The Yers ส่ง พายุหมุน ประเดิมอัลบั้มใหม่อะคูสติกเต็มตัว

เดอะ เยอร์ส

เดอะ เยอร์ส

          ห่างหายไปพักใหญ่ กลับมาคราวนี้ อู๋, ต่อ, โบ๊ท และ บูม วง The Yers (เดอะ เยอร์ส) จากค่าย genie records มาพร้อมความแปลกใหม่ กับซิงเกิลใหม่ "พายุหมุน" การทำเพลงแบบอะคูสติกเต็มตัวครั้งแรกในชีวิต

          แต่ถึงแม้สมาชิกจะมีความเปลี่ยนแปลง แต่คุณภาพยังคับแน่นเหมือนเดิม อู๋ ถึงกับยอมยกห้องนอนมาเป็นห้องอัดเพื่อความเรียลได้อารมณ์ดิบ แถมยังดึง "ต้า บาร์บี้" ไปถ่ายมิวสิควิดีโอถึงเขาใหญ่ พร้อมปล่อยให้ได้ชื่นชมกันแล้ววันนี้

          "อัลบั้มที่ 3 นี้จะเป็นอะคูสติกเลยครับ จริง ๆ เราปฏิเสธการเล่นอะคูสติกมาตลอด แต่ตอนนี้รู้สึกว่าเหมาะที่สุดครับ เพลง พายุหมุน น่าจะทำให้เห็นภาพรวมของอัลบั้มนี้ชัดที่สุด ผมเขียนดนตรีไว้ก่อน แล้ววันหนึ่งก็ไปคิดเนื้อเพลงออกว่าจะเล่าถึงอะไรบ้าง ระหว่างนั่งอยู่บนเครื่องบิน ดีที่ใส่แว่นดำไว้เลยแอบร้องไห้เลยครับ ก็ประสบการณ์ของตัวเอง"

เดอะ เยอร์ส

เดอะ เยอร์ส

          "ถ้าพายุจะพัดความเลวร้ายเข้ามาได้ ก็ช่วยพัดจากไปสักที อย่าหยุดอยู่ตรงนี้นาน หมุนไปที่อื่นบ้างก็ได้ พอได้เพลงแล้วก็เรียกเพื่อนมานั่งฟังที่บ้าน ดีดกีตาร์ให้ฟังสด ๆ ก็ไม่เคยทำมาก่อน ปกติจะอัดเป็นเดโม่แล้วส่งให้เพื่อนฟัง"

          "อัลบั้มนี้ไม่มีเครื่องดนตรีไฟฟ้าหรือดิจิทัลเลย เบสโปร่ง กีตาร์โปร่ง อะคูสติกเต็มแบนด์ 100 เปอร์เซ็นต์ เปียโนก็ไม่ใช่เปียโนไฟฟ้า มีเครื่องสายอย่างเชลโล่เพิ่มไปด้วย ตอนร้องเครียดครับ เพราะไม่รู้จะอธิบายยังไง ผมร้องเพลงช้าน้อยแล้วเค้นอารมณ์ไม่เก่ง "

          "ที่พิเศษอีกอย่างคือ ดัดแปลงห้องนอนของผมมาเป็นห้องอัดครับ ยกทุกอย่างมาเลย เราตั้งใจให้ทุกอย่างไม่เพอร์เฟคท์ ใช้วิธีการหยุดเอาเวลามีเสียงหมา เสียงนก เสียงฝน หยุดเลย ยกเว้นช่วงหนึ่งของเพลงครับ คือเทคนั้นมันดีมาก ๆ แต่มีเสียงนก เสียงจั๊กจั่นตอนจบ ผมชอบมาก หรือเสียงมวลอากาศในห้องนอนผม เสียงสะท้อนฝาบ้าน ใครที่ซีเรียสเรื่องซาวด์จะต้องคันไม้คันมืออยากแก้แน่ ความเพอร์เฟคท์คือความไม่เพอร์เฟคท์ครับ"

เดอะ เยอร์ส

เดอะ เยอร์ส

เดอะ เยอร์ส

เดอะ เยอร์ส

เดอะ เยอร์ส

           "เราชวนพี่ต้า บาร์บี้ (เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา) มาเล่นมิวสิควิดีโอครับ เขามีแววตาที่สื่ออารมณ์ดี พอดีรู้จักกันแล้วก็ส่งเพลงให้ฟัง พี่เขาก็ตอบตกลง เราไปถ่ายกันที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถือว่าโชคดีมาก เพราะไม่เคยเข้าไปถึงข้างในขนาดนี้ วิวสวยมาก แต่จะไม่ดีตรงที่เราโดนทากเกาะเต็มขาเลย คือทีมงานคนอื่นใส่ที่กันทากได้ แต่เราต้องถ่ายงาน ต้องหล่อไว้ก่อนไงครับ"

           "ส่วนพี่ต้าเล่นดีมาก ผมคิดว่าเขาคือโคตรอภิมหานักแสดง ดูแล้วขนลุก เขาเล่นคนเดียว จากที่เดิน ๆ ลุยเข้าป่าไป ค่อย ๆ ร้องไห้ จนเริ่มวิ่งเข้าป่าไปเรื่อย ๆ น้องนางเอก คือ น้องคิทตี้ (ชิชา
อมาตยกุล) กำกับโดย บิณฑ์ บัวหมื่นชล ครับ"

           "แล้วก็ตั้งแต่เพลงนี้เป็นต้นไป เพื่อน ๆ อาจจะไม่เห็น เต๋า (คีย์บอร์ด) พอดีเต๋าเขาอยากไปลองทำอะไรใหม่ ๆ ครับ พวกเราก็สนับสนุนตามใจเพื่อนครับ ยังไงอยากฝากเพลง พายุหมุน ไว้ลองฟังดู เพลงนี้มันเป็นการยอมแพ้ เรามายอมแพ้ไปด้วยกัน อยากให้เพลงนี้เป็นเพื่อนที่มีความรู้สึกแบบเดียวกันกับทุก ๆ คนครับ" อู๋ กล่าว

เดอะ เยอร์ส

เดอะ เยอร์ส

เดอะ เยอร์ส

เดอะ เยอร์ส

เดอะ เยอร์ส
ฟังเพลง และ ดู MV เพลง พายุหมุน ของ The Yers คลิกเลยค่ะ


ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
The Yers ส่ง พายุหมุน ประเดิมอัลบั้มใหม่อะคูสติกเต็มตัว โพสต์เมื่อ 21 กันยายน 2560 เวลา 15:10:35 318 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: The Yers ส่ง พายุหมุน ประเดิมอัลบั้มใหม่อะคูสติกเต็มตัว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP