อย่าบอก เพลงอกหักล่าสุดที่ อะตอม บอกอย่าตอแย คนแพ้ต้องมีเวลาทำใจ

อะตอม ชนกันต์

อะตอม ชนกันต์

          เด็ดทุกเพลง โดนทุกเนื้อหา ตั้งแต่เพลงแรก please, แผลเป็น, ทางของฝุ่น, อ้าว มาถึง... อย่าบอก ซิงเกิลล่าสุดจากนักร้องนักแต่งเพลงรุ่นใหม่ เจ้าของสารพัดรางวัลแห่งบ้านไวท์ มิวสิค อะตอม ชนกันต์

          ที่เอาเรื่องจริงของความสัมพันธ์มาแต่งอีกแล้ว ครั้งนี้จัดหนัก ฝากบอกคนอยากเลิกทุกราย "อยากไปก็ไป ...ไม่ต้องพูดมาก" มาฟังไอเดียการทำเพลง อย่าบอก ของผู้ชายคนนี้กัน...                  

          "พูดถึงคนเราเวลาแยกกัน ความสัมพันธ์ที่โดนแฟนบอกเลิก มันมักจะมีการแสดงความเสียใจของฝ่ายที่บอกเลิก แบบเขาพยายามแสดงความเสียใจ ไม่รู้ว่าพยายามหรือเปล่า แต่คนที่ถูกบอก สำหรับผมว่ามันไม่มีประโยชน์เลย คำขอโทษ หรือเหตุผลที่เขาจะแสดงหรือต้องการให้อีกคนรู้ว่าเสียใจ มันไม่มีประโยชน์ ทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง คงโทษใครไม่ได้ว่าเป็นความผิดของเขา"

อะตอม ชนกันต์

          "เพลงนี้พูดในมุมว่า ถ้าจะไปก็ไปเลย ไม่ต้องพูดมากดีกว่า ใจความคือ จะมาเสียเวลาพูดทำไม ว่าเสียใจขนาดไหน ก็เขาเลือกจะไป ผมว่าคนแพ้ควรมีเวลาทำใจอย่างสงบ ปราศจากการตอแยจากคนที่เลือกจะไปแล้ว (ยิ้ม)"

          "ด้านดนตรี มีกีตาร์โปร่งผสมความเป็นบลูส์และโฟล์ค มีกีตาร์ไฟฟ้าที่เล่นแบบคันทรี คือจะใช้สองนิ้วสไลด์ตั้งแต่ต้นเพลง ค่อนข้างเสียดแทงอารมณ์เหมาะกับเพลงมาก ๆ ชวนให้คนกลับไปนึกถึงเพลง please หรือ แผลเป็น เพลงนี้ดนตรีเรียบง่ายที่สุดในบรรดาเพลงทุกเพลง ค่อนข้างตรงไปตรงมา ความยากอยู่ที่การสื่ออารมณ์ตอนร้อง ซึ่งเป็นเรื่องของเราเอง แค่พาอารมณ์ไปอยู่ในเรื่องที่มันทำให้เกิด ดนตรีทำมาเพื่อซัพพอร์ต ที่เหลือค่อนข้างสบาย เป็นความมากในความน้อย ดนตรีน้อยชิ้น"

          "ส่วนมิวสิควิดีโอ ได้ร่วมงานกับพี่โอ (ณัฏฐา ทองปาน) อีกครั้ง คนที่ทำมิวสิควิดีโอเพลง อ้าว ได้น่ารักมาก ๆ ยินดีที่ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง เนื้อหาเป็นเรื่องในออฟฟิศ เป็นเรื่องของการแสร้งทำเป็นเสียใจซะมากกว่า มันอาจจะบิดไปจากเรื่องจริงประมาณหนึ่ง แต่เราว่ามันก็น่าจะเจ็บปวดอยู่ เป็นนางเอกที่อยากให้โลกรู้ว่า ตัวเองเสียใจ ทั้ง ๆ ที่ตัวเองมีคนใหม่อยู่แล้ว แต่ว่าพระเอกคนที่เจ็บจริงไม่พูดอะไรเลย มันเศร้ามากครับผม (หัวเราะ)"

อะตอม ชนกันต์

อะตอม ชนกันต์

อะตอม ชนกันต์

          "คือ อย่าบอก กับอีก 4 เพลงใหม่ที่จะรวมอยู่ในอัลบั้มด้วย ผมเรียบเรียงและโปรดิวซ์ปรับแต่งเองหมดเลย อาจจะโตขึ้นทั้งทางด้านเนื้อหา การเรียบเรียงดนตรี ซึ่งผมทำกับ 2 โปรดิวเซอร์เดิม พี่บอลกับพี่กวิน แบบมันลงตัวทั้งทิศทางและคำแนะนำต่าง ๆ มีความสุขมาก ๆ ในการทำงานในอัลบั้มนี้ ได้อยู่กับพี่ ๆ น้อง ๆ ได้ช่วยกันในแบบที่เราชอบจริง ๆ ได้ทำอะไรที่เราต้องการให้คนฟังได้ฟัง เราก็ได้ทำแบบนั้น ต้องขอบคุณทุกอย่างที่ให้อิสระผมครับ"

          "สำหรับชื่ออัลบั้ม Cyantist เป็นการผสมคำ Sciantist ที่แปลว่า นักวิทยาศาสตร์ และ Cyan หมายถึง สีฟ้า ซึ่งตั้งจากเรื่องราวของเพลงในอัลบั้ม ตั้งจากความสัมพันธ์จริง ๆ ในชีวิตของเราเอง ในแง่หนึ่งเหมือนการทดลองทางอารมณ์ เราเข้าไปโดยที่เราไม่รู้ตอนแรก ๆ เหมือนทดลองดู แล้วผลลัพธ์ที่ออกมาสำหรับคนเขียนเพลงอย่างผมเนี่ย มันก็ออกมาในทางที่เศร้า จะอยู่ในอารมณ์ที่พูดถึงการผิดหวัง เราก็เลยชอบคำว่า Cyan สีฟ้า เป็นโทนแห่งความหมองหม่น ความเศร้า เลยเป็นที่มาของชื่ออัลบั้มฮะ จะวางประมาณต้นเดือนหน้า แต่ตอนนี้อยากให้ลองฟังเพลง อย่าบอก และขอฝากเพลงนี้ไว้กับทุก ๆ คนด้วยครับ"

          ติดตามชมมิวสิควิดีโอเพลง อย่าบอก ได้ทาง เฟซบุ๊ก White Music, เฟซบุ๊ก Atom หรือดาวน์โหลดเพลงได้ที่ *1232599 และรอเป็นเจ้าของอัลบั้ม Cyantist ได้ต้นเดือนธันวาคม ติดตามความคืบหน้าได้ทาง IG @atomoatom และ @whitemusicrecordฟังเพลง และ ดู MV เพลง อย่าบอก ของ อะตอม ชนกันต์ คลิกเลยค่ะ

ข้อมูลจาก
http://www.gmmgrammy.com/
 
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อย่าบอก เพลงอกหักล่าสุดที่ อะตอม บอกอย่าตอแย คนแพ้ต้องมีเวลาทำใจ โพสต์เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09:45:28 573 อ่าน
TOP