ดึงความรู้สึกตัวละครผ่านเสียงร้อง ไม่ง่าย แต่ นาย ณภัทร ทำได้

นาย

          เป็นพระเอกน้องใหม่ที่หลายคนรอคอยผลงานละครเรื่องแรก แต่นอกจากละครเรื่อง รักกันพัลวัน แล้ว นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ ยังมีโอกาสได้ร้องเพลง ฉันจะรอ ประกอบละครอีกด้วย

          ซึ่งกว่าจะมาถึงผลงานวันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ทุกอย่างเริ่มจากการฝึกฝนและพัฒนาตัวเองมาตลอด นาย ได้เล่าถึงเส้นทางสายดนตรีให้ฟังว่า

          "เริ่มจากคุณแม่ชอบพี่ก้อง สหรัถ ครับ คุณแม่ก็เลยซื้อกีตาร์ให้ เป็นกีตาร์ตัวแรกของผม แต่ตั้งไว้ที่บ้านเฉย ๆ ยังไม่ได้เล่น"

นาย

          "จนวันหนึ่งมีโอกาสได้ไปดูคอนเสิร์ตพี่ ๆ อัสนี-วสันต์ ตอนนั้นประทับใจมาก และมีโอกาสได้ไปหลังเวที พี่ ๆ ก็ถามว่าเล่นกีตาร์ไหม เดี๋ยวอีกหน่อยได้เล่นกีตาร์แน่เลย จากนั้นกลับมาบ้านก็ฝึกเลยครับ ฝึกเอง ดูยูทูบ ซื้อหนังสือมาอ่าน แล้วก็เล่นมาเรื่อย ๆ"

            "พอเราเล่นกีตาร์เราก็ต้องร้องฮัมเพลงไปด้วย พอมีโอกาสได้ร้องเพลง ก็รู้สึกว่ายังร้องไม่ดี เลยเริ่มเรียน เริ่มฝึกฝนพัฒนาตัวเองเรื่อย ๆ พยายามทำทุกอย่างให้เต็มที่"

นาย

          "ตอนที่รู้ว่าจะได้ร้องเพลงประกอบละคร ดีใจและเป็นเกียรติมาก เพราะผมเคยดูละครแล้วเห็นพี่ณเดชน์ร้องเพลงประกอบละคร จากนั้นผมก็เริ่มฟังเพลงละคร พอได้มาร้องก็ยินดีมาก เหมือนรู้คาแรคเตอร์ตัวละครดีอยู่แล้ว และผมเองเคยร่วมงานกับพี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์ มาก่อน คุ้นเคยกัน พี่หนึ่งก็คอยช่วยเหลือเราตลอด ตอนส่งเดโม่มาก็มีโอกาสได้คุยกับพี่หนึ่งว่าต้องปรับอะไรบ้าง มีการฝึกก่อนที่จะมาอัดร้อง"

           "สำหรับเพลงนี้ก็เป็นความรู้สึกที่อยากจะบอกรักแต่บอกไม่ได้ เหมือนไม่มีสิทธิ์ ผมเข้าใจความรู้สึกตัวละครอยู่แล้ว แต่พอเป็นเพลงจะมีความยากตรงที่ต้องดึงความรู้สึกตัวละครออกมาผ่านเสียงร้องให้ได้ เพลงนี้ก็มีส่วนคล้ายกับประสบการณ์จริงของผมแต่ขอไม่บอกดีกว่า (หัวเราะ) ก็ฝากผลงานเพลงประกอบละคร และละครเรื่องแรกของผมไว้ด้วยนะครับ"ฟังเพลง และ ดู MV เพลง ฉันจะรอ ของ นาย ณภัทร คลิกเลยค่ะ

ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดึงความรู้สึกตัวละครผ่านเสียงร้อง ไม่ง่าย แต่ นาย ณภัทร ทำได้ โพสต์เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09:47:02 755 อ่าน
TOP