หนุ่ม กะลา ดึงประสบการณ์ จับปากกาอีกครั้ง แต่ง ไม่มีปาฏิหาริย์

กะลา

กะลา

          ถอดใจไม่จับปากกาเขียนเพลงมานานหลายปี แต่ในที่สุด หนุ่ม กะลา ก็ลบความกลัวของตัวเอง เขียนเพลง "ไม่มีปาฏิหาริย์" มาส่งค่าย genie records ได้สำเร็จ จากคำพูดของพี่นิค-วิเชียร ฤกษ์ไพศาล ผู้บริหารค่าย มารวมกับประสบการณ์ตรง แถมยังได้ ปีโป้-สิโรจน์ ฉัตรทอง ศูนย์หน้าทีม SCG เมืองทอง ยูไนเต็ด มารับงานแสดงครั้งแรก ใครที่กำลังท้อ เจอเพลงนี้เข้าไป น่าจะได้กำลังใจกลับไปเต็ม ๆ

          "มันเกิดจากการเอาเพลงชื่อปาฏิหาริย์ไปส่งพี่นิคแล้วไม่ผ่านครับ เป็นคนอื่นเขียนหมดเลยนะครับ เพราะตอนนั้นเสียเซลฟ์ไม่กล้าแต่งเพลงเอง กลัวโดนแก้เพลง และความเชื่อมั่นจากการเป็นวงแล้วกลายเป็นนักร้องเดี่ยวมันช่างต่างกันเหลือเกิน"

          "ก็หยุดเขียนเพลงไป 3-4 ปีได้ครับ จะแต่งแต่ทำนองอย่างเดียว พี่นิคก็บอกว่า ถ้าหนุ่มแต่งเพลงไม่ได้ จะไม่ให้ออกเพลงอีก แล้วก็บอกอีกว่าพวกที่รอปาฏิหาริย์เป็นพวกขี้แพ้ ผมก็เลยกลับไปคิดว่า เออ พี่เขาก็พูดจริงเนอะ หลังจากนั้นผมก็เลยเริ่มเขียนเพลงอีกครั้ง"

กะลา

กะลา

กะลา

กะลา

กะลา

กะลา

          "จริง ๆ เพลงนี้เป็นเพลงแรกก่อน 4 เพลงที่ปล่อยก่อนหน้านี้นะครับ ก็เอาความคิด ประสบการณ์ของตัวเองจากที่พี่นิคจุดประกายนี้แหละมาแต่ง ผมจะไม่สวดมนต์อ้อนวอนอะไรทั้งสิ้น สิ่งที่น่าจะทำได้ดีที่สุดคือ รวบรวมกำลังใจให้ตัวเอง แล้วลุกขึ้นยืนอีกครั้ง พอเขียนเสร็จผมชอบเพลงนี้มาก ผมรู้สึกเหมือนให้กำลังใจตัวเอง เขียนไหลลื่นเลยครับ ผมว่าไม่เกิน 3 ชั่วโมง"

          "โจทย์ของผมอีกอย่าง คือ มันต้องเป็นเพลงเร็วที่ให้กำลังใจตัวเองครับ ความพิเศษของมัน คือ ถ้านับย้อนกลับไปเพลงของวงกะลาไม่ค่อยมีเพลงให้กำลังใจจริง ๆ จัง ๆ แบบนี้มาเป็นสิบปีนะ ในเพลงนี้ค่อนข้างทำให้เสียงกลองชัดเจนขึ้น เสียงทอม ลูกกลองเป็นเหมือนกลองรบนะครับ ให้ฮึกเหิม ซึ่งพอเราแต่งเอง มันมาจากเรื่องเราเอง เวลาร้องก็เลยไม่ต้องทำอารมณ์มากเลย"

กะลา

กะลา

กะลา

กะลา

กะลา

กะลา

กะลา

กะลา

กะลา

          "อีกความพิเศษหนึ่งคือพระเอกของมิวสิควิดีโอครับ น้องปีโป้-สิโรจน์ ฉัตรทอง ครับ ผมเฝ้ารอมาหลายเดือนครับ มันติดตรงเรื่องการสื่อสารที่ติดต่อกันไม่ได้ พอโทร. ไปน้องเขาก็บอกว่า เป็นแฟนผมอยู่ ดูพี่ไลฟ์สดตลอดเลย ก็ดีใจนะ แอบคิดว่า นั่นแสดงว่าน้องน่าจะมีใจและมาเล่นให้"

          "ซึ่งผมเห็นว่าปีโป้เหมาะกับเพลงนี้ สิ่งที่เราเห็นหน้าจอ ปีโป้คือประสบความสำเร็จมาก แต่จริง ๆ น้องเขาต้องทำการบ้านหนักมาก ๆ จากคนที่ไม่มีเบสิกฟุตบอลแต่ดันติดทีมชาติได้ นั่นหมายความว่าเขาไม่ได้รอปาฏิหาริย์ ได้ดูน้องเขาแสดงมาด้วย ผมว่าก็โอเคนะครับ แอ็คติ้งเก่งด้วยนะครับ น้องเขาบอกว่า ไม่ยากเพราะมันเป็นชีวิตจริงของน้องเขาอยู่แล้ว"

          "สุดท้ายนี้ผมไม่รู้นะครับว่าเพลงนี้จะดังหรือไม่ดัง แต่สิ่งที่อยากส่งไปถึงคนฟังคือ มันเป็นเพลงหนึ่งที่จะสร้างกำลังใจให้คุณไม่มากก็น้อย อยากให้คนที่กำลังท้อในชีวิต หลาย ๆ คนยังหาทางออกให้ตัวเองไม่ได้ หรือยังไม่เจอความฝันของตัวเองคืออะไร ฟังเพลงนี้ หรือได้ดูที่ปีโป้เล่น น่าจะทำให้มีแรงฮึดขึ้นบ้างครับ ขอฝากเพลง ไม่มีปาฏิหาริย์ ด้วยครับ" หนุ่ม กล่าว

กะลา

กะลา

กะลา

กะลา

กะลา

กะลา
ฟังเพลง และ ดู MV เพลง ไม่มีปาฏิหาริย์ ของ หนุ่ม Kala คลิกเลยค่ะ


ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่ม กะลา ดึงประสบการณ์ จับปากกาอีกครั้ง แต่ง ไม่มีปาฏิหาริย์ โพสต์เมื่อ 22 กันยายน 2560 เวลา 09:59:13 560 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หนุ่ม กะลา ดึงประสบการณ์ จับปากกาอีกครั้ง แต่ง ไม่มีปาฏิหาริย์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP