10 อันดับเพลงสากลยอดฮิตประจำปี 2013 จาก ไทม์


 10 อันดับเพลงสากลยอดฮิตประจำปี 2013

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก allkpop.com, Instagram lordemusic, mileycyrus, annakendrick47, เฟซบุ๊ก Petula Clark, เฟซบุ๊ก David Bowie (Official)

          อีกเดี๋ยวเดียวก็จะหมดปี 2013 แล้ว รวดเร็วดีจริง ๆ เลยค่ะ คอเพลงหลาย ๆ คนคงอยากรู้แล้วล่ะสิว่าในปี 2013 ที่กำลังจะหมดไปนี้ มีเพลงสากลอะไรที่ฮิตสุด ๆ กันบ้างนะ วันนี้กระปุกดอทคอมได้ไปล้วงข้อมูลจาก นิตยสาร Time มาฝากค่ะ มาดูกันสิว่าเพลงไหนในปีนี้ที่ฮอตฮิตโดนใจคุณกันบ้าง
Daft Punk - Get Lucky โพสต์โดยคุณ djeevs

1. Get Lucky - Daft Punk

          จริง ๆ แล้วเพลงสนุก ๆ เหมาะกับงานปาร์ตี้สำหรับปีนี้คงจะไม่พูดถึง 2 เพลงนี้ไม่ได้ คือ Blurred Lines จาก Robin Thicke และ Get Lucky จาก Daft Punk แต่ยังไงก็ตามต้องยกให้ Get Lucky ขึ้นเป็นอันดับที่ 1 จากเพลงฮิตหลายเพลงในปีนี้ เพราะเพลงเขาเจ๋งจริงตั้งแต่อินโทรขึ้นมาที่ ทำให้ฮิตติดหูกันทั้งบ้านทั้งเมือง บวกกับเสียงกีต้าร์ที่มีเอกลักษณ์สุด ๆ ด้วยความที่เป็นเพลงจังหวะกลาง ๆ จะเปิดฟังเมื่อไหร่ก็ได้ทุกโอกาสทุกเวลาเลย เหมาะสมแล้วจริง ๆ ที่เพลงนี้จะเป็นอันดับหนึ่งของเพลงฮิตประจำปี 2013
HAIM - The Wire โพสต์โดยคุณ HaimVEVO

2.The Wire - Haim

           วง 3 สาวพี่น้องจากแดนมะกันสุดเจ๋งที่มีเพลงฮิตหลายเพลงอย่าง Don't Save me และ Fallin แต่เพลง The Wire กลับเข้ามาติดอันดับที่ 2 อย่างสวยงาม ด้วยความที่ดนตรีเพราะ และฟังสบายตามสไตล์อินดี้ป๊อป หากใครเป็นแฟนตัวยงของ Haim จะรู้ว่าวงนี้มีเอกลักษณ์ของดนตรี กับเสียงร้องที่ไม่เหมือนใคร และเพลงนี้ก็สื่อออกมาให้เห็นถึงความเป็น Haim อย่างแท้จริง
Big Sean - Control (ft. Kendrick Lamar, Jay Electronica) โพสต์โดยคุณ TopMusicOf2013

3. Control - Big Sean feat. Jay Electronica & Kendrick Lamar

           เอาใจขาฮิปฮอปกันหน่อยด้วยเพลงแร็ปเพลงนี้ เพลงนี้ออกมาเจ๋งลงตัวตามแบบฉบับฮิปฮอปจริง ๆ ดูจากชื่อแร็ปเปอร์ผิวสีมากฝีมือแต่ละคนที่มีส่วนร่วมในเพลงนี้อย่าง Big Sean, Jay Electronica และKendrick Lamr ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเพลงจึงออกมาเท่ห์ขนาดนี้ แล้วแบบนี้จะไม่ให้เพลงเข้ามาติดอันดับที่ 3 ได้อย่างไรกันล่ะ
Yo La Tengo - Ohm โพสต์โดยคุณ Matador Records

4. Ohm - Yo La Tengo

           เพลงฟังสบายในวันชิล ๆ ของวงอินดี้ร็อคจากแดนมะกันที่ในวงมีเพียงแค่ 3 คนกับเครื่องดนตรีเพียง 3 ชิ้น แต่เพลงออกมาเจ๋งได้อย่างบอกไม่ถูก สำหรับเพลงนี้ก็ยังคงกลิ่นอายของความเป็นอินดี้ร็อค คือเสียงร้องก้อง ๆ เป็นเอกลักษณ์ และโดดเด่นด้วยเสียงโซโล่กีตาร์อันบาดใจ ทำให้เพลงนี้เข้ามาติดในอันดับที่ 4 โดยไม่ต้องสงสัยเลย ก็เพลงเขาเจ๋งนี่นา
Girls' Generation - I Got A Boy โพสต์โดยคุณ SMTOWN

5. I Got A Boy - Girls' Generation

           เกิร์ลกรุ๊ป 9 สาวสุดแซบจากแดนกิมจิอย่าง Girls' Generation ที่ตอนนี้ไม่ได้โด่งดังเฉพาะในเอเชียเท่านั้น แต่ดังไกลไปถึงภูมิภาคอื่นด้วย เรียกได้ว่ากระแสเกาหลีฟีเวอร์ยังคงมาแรงอยู่มากทีเดียว สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงที่มีเนื้อร้องภาษาเกาหลี และทำนองสนุก ๆ น่าลุกขึ้นมาแดนซ์มาก ๆ ด้วยความน่ารัก และความสนุกสนานของเพลงจึงทำให้เพลงนี้เข้ามาติดในอันดับที่ 5 และเป็นหนึ่งเดียวในวงเอเชียที่เข้ามาติดอันดับด้วยล่ะ ว้าว ! ไม่เจ๋งจริงทำไม่ได้นะเนี่ย
Petula Clark - Cut Copy Me โพสต์โดยคุณ PetulaClarkVEVO

6. Cut Copy Me - Petula Clark

            เพลงชิล ๆ จากนักร้องหญิงรุ่นใหญ่อย่าง Petula Clark ที่ถึงแม้เธอจะอายุปาเข้าไป 80 แล้วแต่เสียงก็ยังใสแจ๋วอย่างกับเด็กวัยรุ่นอยู่เลย เพลงนี้ฟังง่าย ๆ ให้ความรู้สึกลอย ๆ แถมยังโดดเด่นด้วยเสียงเปียโน และเทคนิคในการนำดนตรีดิจิตอลข้ามาใช้ในเพลงนี้ด้วย บอกเลยว่าทันสมัยมากอ่ะ
Miley Cyrus - We Can't Stop โพสต์โดยคุณ MileyCyrusVEVO

7. We Can't Stop - Miley Cyrus

           ผู้หญิงที่มาแรงที่สุดในยุคนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Miley Cyrus เพราะตั้งแต่เธอหันมาเปลี่ยนโฉมตัวเองให้แรงขึ้นจนแทบจะจำเธอไม่ได้ นั่นก็ทำให้เพลงของเธอก็ได้รับความนิยมมากขึ้นตามไปด้วย สำหรับเพลงนี้ได้เปลี่ยนไปมากจากเพลงในอัลบั้มแรก ๆ ของเธอ คือมีกลิ่นอายของความเป็นฮิปฮอปมากขึ้น และยังมีท่อนแร็ปเข้ามาในเพลงด้วย ทำให้เพลงนี้โดนใจวัยรุ่นทั่วโลกไปเต็ม ๆ
David Bowie - Love Is Lost โพสต์โดยคุณ DavidBowieVEVO


8. Love Is Lost (Hello Steve Reich Mix By James Murphy) - David Bowie

          เพลงจากนักร้องเก่าแต่ยังเก๋าอยู่อย่าง David Bowie ในเพลงนี้ของ David ทันสมัยได้อีกเพราะมีกลิ่นอายของดนตรีแนวอิเล็กโทรที่กำลังอินสุด ๆ ในยุคนี้ โดยได้ James Murphy มาทำการมิกซ์เพลงให้ และใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านัน แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นคือเพลงนี้ได้ยืมจังหวะจากเพลง "Clapping Music" ของ Steve Reich ที่มีแต่เสียงปรบมือเป็นจังหวะเข้ามาใช้ในเพลงนี้ด้วย เจ๋งสุด ๆ ไปเลยล่ะ
Anna Kendrick - Cups โพสต์โดยคุณ AnnaKendrickVEVO

9. Cups - Anna Kendrick

           เพลงน่ารัก ๆ ในภาพยนตร์มิวสิคัลคอมเมดี้ "Pitch Perfect" จาก Anna Kendrick นักแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ เพลงนี้เดิมชื่อ When I'm Gone จาก The Carter Family แต่ Anna ได้นำมาร้อง และทำดนตรีใหม่ให้น่ารักกว่าเดิมโดยการใช้แก้วพลาสติกเป็นเครื่องประกอบจังหวะ จึงทำให้เป็นที่มาของชื่อเพลงใหม่ "Cups" ยังไงล่ะ
Lorde - Royals โพสต์โดยคุณ LordeMusic

10. Royals - Lorde

           เพลงฟังสบาย ๆ "Royals" จากสาวน้อยมหัศจรรย์ Lorde ที่เธอเป็นทั้งนักร้อง และนักแต่งเพลงได้ขึ้นมาติดอันดับ 10 เป็นที่เรียบร้อย ด้วยความที่เพลงนี้มีทำนองเท่ห์ ๆ บวกกับเสียงดีดนิ้วตลอดทั้งเพลง และที่สำคัญที่สุดเพลงนี้โดดเด่นด้วยเสียงร้องประสานกัน ทำให้เพลงนี้ออกมาสมบูรณ์แบบสุด ๆ

            เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 10 อันดับเพลงฮิตประจำปีนี้ที่นำมาฝากกัน มีเพลงไหนเป็นเพลงโปรดกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ถ้าไม่เคยฟังเพลงไหนลองไปหาฟังกันให้เร็วเลยดีกว่า เดี๋ยวเอาท์แล้วไม่รู้ด้วยนะ
ฟังเพลง ข่าวเพลง ดู MV เพลงฮิต คลิกเลยค่ะ10 อันดับเพลงสากลยอดฮิตประจำปี 2013 จาก ไทม์ โพสต์เมื่อ 18 ธันวาคม 2556 เวลา 10:23:18 18,387 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 อันดับเพลงสากลยอดฮิตประจำปี 2013 จาก ไทม์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP