เจ้าของค่าย จีนี่ เรคคอร์ดส ก็มาอยู่ให้กำลังใจศิลปินจนถ่ายเสร็จอีกด้วย ติดตามชม MV แสงสุดท้าย เพลงธีมหลักของเทศกาลดนตรีร็อกระดับประเทศ ช้าง มิวสิก คอนเน็คชั่น พรีเซ็นต์ จีนี่ เฟส 19 ปี กว่าจะร็อกเท่าวันนี้  ได้แล้วทาง Youtube/เฟซบุ๊ก Genie Fest และทุกช่องทางการรับชมฟังเพลง และ ดู MV เพลง แสงสุดท้าย (g19 fest Version) ของ รวมศิลปิน g19 คลิกเลยค่ะ
 

ข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Genie Records บิวท์ต่อเนื่อง ปล่อย MV แสงสุดท้าย เชียร์อัปคอนเสิร์ต genie fest โพสต์เมื่อ 16 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10:38:52 646 อ่าน
TOP