ธงชัย จัดเต็ม ! ชวน ครูสลา คุณวุฒิ-เฉลิมพล มาลาคำ แต่งเพลงประกอบละคร นายฮ้อยทมิฬ

ธงชัย

          ละคร นายฮ้อยทมิฬ ของผู้จัดพ่วงตำแหน่งผู้กำกับ ธงชัย ประสงค์สันติ แห่งค่าย พอดีคำ ม่วนคักม่วนหลายได้ใจคนอีสาน นอกจากจะระดมนักแสดงมาเว้าบทละครภาษาอีสาน เนื้อหายังเข้มข้นกระตุกต่อมความมัน สนุกครบรสทั้งฉากรัก ฉากบู๊ และฉากดราม่า

          ไม่เพียงเท่านั้น บอสธงชัย ยังจัดเต็ม ชวน ครูสลา คุณวุฒิ และ เฉลิมพล มาลาคำ มาร่วมแต่งเพลงประกอบละคร รวมทั้งสิ้น 7 เพลงด้วยกัน

 ธงชัย

         "ละคร นายฮ้อยทมิฬ ปี 2560 เรื่องภาษา และวัฒนธรรม ถือเป็นโจทย์ใหญ่สำหรับผม จะทำยังไงให้การถ่ายทอดเนื้อหาไม่ออกแนวสารคดีเกินไป คนดูดูแล้วต้องได้รอยยิ้มและความสุข ผมจึงตั้งใจทำส้มตำครกนี้ให้อร่อยที่สุด รสชาติต้องได้ความเป็นอีสาน และคนกรุงเทพฯ ต้องทานได้"

          "ผมจึงถ่ายทอดความรักของหนุ่มสาวที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรค และวิถีชีวิตของชาวอีสานที่ค้าวัวค้าควาย ให้ได้ความสนุกครบทุกรสชาติ คนที่ฟังภาษาอีสานไม่ออกเราก็มีคำแปลให้"

ธงชัย

ธงชัย

          "แต่เหนือสิ่งอื่นใด พอรู้ว่าได้ทำละครเรื่องนี้ ตัวเพลงประกอบละครผมนึกถึงครูสลาเป็นคนแรก ซึ่งครูสลาเมตตาแต่งคำร้องกับทำนองแนวลูกทุ่งหมอลำให้ 6 เพลง มีเพลง อาการฮัก ที่พระ-นาง ไมค์ (ภัทรเดช สงวนความดี) กับ ปุ๊กลุก (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) ร้องคู่กัน มีเพลง เหงาบวกเหงาเท่ากับฮัก เป็นเพลงร้องคู่ของ ไผ่ พงศธร กับ ข้าวทิพย์ ธิดาดิน และมีเพลงร้องเดี่ยวอย่างเพลง ต้นทางคือฮักปลายทางคือเฮา กับเพลง อาลัยบัวเขียว ที่ ไผ่ พงศธร เป็นคนร้อง มีเพลง เต้ยต๋อหัวใจ ที่ ข้าวทิพย์ เป็นคนร้อง และยังมีเพลง แอ่วแมวฟ้า ที่ ปอยฝ้าย มาลัยพร เป็นคนร้องอีกหนึ่งเพลง"

          "นอกจากนี้ยังมีเพลงที่ เฉลิมพล มาลาคำ แต่งเนื้อร้อง ทำนอง และขับร้องเองอีกหนึ่งเพลง ชื่อเพลงว่า ลำนายฮ้อยทมิฬ รวมเพลงประกอบละครทั้งสิ้น 7 เพลง ถือเป็นของขวัญพิเศษให้กับแฟนละคร เรียกว่าคืนกำไรให้คนดู ฟังกันแบบจุใจไปเลย"

ธงชัย

ธงชัย

          ติดตามชมละคร นายฮ้อยทมิฬ ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือ Facebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channel 7 และสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

ข้อมูลจาก 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ธงชัย จัดเต็ม ! ชวน ครูสลา คุณวุฒิ-เฉลิมพล มาลาคำ แต่งเพลงประกอบละคร นายฮ้อยทมิฬ โพสต์เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10:38:07 762 อ่าน
TOP