ดา ดึงเรื่องจริงจากความคิดถึงคนนั้น ใส่ซิงเกิล เขียนในใจ ร้องในเพลง ส่งขยี้ในหนังสั้น

ดา เอ็นโดรฟิน

ดา เอ็นโดรฟิน

          ปล่อยให้ เธอมีฉัน ฉันมีใคร ยอดวิวทะลุร้อยกว่าล้านวิวไปพักใหญ่แล้ว ก็ได้เวลาของซิงเกิลใหม่ เขียนในใจ ร้องในเพลง ผลงานล่าสุดจาก ดา เอ็นโดรฟิน ค่ายแกรนด์ มิวสิค ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่ครั้งนี้ไม่ได้เจ็บปวดร้าวราน แต่เป็นเรื่องของความรัก ความคิดถึง ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง ซึ่ง ดาเล่าให้ฟังว่า

ดา เอ็นโดรฟิน

ดา เอ็นโดรฟิน

          "สำหรับ เขียนในใจ ร้องในเพลง เป็นเพลงที่ดาอินสไปเรชั่นมาจากเรื่องจริง ตอนที่ไปเป็นโค้ชเดอะวอยซ์ ก็ไปเจอหนึ่งในลูกทีมของดา คือ เกิบ ณัฐพงศ์ เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 5 คือ ส่วนตัวเกิบ เขามารายการเดอะวอยซ์ เพื่อทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับภรรยาของเขาที่เสียไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน บอกว่าอยากให้เกิบมาเดอะวอยซ์ แล้วเกิบก็บอกเหตุผลนั้นกับดา ตอนนั้นดาก็อึ้งไปพักหนึ่งเลย ว่าเฮ้ย ทุกวันนี้เขายังคิดถึงคนคนนั้นอยู่เลย ... ก็ดีใจที่เกิบเลือกมาอยู่ทีมดา ผูกพันกันมาซีซั่นหนึ่งเลย และจนเกิบเกือบจะได้เป็นแชมป์ เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่นนี้ด้วย ได้คะแนนโหวตเป็นคนที่ 2 เลยอินสไปเรชั่นมาจากตรงนี้"

          "ดาก็บอกกับพี่ ๆ ทีมงานให้ช่วยทำเพลง เขียนเพลงสตอรี่แบบนี้ออกมาประมาณว่า คนมันคิดถึงคนที่จากไปแล้วมาก ๆ แบบความรู้สึกดี ๆ ที่มันยังคงอยู่ ซึ่งได้ทีมพี่นิ่ม สีฟ้า มาทำเพลงให้ค่ะ และได้ทีมแกรนด์ มิวสิค ของเรา คือ พี่ต๋อม ณัฐพล มุขขันธ์ และ พี่พีช พัชร ภัททกวงศ์ ผกก. มาตีความจากเพลงเป็นสตอรี่ทางภาพ ในอีกมุมมองหนึ่งของการสื่อสาร ของคำว่า เขียนในใจ ร้องในเพลง พาทุกคนย้อนวัยไปในวันที่ยังมีการเขียนจดหมายอยู่ เฟซบุ๊กยังไม่มา ประมาณเขียนเนื้อเพลงยัดไว้ในลิ้นชักเพื่อจีบสาวกัน ดาคิดว่าจะทำให้หลาย ๆ คนกลับไปคิดถึงคนคนนั้นนะคะ ไม่ว่าจะยังไง จะเกิดอะไรขึ้นก็ยังเหลือความรู้สึกดี ๆ ให้คนคนนั้นอยู่"

ดา เอ็นโดรฟิน

ดา เอ็นโดรฟิน

          "ก็ได้น้องนิว มารับบทเป็นนางเอก และน้องทอมมี่ มารับบทเป็นพระเอกให้ ตอนถ่ายทำน้องนิว นางเอกของเรา ก็อินกับบทและเพลงนี้มาก ๆ จนร้องไห้ออกมาจริง ๆ แถมไปถ่ายทำกันไกลถึง แม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ภาพที่สวยมาก ๆ และก่อนที่จะปล่อยให้ทุกคนได้ชมกัน ดาได้มาดูงานก่อนครั้งแรกก็ทำให้รู้สึกถึงความอึดอัดในความคิดถึงของคนคนหนึ่งมาก ๆ คือมันตีโจทย์แตกในเรื่องของความคิดถึงอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร ยังแอบมีอารมณ์ร่วมกับทั้งนางเอกและพระเอกไปด้วย ก็อยากจะฝากทุก ๆ คนให้ติดตามกันนะคะ ดูแล้วรู้สึกยังไงกันบ้าง ก็อยากให้ลองคอมเมนต์กันมาได้เลย ติดตามชม Short Film กันได้แล้ววันนี้ และเอ็มวีติดตามได้วันที่ 27 เมษายน 2560 ที่ยูทูบแชนแนล Gmmgrammyofficial และแฟนเพจ Grandmusik ค่ะ"

ดา เอ็นโดรฟิน ฟังเพลง และ ดู MV เพลง เขียนในใจ ร้องในเพลง ของ ดา เอ็นโดรฟิน คลิกเลยค่ะ

ข้อมูลจาก
http://www.gmmgrammy.com/

ดา ดึงเรื่องจริงจากความคิดถึงคนนั้น ใส่ซิงเกิล เขียนในใจ ร้องในเพลง ส่งขยี้ในหนังสั้น โพสต์เมื่อ 27 เมษายน 2560 เวลา 11:47:33 1,267 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดา ดึงเรื่องจริงจากความคิดถึงคนนั้น ใส่ซิงเกิล เขียนในใจ ร้องในเพลง ส่งขยี้ในหนังสั้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP