ดราม่า! เพลง อยากให้เธอลอง Musketeers ต้นสังกัดยัน ไม่ได้ก๊อบปี้เพลง อยากให้เธอลอง Musketeers

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  เฟซบุ๊ก believe records

         กลายเป็นดราม่าในวงการเพลงเมื่อสัปดาห์ก่อน ถึงกรณีที่ คุณ music of the night สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ตั้งกระทู้แรง! ตำหนิวงดนตรีชื่อดังในขณะนี้ด้วยหัวข้อว่า... "ความหน้าด้านของวง Musketeers"

         โดยในกระทู้ดังกล่าว ได้โพต์เพลง "อยากให้เธอลอง" ของวง Musketeers และเพลง "Out of my mind" ของ Cobie Caillat เปรียบเทียบกัน ซึ่งเมื่อเปิดฟังดูแล้วก็พบว่า ทำนองของเพลง อยากให้เธอลอง ละม้ายคล้ายเพลง Out of my mind หลายช่วง หลายท่อนเลยทีเดียว

         และแน่นอนชาวเน็ต และแฟนเพลงของวง  Musketeers ต่างแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา โดยส่วนมากจะแสดงความคิดเห็นในเชิงต่อว่า ตำหนิ และผิดหวัง ที่วงดนตรีในดวงใจลอกเลียนแบบผลงานของผู้อื่น ส่วนทางนักดนตรี นักแต่งเพลงก็ออกมายืนยันว่า ไม่ได้ลอกเลียนแบบ และตกใจเหมือนกันที่เพลงดังกล่าวไปเหมือนกับเพลงของ Cobie Caillat

         อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเกี่ยวกับกรณีนี้ ทางค่ายต้นสังกัดอย่าง believe records ก็ได้โพสต์ชี้แจงผ่านหน้าเฟซบุ๊ก ว่า

ดราม่า! เพลง อยากให้เธอลอง Musketeers ต้นสังกัดยัน ไม่ได้ก๊อบปี้

         "จากกรณีที่เกิดขึ้นกับเพลงของวง Musketeers ทางค่ายเพลง believe records ซึ่งเป็นต้นสังกัดของวง ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด ซึ่งทางวงเองก็ตกใจและเสียใจมากกับเหตุการณ์ดังกล่าวโดยไม่เคยมีเจตนาที่จะลอกเลียนเพลงของผู้อื่น อันนำมาซึ่งความผิดหวัง เสียใจ และสงสัยของทุกคน

         ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าว จะเป็นบทเรียนให้ทั้งศิลปิน ค่ายเพลง และทีมงานผู้เกี่ยวข้องทุกคน มีความละเอียดรอบคอบให้มากขึ้นในการทำงานครั้งต่อ ๆไป

ขอบคุณครับ
ทีมงาน Believe Records"
คลิป Musketeers - อยากให้เธอลอง Official MV
โพสต์โดย คุณ BelieveRecordsTube สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
คลิป Out of my mind Lyrics- Colbie Caillat
โพสต์โดย คุณ lunaluvgood89 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

ดราม่า! เพลง อยากให้เธอลอง Musketeers ต้นสังกัดยัน ไม่ได้ก๊อบปี้ โพสต์เมื่อ 12 มีนาคม 2556 เวลา 16:15:22 865 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดราม่า! เพลง อยากให้เธอลอง Musketeers ต้นสังกัดยัน ไม่ได้ก๊อบปี้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP