The Voice Kids เริ่มแล้ว! รอบ Blind Audition วีคแรก   

 


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Voice Kids Thailand , thevoicekidsth.com

           เปิดฉากเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขัน "The Voice Kids Thailand" เวทีที่เฟ้นหาตัวจริง เสียงจริง รุ่นจิ๋ว และเมื่อวันเสาร์ที่ 27 เมษายนที่ผ่านมานี้ หนูน้อยจากทั่วประเทศ ต่างก็ตบเท้ามาคัดเลือกในรอบ  Blind Audition กันอย่างมากมาย โดยผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนนั้น ต่างควักทีเด็ด โชว์พลังเสียง และลีลาการร้องแบบไม่มียั้ง ทำเอากรรมการทั้ง 3 ท่าน ทั้งโค้ชปาน โค้ชซานิ โค้ชตู่ ออกอาการอึ้งไปตาม ๆ กัน

           ว่าแล้วไปดูกันดีกว่า ว่า  "The Voice Kids Thailand"  เด็กไทยของเราจะจิ๋วแต่แจ๋วแค่ไหน ส่วนเพื่อนแอบเชียร์ หรือประทับใจน้องคนไหนบ้าง บอกกันได้นะ
    
                 
น้องเมเม่ เมลดา ดอยยีบี อายุ 7 ขวบ ร้องเพลง นิดนึง
 
         เปิดฉากด้วยเด็กหญิงตัวน้อยวัยเพียง 7 ขวบ ที่ใส่หมวกแต่งตัวน่ารักเข้ากับน้ำเสียงใส ๆ เป็นธรรมชาติในเพลง นิดนึง พร้อมท่าเต้นโยกไปโยกมา ด้วยเสียงที่ใสเข้ากับจังหวะเพลงน่ารัก ๆ ทำให้โค้ชซานิอดใจไม่ไหว กดไฟหันมาดู และพอร้องมาถึงท่อน "คนมีความรักมักจะไม่ทำหน้าตาบึ้งตึง" เท่านั้นแหละ โค้ชตู่ก็กดไฟรีบหันมาทันที พร้อมบอกภายหลังว่า ชอบเสียงน้องเมเม่เวลาร้องบึ้งตึง ส่วนโค้ชซานิก็บอกว่า ท่อน "คนมีความรักมักจะดูเด็กลงไปนิดนึง" โดยเฉพาะคำว่านิดนึง เสียงน้องเมเม่ น่ารักมากกกก และเมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกโค้ชแล้ว น้องเมเม่ก็ตัดสินใจเลือกโค้ชซานิให้เป็นโค้ชของเธอ


    
จูน จิดาภา จินดาวัฒน์ อายุ 13 ปี เพลง พรหมลิขิต
 
         "พรหมลิขิตบันดาลชักพา.." แค่ฟังน้องจูนร้องท่อนนี้ผู้ชมในห้องส่งถึงกับขนลุกไปกับเสียงทุ้มลึกนุ่มนวลของเธอ เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมทั้งห้องส่ง ซึ่งก่อนขึ้นเวที จูนบอกว่า เธอชอบเพลงเก่าและได้ซึมซับบทเพลงสุนทรภรณ์มาจากคุณพ่อคุณแม่ และน้องจูนก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะกรรมการทั้ง 3 หันหน้ามาปรึกษาก่อนกดไฟให้เธออย่างพร้อมเพรียงกัน โดยโค้ชทั้งสามขอให้เธอร้องเพลงสุนทรภรณ์อีกสักเพลง และน้องจูนก็ร้องจนทำทุกคนขนลุกกับน้ำเสียงนุ่ม ๆ ของเธอได้อีกตามเคย และเมื่อถึงเวลาต้องเลือก น้องจูนก็ขอเลือกศิลปินที่เธอชอบ คือ โค้ชปาน ธนพร นั่นเองน้องฟอร์ด ธนธัส  น้อยพิมาย อายุ 12 ปี เพลง หนุ่มทุ่งกระโจมทอง

             น้องฟอร์ด เด็กชายที่รักในเสียงเพลงจากโคราช หลังเลิกเรียนทุกวัน น้องฟอร์ดต้องมาฝึกร้องเพลงกับครูที่น้องฟอร์ดรักเสมือนพ่อ ส่วนในเวทีเดอะวอยซ์คิดส์นี้ น้องฟอร์ดขอมาโชว์พลังเสียงในเพลงลูกทุ่งช้า ๆ หนุ่มทุ่งกระโจมทอง พร้อมโชว์ลูกคลอ ลูกเอื้อนเบา ๆ อ้อนโค้ชซานิและโค้ชตู่ได้อยู่หมัด กดไฟพร้อมกันทันที โค้ชทั้ง 3 ชมเปราะว่า น้องฟอร์ด มีพรสวรรค์มากกับลูกเอื้อนแบบนี้ที่สอนกันไม่ได้จริง ๆ จากนั้นโค้ชซานิและโค้ชตู่ก็เริ่มขายของกันสุดฤทธิ์ สุดท้ายน้องฟอร์ดก็ตัดสินใจเรียกโค้ชซานิ ทำเอาโค้ชยิ้มปลื้มสุด ๆ


    
น้องจีนี่ ญาณิศา แสงภักดี อายุ 8 ขวบ เพลง Still Loving You
 
              นอกจากการร้องเพลงแล้ว น้องจี่นี่ ญานิศา ยังมาพร้อมความสามารถพิเศษ คือ การเล่นคีย์บอร์ด บรรเลงเพลง Still Loving You และเพียงแค่เริ่มเพลงเท่านั้น โค้ชปานและโค้ชตู่ก็กดไฟหันมาทันที ในขณะที่โค้ชซานิเหมือนจะเอื้อมมือมากดแล้วแต่ก็ยังลังเลอยู่ แต่สุดท้ายโค้ชซานิก็อดทนกับน้ำเสียงทรงพลังปนแหบแบบมีเอกลักษณ์ของน้องจีนี่ไม่ไหว กดไฟมายื้อแย่งกับโค้ชทั้งสองในที่สุด และเมื่อน้องจีนี่ร้องเพลงจบ โค้ชทั้งสามต้องยกมือปรบมือให้น้องดัง ๆ เลย พร้อมชมน้องจี่นี่ไม่ขาดปาก เพราะน้องจีนี่ดูเป็นมืออาชีพจริง ๆ และโค้ชที่ได้ตัวน้องจีนี่ สาวน้อยผู้หลงรักการร้องเพลงสากลไปครองคือ โค้ชตู่ ภพธร ที่ออกอากาศดีใจสุด ๆ เลยจ้า


    
น้องแทน อนัญญา ธนะรุ่ง อายุ 13 ปี เพลง บัลลังก์เมฆ

            สาวน้อยคนนี้เลือกเพลง บัลลังก์เมฆ มาร้องทั้งที่ไม่เคยฝึกร้องมาก่อน เพราะเธอชอบความท้าทายและต้องการโชว์พลังเสียงสูงในท่อนฮุก จนทำให้กรรมการอึ้งทึ่งไปตาม ๆ กัน แต่ก็ยังไม่มีใครกล้ากดจนถึงวินาทีสุดท้ายโค้ชซานิและโค้ชตู่ก็กดในที่สุด แต่ก็เกือบพลาดน้องแทน สาวเสียงดีคนนี้ไปแล้ว เพราะบรรดาโค้ชยังได้รู้อีกว่า น้องแทนสามารถเป็นร็อคเกอร์หญิงได้เต็มตัวเมื่อได้ร้องเพลงของโค้ชซานิ มันส์หยดติ๋งเลยทีเดียว แต่เพื่อไม่ให้น้อยหน้าโค้ชตู่ น้องแทนก็ร้องเพลงของโค้ชตู่ด้วย แต่ถึงเวลาเลือกแล้ว น้องแทนก็ต้องเลือกโค้ชซานิ เพราะดูจะเป็นแนวที่เธอทำได้ดีที่สุด

น้องแจม บัญฑิตา จันทวีป อายุ 12 ปี  เพลง Well Well Well

             สำหรับน้องแจม เธอเป็นสาวน้อยมีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลง สามารถร้องเพลงได้หลายแนว มาประกวดทั้งที เธอเลยขอเลือกเพลง well well well แบบสากลรุ่นเก่าที่ได้โชว์พลังเสียงพร้อมลีลาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะท่อน  well well well เสียงเธอมีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์อย่างประหลาดจนทำให้โค้ชซานิและโค้ชปานกดไฟหันมาพร้อมกันเลย ซักพักโค้ชตู่ก็ต้องกดด้วยเช่นกัน โค้ชปานชมว่า ทักษะการดนตรีดีมาก โค้ชทีเหลือก็ชมไม่หยุดปาก แต่สุดท้ายก็ต้องให้น้องแจมเลือกว่า เธออยากจะอยู่กับโค้ชคนไหน และสุดท้ายน้องแจมก็เลือกพี่ปาน ทำเอาโค้ชหัวเราะร่าเดินไปรับเลยทีเดียว


    
น้องฟอร์ม พิพรรธน์ ชูแสง อายุ 12 ปี เพลง คนกล่อมโลก
              น้องฟอร์มหนุ่มน้อยจากจังหวัดชลบุรี แต่งองค์ทรงเครื่องดูปุ๊บก็รู้ปั๊บว่า น้องมาแนวลูกทุ่งแน่นอน วันนี้น้องฟอร์มมาในแนวเพลง ลูกคนกล่อมโลก โชว์ลูกเอื้อน สะกดกล่อมกรรมการพร้อมทั้งคนในห้องส่งจนหยุดนิ่ง ไม่รอช้า โค้ชปานและโค้ชซานิกดไฟให้โดยพลัน สุดท้ายโค้ชตู่ก็ทนไม่ไหวกดให้เช่นกัน ซึ่งบรรดาโค้ชบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มีลูกอ้อนเยอะมาก ต้องมีแม่ยกมากมายแน่ เสียงของน้องฟอร์มนั้นสมูธฟังแล้วนึกถึงท้องไร่ท้องนาจริง ๆ ถึงเวลาต้องเลือกโค้ช น้องฟอร์มไม่ขอพูดอะไรมาก เดินพุ่งตรงไปยังโค้ชปานทันที เพราะน้องฟอร์มได้บอกไว้แล้วว่า ถ้ามีโอกาสจะเลือกพี่ปานแน่นอนจ้า


น้องกันต์ วณิชยา แก้วดำ อายุ 14 ปี เพลง You and I
 
            และแล้วก็มาถึงคนสุดท้าย หนูน้อยที่ผ่านการคัดเลือกรอบ Blind Audition ไปในสัปดาห์นี้ ผู้โชคดีเป็นหนูน้อยร่างใหญ่มาไกลจากดินแดนสูงสุดยอดในสยาม น้องกันต์ชื่นชอบเพลงสากล ด้วยความที่เธอได้เรียนรู้เรื่องคำศัพท์ เรื่องต่าง ๆ รอบตัว และบทเพลงที่เธอเลือกมาร้องแข่งขันในวันนี้คือเพลง You and I ของเลดี้ กาก้า ที่เพลงนี้น้องกันต์ได้โชว์พลังเสียงอย่างมากในท่อน You and I ทำเอาผู้ชมรวมถึงโค้ชต้องรีบกดไฟหันมาเลยทีเดียว เจอตัวจริงเสียงจริง ลิตเติ้ล เลดี้ กาก้า สุดท้ายน้องกันต์ก็เลือกโค้ชตู่ให้เป็นโค้ชของเธอ โค้ชตู่ดีใจรีบเดินไปรับน้องท่ามกลางเสียงบ่นเสียดายของโค้ชปานและโค้ชซานิ
    
สรุปทีมผู้เข้าแข่งขัน

    โค้ชซานิ

    - น้องเมเม่
    - น้องฟอร์ด
    - น้องแทน

    โค้ชปาน

    - น้องจูน
    - น้องแจม
    - น้องฟอร์ม

    โค้ชตู่

    - น้องจีนี่
    - น้องกันต์
    
            ส่วนในสัปดาห์หน้า ก็ยังคงอยู่ในรอบ Blind Audition เอ้า! ใครที่อยากจะฟังเสียงใส ๆ ของตัวจริงเสียงจริงวัยจิ๋ว ก็อย่างติดตามชมรายการ The Voice Kids Thailand ทางช่อง 3 ทุกวันเสาร์ เวลา 17.45 – 19.15 น. นะคะ


  


The Voice Kids เริ่มแล้ว! รอบ Blind Audition วีคแรก โพสต์เมื่อ 28 เมษายน 2556 เวลา 15:45:16 308 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: The Voice Kids เริ่มแล้ว! รอบ Blind Audition วีคแรก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP