โอม แต่ง ปรารถนาสิ่งใดฤๅ เพลงใหม่ Cocktail

COCKTAIL

COCKTAIL

          มีอะไรให้เซอร์ไพรส์ตลอด ล่าสุด 4 หนุ่ม โอม (ร้องนำ), เชาว์ (กีตาร์), ปาร์ค (เบส) และ ฟิลิปส์ (กลอง) วง Cocktail จากค่าย genie records ปล่อยซิงเกิลล่าสุด ปรารถนาสิ่งใดฤๅ ออกมารับฤดูหนาว

         
แค่ชื่อเพลงก็ใช้คำแหวกแนว ยังมีการเพิ่มไลน์ประสานให้เกิดพลัง แถมเนื้อหาที่กระตุ้นให้เห็นคุณค่าของตัวเองแล้วมุ่งไปสู่จุดหมาย แต่ดนตรีกลับฟังสบาย ๆ ไม่เครียดจนเกินไป

          โอม รับหน้าที่เขียนเนื้อและทำนอง เล่าว่า "ทุกวันนี้เท่าที่สังเกตดู คือ เราจะรู้ทุกเรื่องของทุกคน เพราะเราอ่าน feed ตามโซเชียลตลอดเวลา แต่เรากลับไม่รู้เรื่องของตัวเองเท่าไหร่ ไม่รู้ว่าเราต้องการอะไรกันแน่ในชีวิต และการที่เราไม่รู้ว่าเราต้องการอะไรกันแน่ มันทำให้เราหลงทาง เพลงนี้ไม่ได้ชี้นำว่าควรจะเป็นอย่างไร แต่แค่อยากกระตุ้นให้ถามตัวเองเยอะ ๆ ว่า เรายืนตรงไหน และตรงไหนคือปลายทาง และระหว่างทางต้องใช้อะไรบ้าง การไปเสี่ยงมันฟังดูเท่ แต่เสี่ยงแบบไร้จุดหมายไม่เท่ครับ"

COCKTAIL

COCKTAIL

COCKTAIL

COCKTAIL

COCKTAIL

COCKTAIL

          "ส่วนคำว่า "ฤๅ" ผมลองใช้ดู คือ ผมชอบภาษาไทย และชอบอักษรที่ตายไปแล้ว มันไม่มีโอกาสได้ใช้ ครั้งนี้เลยได้ลองใช้ดูครับ"

          "ในเรื่องของดนตรี เราไม่ได้ยึดติดว่าต้องเป็นแบบใดแบบหนึ่ง เพลงมันเล่าเรื่องแบบไหนก็อยากจะนำเสนอแบบนั้น ครั้งนี้ลองใส่คองโก เพอร์คัสชั่น แทนที่จะใช้เครื่องสาย และใช้คอรัสหมู่ครับ เป็นน้อง ๆ ชื่อวง The Call Us ซึ่ง พิซซ่า-ทฤษฎี ณ พัทลุง แนะนำมาครับ ผมดีไซน์แค่โน้ตหลัก ที่ใช้คอรัสหมู่เพราะผมรู้สึกว่าเวลาพูดเรื่องเกี่ยวกับชีวิต ไม่ควรพูดคนเดียว คอรัสหมู่มันดูมีพลังแต่ทำให้เนื้อหาดูซอฟต์ลง ดูเป็นการร่วมใจกันดีครับ"

COCKTAIL

COCKTAIL

COCKTAIL

COCKTAIL

COCKTAIL

COCKTAIL

COCKTAIL

COCKTAIL

COCKTAIL

COCKTAIL

COCKTAIL

COCKTAIL

COCKTAIL

COCKTAIL

          "ส่วนมิวสิควิดีโอมีให้ดูแล้ว เป็นเรื่องชีวิตของคน 3 คน ผมอยากนำเสนอปัญหาหลาย ๆ อย่าง เช่น ปัญหาความรัก ปัญหาทางกายภาพ ปัญหาการค้นหาตัวเองในวัยเรียน มันเป็นเรื่องที่เราพบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน เราทำมิวสิควิดีโอแบบเรียบง่ายที่สุด ไม่มีเรื่องอะไรต่อเติม ไม่โอเว่อร์แอ็คติ้งเลย ฝากเพลง ปรารถนาสิ่งใดฤๅ ด้วยครับ"ฟังเพลง และ ดู MV เพลง ปรารถนาสิ่งใดฤๅ ของ Cocktail คลิกเลยค่ะ

ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โอม แต่ง ปรารถนาสิ่งใดฤๅ เพลงใหม่ Cocktail โพสต์เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09:46:21 976 อ่าน
TOP