มูซู ตกผลึก แค่อกหักไม่ยักพัง ได้คำร้อง สวรรค์วิมาน ลงตัว

มูซู

มูซู

          รุ่นใหญ่ใจเริ่มนิ่ง... ว่าแล้ว "มูซู (MUZU)" นักร้องนักแต่งเพลงมือกีตาร์อัจฉริยะ แห่งค่าย ไวท์ มิวสิค ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ผู้ที่ทั้งร้องและสร้างสรรค์เพลงอกหัก รักล้มเหลว มาแล้วมากมายหลายต่อหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น คนถูกทิ้ง, รักแท้ไม่มีจริง, เข้ากันไม่ได้, สมการ หรือแม้แต่เพลงฮิตระดับชาติ อย่าง อยู่คนเดียว ที่แต่งให้ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ครั้งนี้มาพร้อมซิงเกิลใหม่ "สวรรค์วิมาน" เพลงหักอก ตลกร้าย เลิกฟูมฟาย คร่ำครวญเพราะความรักอีกต่อไป ซึ่งเจ้าตัวขยายความให้ฟังว่า

มูซู

มูซู

          "เพลง สวรรค์วิมาน นี่ ผมได้เขียนไว้ในช่วงหนึ่งของชีวิตครับ (หัวเราะ) ด้วยความที่ผมเป็นคนเล่นกีตาร์ เวลาแต่งเพลงจะเริ่มด้วยการหาคอร์ดกีตาร์ ตอนนั้นก็มีไอเดียอยากจะนำเสนอคอร์ดที่ให้ความรู้สึกแปลก ๆ ใหม่ ๆ เลยทำเพลงนี้ขึ้นมา คิดว่าคนที่ชอบเล่นกีตาร์น่าจะชอบกัน"

          "ส่วนเนื้อเพลงบังเอิญได้ไปเจอคำว่า สวรรค์วิมาน ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเป็นคำที่อยู่ในเพลงได้ ก็เก็บเพลงนี้ไว้ จนวันนี้หลาย ๆ อย่างก็ดูลงตัว ทั้งภาษากับยุคสมัย ประกอบกับที่ผ่านมาผมก็นำเสนอเพลงที่ผิดหวังมาตลอด เลยเป็นจังหวะที่เหมาะสมดี"

มูซู

มูซู

          "สำหรับเพลงที่เข้าใจชีวิตและความรัก อย่างในเพลงนี้ ซึ่งการทำมิวสิควิดีโอก็จะทำหน้าที่ขยายความเพลง สวรรค์วิมาน ไปในมุมตลกร้ายของชายหนุ่มที่ถูกบอกเลิก คือเราไม่รู้เลยว่า กว่าเขาจะยืนได้ในวันนี้เขาเจออะไรมาบ้าง ทั้งติดเหล้า โดนไล่ออก ปล่อยตัว ทิ้งชีวิต แบบจัดหนัก สิ่งเหล่านี้เชื่อว่า คนเคยอกหักทั้งหลายคงพอจะนึกออกถึงอารมณ์ ความรู้สึกในช่วงเวลาแบบนั้น"

          "แต่เอ็มวีจะถ่ายทอดความเจ็บช้ำจากความรักในมุมให้กำลังใจ เสนอแง่มุมที่ว่า ไม่ใช่ความรักนะที่ทำให้ชีวิตเป็นแบบนี้ มันเป็นเพราะเราทำตัวเอง สุดท้ายเราก็ต้องกลับมารักตัวเอง เมื่ออกหักต้องลุกขึ้นให้เร็ว อย่ามัวเสียใจ เสียเวลา ...ร้องหาสวรรค์วิมานอะไร ผมขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ต้องเจอสถานการณ์แบบนี้ด้วยนะครับ ก็อยากให้ลองฟังลองชมเพลงนี้กัน และถ้ามันจะเป็นประโยชน์ทางความคิดความรู้สึกของใครได้ ผมคงดีใจมากครับ"

          ติดตามชมมิวสิควิดีโอเพลง "สวรรค์วิมาน" ซิงเกิลล่าสุด จาก "มูซู (MUZU)" ได้แล้ววันนี้ทางยูทูบชาแนล Official White Music และดาวน์โหลด *123199ฟังเพลง และ ดู MV เพลง สวรรค์วิมาน ของ Muzu คลิกเลยค่ะ
ข้อมูลจาก 
http://www.gmmgrammy.com/

มูซู ตกผลึก แค่อกหักไม่ยักพัง ได้คำร้อง สวรรค์วิมาน ลงตัว โพสต์เมื่อ 29 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:22:08 521 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มูซู ตกผลึก แค่อกหักไม่ยักพัง ได้คำร้อง สวรรค์วิมาน ลงตัว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP