ประวัติ สาวมาด เมกะแดนซ์ ลูกทุ่งสาวเจ้าของเพลงดาวมหาลัย

สาวมาด เมกะแดนซ์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการไนน์เอ็นเตอร์เทน โพสต์โดยคุณ CiNNtv3 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          จากกรณีที่ สาวมาด เมกะแดนซ์ นักร้องลูกทุ่งเจ้าของเพลงฮิต อย่างดาวมหาลัยเกิดอาการครรภ์เป็นพิษ จนต้องถูกหามตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนที่แพทย์จะทำการผ่าตัดนำทารกอายุเพียง 6 เดือน ออกมาอย่างปลอดภัย แต่ยังถือว่าอาการน่าเป็นห่วงเพราะน้ำหนักลูกของ สาวมาด เมกะแดนซ์ หนักเพียงแค่ 7 ขีดเท่านั้น ส่วนตัว สาวมาด เมกะแดนซ์ ก็ยังหมดสติ อีกทั้งยังมีผลกระทบทางสมอง นอกจากนี้ยังมีอาการตับ ปอด โต ไม่ทำงาน บวกกับมีเลือดออกในช่องท้อง ซึ่งคุณหมอบอกกับญาติ ๆ ให้ทำใจไว้บ้างแล้ว... และรอคอยปาฏิหาริย์ว่าอาการของเธอจะดีขึ้นหรือไม่

          และแล้วปาฏิหาริย์ก็มีจริง โดยล่าสุด มีรายงานว่า หลังจากมีการย้ายตัวนักร้องสาวมาพักฟื้นที่โรงพยาบาลรามาธิบดีอยู่นาน ในที่สุดอาการของสาวมาด เมกะแดนซ์ ก็ดีขึ้นตามลำดับ จนกระทั่งฟื้นขึ้นมาแล้ว รายการไนน์เอ็นเตอร์เทน (24 มีนาคม) จึงไปสัมภาษณ์เจ้าตัวที่โรงพยาบาล แม้จะยังพูดไม่ได้มากนัก แต่นักร้องสาวก็ทำท่าชูสองนิ้ว พร้อมบอกว่า สู้ ๆ โดยระหว่างการสัมภาษณ์ นายสุขสันต์ ชูเวียง สามีของนักร้องสาว คอยอยู่เคียงข้างเธอตลอด อีกทั้งมีสีหน้าที่แช่มชื่น เนื่องจากภรรยามีอาการดีขึ้นตามลำดับ หลังจากที่ต้องพักฟื้นอยู่นานหลายเดือน
 
          ทั้งนี้ ทางครอบครัวต่างยินดีเนื่องจากสาวมาดฟื้นขึ้นมาได้กว่า 1 สัปดาห์แล้ว ทั้งยังจดจำทุกคนและเรื่องราวต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งทันทีที่ฟื้นสาวมาดก็ได้เรียกหาลูกสาวก่อนเป็นคนแรก ขณะที่สมองซึ่งเคยบวมก็ยุบลงแล้ว รวมถึงอาการแทรกซ้อนที่ตับและไต เริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติ ซึ่งแพทย์จะรอดูอาการอีกสักระยะ ถ้าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง จะทำการผ่าตัดปิดกะโหลกในวันที่ 9 เมษายนนี้
 
          อย่างไรก็ตาม ถึงแม้สาวมาด เมกะแดนซ์ จะต้องอยู่โรงพยาบาลต่อไปอย่างไม่มีกำหนด แต่นักร้องสาวใจสู้ก็ได้ให้สัญญากับแฟนเพลงว่า จะกลับไปจับไมค์ร้องเพลงให้แฟน ๆ ได้ฟังอีกอย่างแน่นอน ขณะที่ลูกสาวซึ่งอยู่ในตู้อบ ก็มีอาการดีขึ้น และคาดว่า อีก 2 เดือนข้างหน้า อวัยวะต่าง ๆ น่าจะสมบูรณ์แข็งแรงดี จนน่าจะออกจากตู้อบได้แล้ว

สาวมาด เมกะแด๊นซ์ อาการทรุดหนัก แฟนหนุ่มรอปาฏิหาริย์

สาวมาด เมกะแด๊นซ์ อาการทรุดหนัก แฟนหนุ่มรอปาฏิหาริย์

            สำหรับ สาวมาด เมกะแดนซ์ นักร้องสาววัย 37 ปี เธอมีผลงานเพลงโด่งดังและฮิตติดหูแฟน ๆ หลายต่อหลายเพลงเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลงศรีทนได้, สาวลาดพร้าว และโด่งดังเป็นพลุแตกกับเพลงสาวมหาลัย ในปี 2552 ส่วนเส้นทางในการโลดแล่นสู่วงการลูกทุ่งนั้น สาวมาดชื่นชอบการร้องเพลงอยู่แล้ว และฝึกฝนการร้องเพลงจนเข้าไปขอเป็นนักร้องของวงอิเล็กโทนวงหนึ่ง ซึ่งเมื่อเธอขึ้นร้องเพลงคราวใดก็มีผู้ฟังหน้าเวทีชื่นชอบ เพราะเธอชอบนำเพลงมาแปลงเนื้อแล้วร้องในสไตล์สนุกสนาน แถมยังมีการเล่นกับคนดูตลอดเวลา เธอจึงกลายเป็นขวัญใจของแฟน ๆ ได้อย่างง่ายดาย

           ต่อจากนั้น สาวมาด เมกะแดนซ์ ก็ได้มีโอกาสทำเพลงในอัลบั้มเพลงคุณอีปึก กับค่ายท็อบไลน์ไดมอน ซึ่ง อ.สัญลักษณ์ ดอนศรี เป็นคนไปเจอเธอ และก็ชื่นชอบสไตล์การร้องจึงชักชวนเธอมาทำเพลง และแน่นอน หลังจากที่เพลงคุณอีปึก ของเธอถูกเปิดในคลื่นวิทยุครั้งแรกที่จังหวัดบุรีรัมย์ ชื่อเสียงของเธอก็โด่งดังขึ้นในฐานะนักร้องทั้งในจังหวัดแถบภาคอีสานรวมถึง กรุงเทพฯ ต่อจากนั้น อ.สัญลักษณ์ ก็ได้เรียกเธอมาคุย พร้อมกับทำอัลบั้มเต็ม ๆ ให้เธอ ในชุดโต เมกะแดนซ์, ศรีทนได้, สาวลาดพร้าว, ดาวมหาลัย, เดอะสตาร์ของแม่ และล่าสุดอัลบั้มปัจจุบัน เลดี้ปลาร้า

          ถือได้ว่า สาวมาด เมกะแดนซ์ มีชื่อเสียงโด่งดังในวงการลูกทุ่งเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งนี้ เมื่อข่าวอาการป่วยของเธอถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาแฟนคลับต่างก็ให้กำลังใจเธอเป็นจำนวนมาก.. อย่างไรก็ตาม กระปุกดอทคอมก็ขอภาวนาให้มีปาฏิหาริย์ ขอให้สาวมาดอาการดีวันดีคืน และขอให้ลูกของ สาวมาด เมกะแดนซ์ สุขภาพแข็งแรงด้วยนะคะ

       ประวัติ สาวมาด เมกะแดนซ์

                 ชื่อจริง :  สุรดา ชมวงค์

                 ชื่อเล่น : มาด

                 บ้านเกิด :  จ.หนองบัวลำภู

                 เกิดวันที่ :  28 มิถุนายน พ.ศ. 2518

                 การศึกษา :  จบระดับชั้นมัธยมศึกษา

                 คติประจำใจ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

                 แนวภาพยนตร์ที่ดู :  ตลก

                 หนังสือที่อ่าน : ธรรมะ

                 สีที่ชอบ : ชมพู,ฟ้า

                 อาหารที่ชอบ :  อาหารอีสาน

                 ผลงานเพลง

                          - คุณอีปึก

                          - ศรีทนได้

                          - สาวลาดพร้าว

                          - ดาวมหาลัย

                          - เดอะสตาร์ของแม่

                          - เลดี้ปลาร้า

                 รางวัลและเกียรติยศ :  รางวัล เพลงยอดนิยมหญิงพระพิฆเนศทองพระราชทาน ครั้งที่ 7ประวัติ สาวมาด เมกะแดนซ์ ลูกทุ่งสาวเจ้าของเพลงดาวมหาลัย โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 16:25:11 2,333 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ประวัติ สาวมาด เมกะแดนซ์ ลูกทุ่งสาวเจ้าของเพลงดาวมหาลัย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP