Youtube จัด 10 อันดับคลิปวิดีโอที่มีผู้เข้าชมสูงสุดปี 2012

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก youtube.com

            เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม เว็บไซต์ยูทูบได้ทำการจัดอันดับคลิปวิดีโอสุดฮอตที่มีผู้พูดถึง กดไลค์ และแชร์มากที่สุดประจำปี 2012 โดยจัดทำเป็นคลิปรวมมิตรไม่ว่าจะเป็นคลิป ข่าว เหตุการณ์ บันเทิง ในชื่อว่า "YouTube Rewind 2012"

            โดย นายเควิน อัลลอคคา ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ทิศทางตลาดของยูทูบ กล่าวว่า วิดีโอคลิปที่ติดอันดับในปีนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นวิดีโอที่ได้รับการสร้างสรรค์ด้วยศิลปะเพื่อมุ่งสร้างความบันเทิง ต่างจากเมื่อ 2 ปีก่อน ที่วิดีโอส่วนใหญ่ถ่ายทำโดยกล้องวิดีโอหรือสมาร์ทโฟน เป็นภาพเหตุการณ์ระทึกขวัญหรืออิริยาบถต่าง ๆ ของคนและสัตว์
 
สำหรับคลิปวิดีโอที่ถูกจัดอันดับให้เป็นคลิปแห่งปี 2012 มีดังนี้

            1. PSY - GANGNAM STYLE (강남스타일) M/V
           
2. Somebody That I Used to Know - Walk off the Earth (Gotye - Cover)
           
3. KONY 2012
           
4. Call Me Maybe" by Carly Rae Jepsen - Feat. Justin Bieber, Selena, Ashley Tisdale & MORE!
           
5. Barack Obama vs Mitt Romney. Epic Rap Battles Of History Season 2.
           
6. A DRAMATIC SURPRISE ON A QUIET SQUARE
           
7. WHY YOU ASKING ALL THEM QUESTIONS? .. #FCHW
           
8. Dubstep Violin- Lindsey Stirling- Crystallize
           
9. Facebook Parenting: For the troubled teen.
           
10. Felix Baumgartner's supersonic freefall from 128k' - Mission Highlightsคลิป Rewind YouTube Style 2012 โพสต์โดย คุณ YouTubeอันดับที่ 1 PSY - GANGNAM STYLE

            มิวสิควิดีโอยอดฮิตแห่งปี แน่นอนว่าจะต้องเป็น "กังนัม สไตล์" ของไซ นักร้องชาวเกาหลีใต้ ซึ่งกลายเป็นเพลงที่มีกระแสโด่งดังไปทั่วโลก จนมียอดวิวทำลายสถิติเพลงอื่น ๆ ภายในเวลาเพียงไม่กี่เดือน และยังทำให้ท่าเต้นควบม้ากลายเป็นเทรนด์สุดฮิตของคนทั่วโลกเช่นกัน โดยขณะนี้ กังนัม สไตล์ มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 972 ล้านวิวเลยทีเดียวคลิป PSY - GANGNAM STYLE (강남스타일) M/V โพสต์โดย คุณ officialpsyอันดับที่ 2 Somebody That I Used to Know - Walk off the Earth (Gotye - Cover)

            เพลง Cover งานเพลงของ Gotye ในเพลง Somebody That I Used to Know ของนักดนตรีกลุ่ม Walk off the Earth ที่สร้างความน่าสนใจโดยการใช้มือจากนักดนตรี 5 คน เป็นเครื่องเคาะ ดีด และให้จังหวะ บนกีต้าร์เพียงตัวเดียว จนมีผู้ชมถึง 140 ล้านวิว นับตั้งแต่ที่อัพโหลดเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาคลิป Somebody That I Used to Know - Walk off the Earth (Gotye - Cover) โพสต์โดย คุณ walkofftheearthอันดับที่ 3 KONY 2012

            แคมเปญการตามล่าตัวผู้ก่อการร้ายในแอฟริกาที่มักจะจับเด็กไปฝึกทหารเพื่อทำสงคราม ถูกอัพโหลดโดยกลุ่ม Invisible Children ที่พาทุกคนไปรู้จักกับโจเซฟ โคนี อาชญากรสงครามชาวยูกันดา กระตุ้นให้รัฐบาลหลายชาติในแอฟริการ่วมมือกันส่งกองกำลังไล่ล่าตัวโคนี เพื่อนำตัวมารับโทษตามหมายจับของศาลอาญาระหว่างประเทศ (ICC) โดยได้รับความสนับสนุนจากทางการสหรัฐฯ มีผู้กดเข้าไปชมแล้วกว่า 94 ล้านวิว 
คลิป KONY 2012 โพสต์โดย คุณ invisiblechildrenincอันดับที่ 4 "Call Me Maybe" by Carly Rae Jepsen - Feat. Justin Bieber, Selena, Ashley Tisdale & MORE!

            มิวสิควิดีโอเพลง "Call Me Maybe" โดยนักร้องสาวคาร์ลีย์ เร เจปเซ่น และนักร้องร่วมอีกหลายคน เช่น จัสติน บีเบอร์ จนกลายเป็นเพลงที่สร้างกระแสการร้องขยับปาก (Lip Sync) โด่งดังอย่างมากในช่วงฤดูร้อนปี 2012 มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 54 ล้านวิว 
คลิป "Call Me Maybe" by Carly Rae Jepsen - Feat. Justin Bieber, Selena, Ashley Tisdale & MORE! โพสต์โดย คุณ CarlosPenaTV
อันดับที่ 5 Barack Obama vs Mitt Romney. Epic Rap Battles Of History Season 2

            คลิปล้อการเลือกตั้งในสหรัฐอเมริกา 2012 โดยใช้คนหน้าเหมือนประธานาธิบดีบารัค โอบามา และมิตต์ รอมนีย์ ผู้สมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทำการดีเบตกันเป็นเพลงแร็พ คลิปนี้มีผู้เข้าชมกว่า 45 ล้านวิว 
คลิป Barack Obama vs Mitt Romney. Epic Rap Battles Of History Season 2. โพสต์โดย คุณ ERBอันดับที่ 6 A DRAMATIC SURPRISE ON A QUIET SQUARE

            คลิปวิดีโอสุดฮาควันหลงจาก April Fools' Day ซึ่งถ่ายทำโดย TNT แห่งประเทศเบลเยียม โดยการล่อให้ใครก็ได้มากดปุ่มขนาดใหญ่กลางจตุรัส Flemish และแล้วเหตุการณ์สุดระทึกก็ดำเนินการขึ้น มีผู้เข้าชมไปแล้วกว่า 39 ล้านวิว 
คลิป A DRAMATIC SURPRISE ON A QUIET SQUARE โพสต์โดย คุณ turnerbeneluxอันดับที่ 7 WHY YOU ASKING ALL THEM QUESTIONS? .. #FCHW

            คลิปวิดีโอตลกขบขำ ซึ่งนำแสดงโดย เอ็มมานูเอล ฮัดสัน และลูกทีม ในมิวสิควิดีโอเพลง Spoken Reasons ที่ได้รำพันถึงเหล่าบรรดาสาว ๆ ข้างกาย แต่จุดสนใจอยู่ที่การทำหน้าตาและท่าทางของเขาเมื่อพูดถึงเหล่าสาว ๆ นั่นเอง มีคนเข้าไปดูคลิปนี้แล้วกว่า 39 ล้านวิว 
คลิป WHY YOU ASKING ALL THEM QUESTIONS? .. #FCHW โพสต์โดย คุณ SpokenReasonsอันดับที่ 8 Dubstep Violin- Lindsey Stirling- Crystallize

            คลิปของ ลินด์เซ สเตอร์ลิง นักไวโอลินชื่อดังที่ชอบอัพคลิปวิดีโอของตนเองที่ได้เล่นไวโอลินตามสถานที่สุดอัศจรรย์ ซึ่งแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคลิปนี้คุณจะได้เห็นลีลาการเล่นของเธอท่ามกลางทุ่งน้ำแข็ง ซึ่งปัจจุบันมีผู้ชมไปแล้วกว่า 38 ล้านวิว 
คลิป Dubstep Violin- Lindsey Stirling- Crystallize โพสต์โดย คุณ lindseystompอันดับที่ 9 Facebook Parenting: For the troubled teen

            คลิปวิดีโอของ ทอมมี่ จอร์แดน คุณพ่อซึ่งบอกเล่าความสัมพันธ์กับลูกสาวสุดที่รัก เริ่มมาจากการใช้เฟซบุ๊กที่ลูกสาวของเขาบล็อคเขาไม่ให้เห็นข้อความในนั้น เรื่องราวเริ่มบานปลายเมื่อคุณพ่อสุดยุติปัญหาด้วยการใช้ปืนยิงทำลายโน้ตบุ๊กต้นเหตุของปัญหาให้พลุนไปหลายนัด มีผู้เข้าชมไปแล้วกว่า 35 ล้านคน 
คลิป Facebook Parenting: For the troubled teen. โพสต์โดย คุณ Tommy Jordanอันดับที่ 10 Felix Baumgartner's supersonic freefall from 128k' - Mission Highlights

            คลิปวิดีโอภารกิจท้าตายจากทางกระทิงแดงที่ส่ง นายเฟลิกซ์ บาว์มการ์ทเนอร์ พุ่งทะยานขึ้นสู่ฟ้าในจุดสูงสุดของโลกระหว่างน่านฟ้าโลกและอวกาศเพื่อดิ่งพสุธาจากขอบอวกาศให้สำเร็จเป็นครั้งแรกของโลก โดยคลิปวิดีโอนี้อัพโหลดขึ้นบนยูทูบเพียงแค่ 2 เดือน ก็มีผู้ชมแล้วกว่า 30 ล้านคน 
คลิป Felix Baumgartner's supersonic freefall from 128k' - Mission Highlights โพสต์โดย คุณ redbull


Youtube จัด 10 อันดับคลิปวิดีโอที่มีผู้เข้าชมสูงสุดปี 2012 โพสต์เมื่อ 19 ธันวาคม 2555 เวลา 15:39:30 802 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Youtube จัด 10 อันดับคลิปวิดีโอที่มีผู้เข้าชมสูงสุดปี 2012 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP