20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012


รวมศิลปินยอดนิยม 2555


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เดือนธันวาคมมาถึงทีไร ก็เป็นสัญญาณว่าเทศกาลปีใหม่ใกล้จะมาถึงแล้ว และแน่นอนว่ายังเป็นเทศกาลแห่งการจัดอันดับเหล่าผู้ที่มีความนิยมของปีนั้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น อันดับละครสุดฮิตแห่งปี อันดับดาราชาย-หญิงที่ได้รับความนิยม อันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม รวมไปถึงอันดับของศิลปิน-นักร้องยอดนิยมของเมืองไทย เช่นกัน

          สำหรับในปี 2012 นี้ วงการเพลงบ้านเราก็มีศิลปิน-นักร้องหน้าใหม่ ๆ แจ้งเกิดขึ้นมาไม่ใช่น้อย แต่เหล่ารุ่นพี่ศิลปินหน้าเก่าก็ยังคงรักษาระดับความนิยมได้อย่างไม่มีตกลงไปเลย ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอม มีรายชื่อ ศิลปิน นักร้อง ที่ฮอตฮิตติดอันดับปีนี้มาฝาก เอ้า! อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่าจะไม่ใครบ้าง... ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยว่า ศิลปินคนใดหรือกลุ่มใดบ้างที่ติด 20 ศิลปิน-นักร้องยอดนิยมแห่งปี 2012

Bodyslam นั่งเล่น

Bodyslam

          โดยเริ่มต้นกันที่ศิลปินยอดนิยมแห่งปี 2012 กับ 4 หนุ่มวงร็อคขวัญใจมหาชน อย่าง Bodyslam ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกอย่าง ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย, ปิ๊ด ธนดล ช้างเสวต, ยอด ธนชัย ตันตระกูล และ ชัช สุชัฒติ จั่นอี๊ด ซึ่งครองอันดับ 1 มาตั้งแต่ปี 2011 สำหรับผลงานร็อคสุดจี๊ดที่สร้างความนิยมให้กับพวกเขาที่ผ่านมามีด้วยกันหลายเพลง เช่น เพลง ชีวิตเป็นของเรา, คราม, ขอบฟ้า และยาพิษ และแม้ว่าในปีนี้พวกเขาจะยังไม่ได้ออกผลงานเพลงอัลบั้มใหม่มาตามเสียงเรียกร้องของแฟน ๆ แต่ Bodyslam ก็ได้จัดคอนเสิร์ตเอาใจแฟนเพลง เมื่อวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ในชื่อ บอดี้สแลม นั่งเล่น แถมตูนก็ยังมีผลงานโฆษณาและข่าวคราวออกมาให้แฟนเพลงได้คลายความคิดถึงพวกเขาไป


Bigass

Big Ass

          กลับมาขึ้นแท่นความแรงอีกครั้ง สำหรับ 5 หนุ่ม Big Ass ที่ตอนนี้กำลังตระเวนแสดงคอนเสิร์ตไปตามจังหวัดต่าง ๆ หลังจากผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของวง โดยการเปลี่ยนนักร้องนำคนใหม่ จาก แด๊ก เอกรัตน์ วงศ์ฉลาด มาเป็น เจ๋ง เดชา โคนาโล ล่าสุด สมาชิกวง Big Ass ก็ได้กลับมาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ในชื่อ แดนเนรมิต กับดนตรีที่หนักหน่วงและเสียงร้องคุณภาพ ที่ทำให้ Big Ass กลับมาคว้าใจแฟนเพลงและส่งให้ Big Ass พุ่งทะยานขึ้นสู่อันดับที่ 2 ของศิลปินยอดนิยมอย่างรวดเร็ว


แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

แสตมป์ อภิวัชร์

          ในนาทีนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักหนุ่มคนนี้อีกแล้วสำหรับ แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข หนุ่มตี๋ อารมณ์ดี ศิลปินผู้มากความสามารถ ที่เป็นทั้งนักร้อง นักดนตรี นักแต่งเพลง และล่าสุดยังควบตำแหน่งโค้ช ในรายการยอดนิยมอย่าง The Voice Thailand อีกด้วย สำหรับผลงานยอดฮิตของหนุ่มแสตมป์นั้นมีมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นผลงานในฐานะนักแต่งเพลง กับเพลง น้ำตา ของ ซูเปอร์สตาร์ตลอดกาลอย่าง ธงไชย แมคอินไตย์ เพลง เงินล้าน ของ วงโมเดิร์นด็อก เพลง ราตรีสวัสดิ์ ของ ฟักกลิ้งฮีโร่ หรือผลงานในฐานะนักร้อง กับเพลง มันคงเป็นความรัก หรือเพลง โอมจงเงย ที่มีนักร้องระดับตำนานอย่าง ตู่ ภพธร และ โจอี้บอย มาร่วมด้วย

          สำหรับผลงานล่าสุดสด ๆ ร้อน ๆ หนุ่มแสตมป์ก็ได้ปล่อย เพลง เสียงเดียว ออกมาให้แฟน ๆ ได้รับฟังกันเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมานี้ นอกจากนี้ แสตมป์ยังมีแผนที่จะจัดคอนเสิร์ต แสตมป์เกรียนเดย์ ขึ้นในเดือนมีนาคม 2013 ณ อิมแพค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 1 อีกด้วย


วัชราวลี

วัชราวลี

          วงดนตรีจากกลุ่มคนเบื้องหลัง ซึ่ง วัชราวลี แจ้งเกิดจาก เพลง ลูกอม ซึ่งแรกเริ่มเป็นเพียงคลิปวันแต่งงานที่ถูกเผยแพร่ผ่านยูทูบ จนกลายมาเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และด้วยเพลงที่มีสไตล์มุมมองความรัก มีกลิ่นอาย และสามารถจับต้องได้ ก็ทำให้ในวันนี้ สมาชิกทั้ง 4 ประกอบไปด้วย ป๋ำ มนต์ชัย สัตยเทพ, นิว ธัชกร คงเขาม่วง, มิลค์ สัญชัย กาญจนรัตน์ และ จุ๊บ ศราวุฒิ วุฒิกุล ได้ขึ้นแท่นนักร้องแถวหน้าของเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับผลงานล่าสุดพวกเขาก็ได้ส่งเพลงรักฟังสบาย ที่ดังติดหูคนฟังทั่วประเทศอย่าง Avenue มาคว้าใจแฟนเพลงกันค่ะ


ดา เอ็นโดรฟิน

ดา เอ็นโดรฟิน

          ไม่ติดโผก็คงไม่ได้ สำหรับ ดา เอ็นโดรฟิน สาวร่างเล็กเจ้าของเสียงทรงพลังที่สร้างเพลงฮิตติดกระแสครองใจแฟนเพลงทั่วประเทศอย่าง เพลง น้ำเต็มแก้ว, ถึงเวลาฟัง, ไม่ขอฉันก็จะให้, คืนข้ามปี และอีกมากมาย โดยล่าสุดในปีที่ผ่านมา เธอก็ได้พิสูจน์ความแรงของเธอด้วยการจัด คอนเสิร์ต Da Endorphine Magic of the night ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา เท่านั้นยังไม่พอ ความนิยมของเธอไม่ได้หยุดอยู่เพียงในประเทศ สาวดายังได้จัดคอนเสิร์ต Da Endorphine live in London ที่ประเทศอังกฤษ เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาอีกด้วย สำหรับตอนนี้ เธอก็ได้ส่งผลงานเพลงที่ฮิตติดชาร์ต อย่าง เพลง แค่เท่านั้น มาให้แฟนเพลงได้ชื่นชมกันในช่วงท้ายปีนี้ด้วย


Getsunova

Getsunova

          กำลังมาแรงสุด ๆ ในขณะนี้เลย กับ Getsunova วงดนตรีไฮโซ ตัวแทนของกลุ่มคนรุ่นใหม่ผู้ที่มีความฝันอย่างแรงกล้า และกล้าที่จะไล่ตามความฝันของตัวเอง โดยหลังจากที่ฝากผลงานเพลง เศษส่วน, รูปภาพ และ ดอกไม้ปลอม มาให้ฟังเราฟังกันบ้างแล้ว และในตอนนี้สมาชิกทั้ง 4 คน ประกอบด้วย เนม ปราการ ไรวา ,นาฑี โอสถานุเคราะห์, นต ปณต คุณประเสิรฐ และ ไปป์ คมฆเดช แสงวัฒนาโรจน์ ก็ได้ปล่อยผลงานล่าสุด คือเพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ ภายใต้บ้านหลังใหม่ Duckbar ในเครือ Gmm Grammy  สำหรับเพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ นี้เป็นผลงานเพลงแนวใหม่ ที่เจ้าตัวขอเรียกว่า Experimental Pop ซึ่งติดกระแสยอดนิยมจากทั่วประเทศ อีกทั้ง MV ของเพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ ก็ยังติด 1 ใน 100 บนยูทูบชาร์ตที่มีคนดูมากที่สุดทั่วโลกอีกด้วย


25 hours

25 Hours

          สำหรับกลุ่มนักดนตรีสุดแนว ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวกับดนตรีแนว โมเดิร์นร็อค เคล้ากลิ่นอายแนววินเทจ ผสมกับเสียงประสานที่ลงตัว อย่าง 25 Hours เจ้าของเพลงฮิตติดชาร์ต อย่าง เพลง วันดีดี, ถามจันทร์ และ ทำได้เพียง นั้น หลังจากที่พวกเขาตอกย้ำความแรงด้วยเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง กวน มึน โฮ ด้วยเพลง ยินดีที่ไม่รู้จัก กันไปแล้ว ทั้ง 5 หนุ่ม ประกอบด้วย แหลม สมพล รุ่งพาณิชย์, โฟร์ ประทีป สิริอิสสระนันท์, ปู๋ ปิยวัฒน์ มีเครือ, บัง เอกศิริ กำบังภัย และ จ๊อบ กฤตพงศ์ สกุลนามอเนก ก็ได้กลับมาพาแฟนเพลงทั่วประเทศร่วมแดนซ์ไปกับเพลง Lady ที่ได้ดาราสาวระดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ มาร่วมเรียกความนิยมด้วย ด้วยความสนุกสาน น่าหยิก และดนตรีที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ ทำให้ไม่แปลกเลยที่ 25 Hours จะมีชื่อติดโผศิลปินที่ได้รับความนิยมในปีนี้


ปาล์มมี่

Palmy

          เป็นอีกหนึ่งศิลปินสาวคุณภาพแถวหน้าของเมืองไทย สำหรับ ปาล์มมี่ หรือ อีฟ ปานเจริญ นักร้องลูกครึ่งไทย-เบลเยียม กับดนตรีแนวป๊อปร็อค ภายใต้สังกัด Gmm Grammy เจ้าของผลงานเพลงฮิตครองใจแฟนเพลงทั้งประเทศไม่รู้ลืมอย่าง เพลง อยากร้องดังดัง, แปดโมงเช้าวันอังคาร, ความทรงจำสีจาง และ Tick Tock ในปีนี้เธอก็ได้มีผลงานเพลงอัลบั้มใหม่ โดยมีเพลงฮิตล่าสุดคือเพลง นาฬิกาเรือนเก่า มาฝากแฟนเพลงทั่วทั้งประเทศ แถมยังเธอยังมีผลงานโฆษณา เป๊ปซี่ ร่วมกับ บร๊ะเจ้า โจ๊ก อีกด้วย


The Yers

The Yers

          แน่นอนว่าสำหรับหนุ่ม ๆ The Yers วงดนตรีอินดี้ สไตล์ Punkrock กับอารมณ์หนักหน่วง ที่ใช้ดนตรีและมิตรภาพมาเป็นพลังในการขับเคลื่อนผลงานเพลง จนคว้าใจแฟนเพลงไปได้เต็ม ๆ ในปี 2011 ที่ผ่านมา กับอัลบั้ม Y ก็ไม่หลุดโผศิลปินยอดนิยมในปีนี้ด้วยเช่นกัน แม้ว่าในช่วงปีที่ผ่านมา The Yers จะยังไม่ได้มีผลงานเพลงอัลบั้มใหม่มาให้คอร็อคได้มันส์กระแทกใจ แต่ 1 ในสมาชิกอย่างหนุ่ม โบ๊ท นิธิศ วารายานนท์ ก็ขยันมีผลงานออกสื่อ ไม่ว่าจะเป็นงานโฆษณา ภาพยนตร์ และละครเวที เรียกเสียงกรี๊ดและคะแนนนิยมจากแฟน ๆ ด้วยความเท่แบบฉบับหนุ่มมาดเซอร์ของเขา


Room 39

Room 39

          ไม่ผิดคาด กับวง Room 39 วงดนตรีคุณภาพที่ประกอบไปด้วย ทอม อิศรา, มน ชุติมน และ แว่นใหญ่ โอฬาร น้ำเสียงเพราะ ๆ ของนักร้องนำทั้ง 2 ผสมผสานกับเสียงกีตาร์ที่ฟังสบายหู ทำให้บทเพลงของพวกเขาได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากแฟนเพลงทั่วประเทศ สำหรับผลงานสุดฮิตที่ผ่านมาของวงนี้ก็ได้แก่ เพลง หน่วง, ระบายเฉย ๆ และในปีนี้เอง พวกเขาก็ได้ปล่อยผลงานเพลงรักหวาน ๆ มาครองใจแฟนเพลงได้ไม่หยุดด้วย เพลง ฉันต้องคู่กับเธอ พร้อมทั้งยังได้ร่วมฝากเสียงนุ่ม ๆ มาประกอบภาพยนตร์เรื่อง ยักษ์ ในเพลง เกิดมาเป็นเพื่อนเธอ ที่มี สแตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข มาร่วมแต่งเนื้อร้อง-ทำนองให้อีกด้วย


บี้ สุกฤษณ์

บี้ สุกฤษฎิ์

          กระแสดีไม่มีตกจริง ๆ สำหรับหนุ่ม บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว หนุ่มเชียงใหม่ผู้มีความน่ารักน่าหยิก และน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน ซึ่งหนุ่มคนนี้ไม่ได้มีดีแค่การร้องและเต้น แต่ยังมีความสามารถในด้านการแสดง ซึ่งจากความสามารถทั้งหมดนี้ก็ทำให้เขามีโอกาสเล่นละครเวทีเรื่องสำคัญแห่งปี 2011 และจากกระแสความแรงของ ละครเวที เรื่อง รักจับใจ เดอะโรแมนติกมิวสิคัล ทำให้ตอนนี้ ความประทับใจเหล่านั้นได้ถูกถ่ายทอดสู่รูปแบบของภาพยนตร์ที่ออกฉายตามโรงภาพยนตร์ในช่วงปีที่ผ่านมา

          นอกจากนี้ หนุ่มบี้ ก็ยังมีผลงานโฆษณาเข้ามาให้แฟนเพลงได้เห็นหน้าคลายความคิดถึงอยู่หลายชิ้น แหมทั้งหล่อ ทั้งน่ารัก แถมยังมากความสามารถขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาคนนี้ถึงได้ขึ้นแท่นเป็นศิลปินยอดนิยมในปีนี้


Mild

Mild

          จากการรวมตัวกันของเพื่อน ๆ ผู้มีความฝันร่วมกัน เดินทางตามสายดนตรีมาอย่างมุ่งมั่น จนในวันนี้ 6 หนุ่มวง Mild ที่ประกอบไปด้วย เป้ บดินทร์ เจริญราษฎร์, เต่า เจน มโนภินิเวศ, ขุน พิทวัส ขุนทอง, ทอมท่อม ณธีพัฒน์ ประเสริฐมนูกิจ, เป้ ไพสิฐ คำกลั่น และ ไมค์ ธงไชย ทิมพูล ก็ได้ก้าวขึ้นสู่ทำเนียบของศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย ติดอันดับศิลปินยอดนิยมแห่งปีในที่สุด แม้ว่าหลังจากที่ออกอัลบั้มชุดที่ 2 ในชื่อ Ma-Show ไปเมื่อปี 2010 พวกเขาจะยังไม่มีอัลบั้มใหม่ออกมา แต่ยังไม่หายไปไหน ยังคงปล่อยซิงเกิลออกมาให้แฟนเพลงได้รับฟังกัน โดยล่าสุดพวกเขาก็เพิ่งปล่อยซิงเกิลใหม่ที่ได้ศิลปินรุ่นพี่อย่าง วง thaitanium มาร่วมแจม กับ เพลง Keep it 100

          สำหรับช่วงนี้ หนุ่ม ๆ ทั้ง 6 ก็กำลังเดินสายโปรโมท เพลง Keep it 100 และได้ปล่อย MV มาให้แฟน ๆ ที่รอคอยได้ชมกันเมื่อ วันที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา


Better Weather MV เพลง แค่เท่านั้น

Better Weather

          5 หนุ่มนักดนตรีรุ่นใหม่จากค่ายโซนี่ มิวสิค กับดนตรีป๊อบกลิ่นอายยุโรป เน้นความไพเราะ ฟังง่าย แต่มีสไตล์ของตัวเองที่ชัดเจน ในนาม Better Weather ที่จะสร้างเพลงดี ๆ บรรยากาศดี ๆ ให้แก่ผู้ฟัง โดยมีสมาชิกทั้ง 5 ประกอบด้วย ดิว ธนภัทร์ ธนากรกานต์, ฟุ้ง อัครชนช์ ราชปันดิ, ตั้ม อัศวพงศ์ วงศ์ประเสริฐ, แจ็ค พร้อมพงษ์ พรหมปัญโญ และ บาส ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์ ที่ได้ปล่อยผลงานที่ฮิตติดชาร์ตเพลงของคลื่นวิทยุ อย่าง เพลง ยังไม่รู้ หรือไม่ว่าจะเป็นเพลง ไม่เคยไม่รักเธอ พร้อมด้วยเพลงใหม่ที่ได้ฮิตไม่แพ้กัน ในเพลง แค่เท่านั้น กับ ไม่ใช่ฉัน ซึ่งผลักให้ Better Weather ได้รับความนิยมจากแฟนเพลงทั่วประเทศให้เป็น 1 ในศิลปินยอดนิยมของปีนี้


หวาย MV เพลง เสียใจแต่ไม่แคร์  หวาย MV เพลง เสียใจแต่ไม่แคร์

หวาย

          จาก Baby Hip-Hop สู่ Hip-Hop Girl กับสาวน้อยเสียงดีที่โตเป็นสาวเต็มที่ ไม่แปลกเลยที่เธอคนนี้จะก้าวขึ้นมาเป็น ศิลปินยอดนิยมแห่งปี สำหรับ หวาย ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ สาวสวยคนรุ่นใหม่จากค่าย Kamikaze ที่มีน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ ถ่ายทอดผ่านท่วงทำนองสไตล์ R&B เจ้าของผลงานที่ดังเป็นพลุแตก สร้างกระแสมาแรงที่สุดในช่วงปีที่ที่แล้ว กับเพลง เสียใจแต่ไม่แคร์ (Whatever) ที่มีคนนำเอาไปคัฟเวอร์ในยูทูบมากที่สุด ซึ่งทำให้เพลงนี้ยังกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งในปีนี้ นอกจากนี้เธอก็ยังต่อยอดความนิยมของเธอด้วยเพลง ตัดใจไม่ลงและคงไม่ยอม (Refuse)


timethai

ธามไท

          ต่อกันด้วยหนุ่มหล่ออีกคนจากค่าย Kamikaze ที่แม้จะเพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่ด้วยความเท่และลีลาการแดนซ์ที่กระชากใจสาว ๆ หลายคน ทำให้ ธามไท แพลงศิลป์ กลายมาเป็น 1 ในโผศิลปินยอดนิยมแห่งปี สำหรับผลงานของหนุ่มหล่อคนนี้ เขาเปิดตัวมาด้วยเพลง รักกว่านี้ไม่มีอีกละ (No More) เมื่อปลายปี 2011 ที่ผ่านมา พร้อมกับ MV ที่แสดงให้แฟน ๆ ได้เห็นถึงความสามารถในการเต้นที่สุดจะพลิ้วของเขา จากนั้น ธามไท ก็ได้ปล่อย เพลง จบมั้ย (The End) และมีอะไรอีกมั้ยที่ลืมบอก (Top Secret) ที่ยังคงโชว์ทักษะการเต้นอันโดดเด่นพร้อมด้วยความสามารถในการพัฒนาทักษะด้านการร้อง จนมาถึงเพลงล่าสุด ไม่มีทางไม่มีเธอ (Always Da One) ที่เป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าทำไมหนุ่มคนนี้ถึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลามขนาดนี้


ลุลา

ลุลา

          ตามมาด้วยศิลปินสาวผู้มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ ที่ฟังแล้วเคลิบเคลิ้มราวกับจะล่องลอยไปกับท่วงทำนองของเธอ กับตุ๊กตา กันยารัตน์ ติยะพรไชย หรือ ลุลา เจ้าของผลงานเพลงแนว Urban Bossa Nova ที่เพียงปล่อยอัลบั้มแรกออกมาก็ทำให้เธอได้รับรางวัลศิลปินหญิงยอดเยี่ยมสุดซี้ดประจำปี 2009 มาแล้ว สำหรับผลงานที่โด่งดังของเธอนั้นก็ได้แก่ เพลง ตุ๊กตาหน้ารถ, อยากรู้..แต่ไม่อยากถาม, หรือเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง กวน มึน โฮ กับเพลง มองได้แต่อย่าชอบ

          นอกจากนี้ ลุลา ยังได้เคยร้องเพลงคัฟเวอร์เพลงดังของศิลปินอีกหลายท่าน เช่น เพลง เรื่องมหัศจรรย์ ของ Sofa, เรื่องบนเตียง ของ บอย Peacemaker และ ขอบฟ้า ของ Bodyslam และเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เธอก็ได้ฝากผลงานเพลง มันคือความรัก ในโปรเจทค์พิเศษของ กฤช กฤษณาวารินทร์ มาให้แฟน ๆ ได้ฟังกันค่ะ


เบิร์ด ธงไชย

เบิร์ด ธงไชย

          เมื่อมีการจัดอันดับศิลปินยอดนิยมแห่งปี แน่นอนว่าจะพลาดไปไม่ได้เลยสำหรับ ซูเปอร์สตาร์ ผู้ซึ่งถูกยกให้เป็นตำนาน ของเมืองไทย อย่าง เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ผู้ที่เป็นทั้งนักร้องและนักแสดงระดับแถวหน้าของเอเชีย เบิร์ด ธงไชย คร่ำหวอดอยู่ในวงการเพลงมาร่วม 26 ปี ฝากผลงานเพลงคุณภาพไว้มากมายกว่า 30 อัลบั้ม ผลงานการแสดงทั้งจอแก้วและจอเงิน ผลงานละครเพลง รวมไปถึงการจัดแสดงคอนเสิร์ตสุดอลังการ อย่างเช่น "คอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์ 2012 ตอน วันของเรา Young อยู่" ที่จัดแสดงถึง 10 รอบ ณ อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี ในปีนี้

          สำหรับผลงานเพลงที่ผ่านมาของ เบิร์ด ธงไชย ก็ได้แก่ เพลง สบาย สบาย, เหนื่อยไหม, ซ่อมได้, มีแต่คิดถึง, ขอบใจจริง ๆ ,โอ้ละหนอ My Love, Too Much So Much Very Much และในปีนี้ ยังได้รับเลือกให้เป็นผู้ขับขานบทเพลงเทิดพระเกียรติ ในหลวงในดวงใจ อีกด้วย


นิว-จิ๋ว

นิว-จิ๋ว

          นิว นภัสสร ภูธรใจ และ จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู เป็นคู่ศิลปินดูโอ ที่แจ้งเกิดจากเวที เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว โดยมีผลงานอัลบั้มชุดแรกใน ชื่อ NJ Together เมื่อปี 2005 ที่มีเพลงยอดนิยมอย่าง เพลง คนเจ้าน้ำตา รวมอยู่ในอัลบั้ม หลังจากนั้นพวกเธอก็ได้ร่วมร้องเพลงประกอบละครอีกหลายเรื่อง ก่อนจะกลับมาออกอัลบั้มเต็มอีกครั้ง เมื่อปี 2011 ที่ผ่านมา และในปีนี้ หลังจากเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านการร้องแบบใหม่ ที่เป็นการก้าวขึ้นไปอีกขึ้นของการร้องเสียงประสาน พวกเธอก็ได้ส่งอัลบั้ม Signature มาเรียกความนิยมจากแฟนเพลงทั่วประเทศด้วยเพลง ไม่รัก....ไม่ต้อง ตามมาด้วยเพลง หนึ่งคนหนึ่งหัวใจ ที่เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง รักคุณเท่าฟ้าเบน ชลาทิศ

          แม้ว่าในปีที่แล้วจะมีเรื่องที่ทำให้คนทั้งประเทศต้องช็อก เมื่อหนุ่มคนนี้ออกมายอมรับว่าเป็นเพศที่ 3 แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความนิยมในตัวศิลปินน้ำเสียงคุณภาพระดับแถวหน้าของไทยคนนี้ลดลงไปเลย จากการขับกล่อมแฟนเพลงด้วยน้ำเสียงนุ่ม ๆ เพราะ ๆ ในบทเพลงรักที่ฟังสบาย ทำให้ เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ นั้นเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าผู้ฟัง และมีเพลงฮิตติดกระแสในทุก ๆ ครั้งที่เขาปล่อยผลงานใหม่ออกมา สำหรับเพลงของ เบน ชลาทิศ ที่ครองใจผู้ฟังทั้งประเทศมาแล้ว มีอยู่หลายเพลงด้วยกัน ได้แก่ เพลง คนข้างล่าง, โอ๊ย โอ๊ย หรือล่าสุด กับเพลง สายลมแห่งรัก ที่เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง กี่เพ้า ซึ่งนี่อาจจะเป็นบทเพลงรักที่ครองใจแฟนเพลง แฟนละครจนทำให้มีชื่อของเขา ติด 1 ในศิลปินยอดนิยมของปีนี้


The Jukk

The Jukks

          ปิดท้ายกันด้วยวง The Jukks ของ 3 หนุ่ม แห่งรั้วมหาวิทยาลัยศิลปากร ประกอบไปด้วย แกน สรุยศ คงมี, ยุทธ ยุทธนา ฟรานซิส และ แมว ชยานนท์ เครือเอี่ยม ที่พกพาความแสบ ซ่าส์  สนุก ทะเล้น มาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และคว้าความนิยมจากคนทั้งประเทศด้วย ดนตรีสไตล์ Alternative Comedy กับเพลง อรอนงค์ ในอัลบั้ม smallroom 007 : BOUTIQUE นอกจากนี้ยังมีเพลง หว่าเว้, เติมแซบ และเพลงคิดถุง ที่นำเสนอมุมมองความรักแบบคนสมัยใหม่แทรกไว้ในความกวนของเพลงและ MV ซึ่งได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

          และนี่ก็คือ ศิลปิน นักร้อง ที่ได้รับความนิยมจากคนทั้งประเทศ ในช่วงปี 2012 นี้ เป็นยังไงบ้างค่ะ ตรงตามที่เพื่อน ๆ คิดไว้บ้างไหมเอ่ย แล้วเพื่อน ๆ ล่ะ อยากให้ศิลปินท่านใดติดโผกับเขาบ้าง


ฟังเพลง ข่าวเพลง ดู MV เพลงฮิต คลิกเลยค่ะขอขอบคุณภาพประกอบจาก Genie Records, เฟซบุ๊ก Stamp Official Club, GMM TV, gmm grammy, Believe Records, smallroom, LOVEiS, Spicy Disc, บีอีซี-เทโร มิวสิค, RS, สนามหลวง มิวสิค, GMM Live, atimemedia.com


20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012 โพสต์เมื่อ 20 ธันวาคม 2555 เวลา 18:03:44 69,228 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 20 ศิลปิน นักร้อง ยอดนิยมแห่งปี 2012 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP