x close

อันดับหนึ่ง! กังนัม สไตล์ เบียดขึ้นแท่นวิดีโอผู้ชมมากสุดบนยูทูบเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @psy_oppaเฟซบุ๊กทางการ PSY

          กังนัม สไตล์ ยอดชมทะลุกว่า 810 ล้านวิว โค่นแชมป์เก่า เบบี้ ของ จัสติน บีเบอร์ ขึ้นแท่นวิดีโอผู้ชมมากสุดเป็นประวัติการณ์ - ไซ มาไทย 28 ต.ค.นี้ ลือแซ่ด! ร้อง 2 เพลง 25 ล้านบาท

          เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2555 สำนักข่าวซีบีเอสนิวส์ รายงานว่า ขณะนี้ คลิปวิดีโอเพลง "กังนัม สไตล์" ของ ไซ หรือ ปาร์คแจซอง นักร้องชาวเกาหลีใต้วัย 34 ปี สามารถโค่นแชมป์ที่มียอดคนดูเยอะตลอดกาลอย่างเพลง "เบบี้" ของ จัสติน บีเบอร์ นักร้องหนุ่มขวัญใจสาว ๆ วัย 18 ปี สัญชาติแคนาดา ได้อย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยสถิติผู้ชมล่าสุดกว่า 810 ล้านวิว
          ทั้งนี้ มิวสิควิดีโอเพลง กังนัม สไตล์ ถูกอัพโหลดลงบนเว็บไซต์ยูทูบ เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะนี้มียอดผู้ชมจำนวนกว่า 817 ล้านวิว เอาชนะแชมป์เก่าอย่างเพลง เบบี้ อัพโหลดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2011 มียอดผู้ชมราว 803 ล้านวิว

          โดย เควิน อัลล็อกกา ผู้จัดการฝ่ายกระแสนิยมของยูทูบ เปิดเผยผ่านบล็อกส่วนตัวของเขาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ว่า กังนัม สไตล์ ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในระดับโลก ซึ่งไม่เคยมีปรากฏการณ์เช่นนี้มาก่อน ทุก ๆ วันจะมีผู้คลิกดูชม MV เพลงกังนัม สไตล์ ประมาณ 7-10 ล้านคลิก ขณะที่เพลงของบีเบอร์ มียอดผู้เข้าชมต่อวันประมาณ 350,000-500,000 คลิก และในขณะที่เพลง Baby ต้องใช้เวลานานกว่า 2 ปีกว่าจะสะสมยอดผู้เข้าชมได้ถึง 800 ล้านวิว แต่กังนัม สไตล์ กลับทำได้เช่นนั้นภายในเวลาเพียงแค่ 4 เดือนเท่านั้น

          ด้าน ปาร์คแจซอง หรือ ไซ เจ้าของเพลงฮิตกังนัม สไตล์ ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ด้วยว่า "#กังนัมสไตล์ เพิ่งมียอดคนดูมากที่สุดบน@ยูทูบ" พร้อมกันนี้ยังติดแฮชแท็กคำว่า #ประวัติศาสตร์ ในตอนท้ายของข้อความด้วย
MC Hammer & PSY perform onstage during the 40th American Music AwardsMC Hammer & PSY perform onstage during the 40th American Music Awards


          จากความสำเร็จจนโด่งดังเป็นพลุแตกของ ไซ ทำให้ในขณะนี้เขากลายเป็นหนุ่มเนื้อหอมต้องเดินสายโชว์ตัวและจัดคอนเสิร์ตไปทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย ที่ล่าสุดมีข่าวออกมาแล้ว บริษัท เฟรชแอร์เฟสติวัล จำกัด ขอเกาะกระแสกังนัม สไตล์ ทุ่มทุนอิมพอร์ทนักร้องชื่อดังแดนกิมจิมาแสดงสดกันเลยทีเดียว เพื่อร่วมโปรโมทงานลอยกระทงในงาน GANGNAM STYLE THAILAND EXTRA LIVE ในวันที่ 28 พฤศจิกายน ณ สนามเอสซีจี สเตเดียม เมืองทองธานี

          ทางด้าน วินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ผู้จัดคอนเสิร์ต เปิดเผยว่า การจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้สนนราคามูลค่าการจัดงานราว 50 ล้านบาท (แม้ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขค่าตัวไซต่อสาธารณชน แต่แน่นอนว่าไม่ต่ำกว่า 50%) โดยหนุ่มไซ จะเริ่มแสดงบนคอนเสิร์ตในเวลา 21.30–22.00 น. รวมเวลาเบ็ดเสร็จ 30 นาที ส่วนไซจะโชว์เพลงอะไรบ้างนั้น ยังอุบไว้ก่อน ที่แน่นอนต้องมี "กังนัม สไตล์" แต่ที่แน่ ๆ แว่วมาว่าไซขึ้นเวทีร้อง 2 เพลงได้ 25 ล้านบาท จริงหรือมั่วยังไม่มีใครยืนยันได้

          ทั้งนี้ คอนเสิร์ตจะมีขึ้นที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เมืองทองธานี เริ่มตั้งแต่เวลา 18.30 น. โดยก่อนที่หนุ่มไซจะขึ้นวาดลวดลายโชว์ลีลากังนัมสไตล์ จะมีบรรดาศิลปินทั้งไทยและเกาหลีร่วมแสดงอุ่นเครื่อง ทั้งจำอวดหน้าม่านจากศิลปินรุ่นเก๋าทั้งน้าโย่ง น้านง น้าพวง เชิญยิ้ม จากรายการคุณพระช่วย ที่จะมาแหล่เรื่องประเพณีลอยกระทงของไทย ตามด้วยดีเจ Sound Cruz และศิลปินรับเชิญจากอีก 2 วงจากเกาหลีต่อด้วยแร็พเปอร์ฝั่งไทยอย่างโจอี้ บอย สิงห์เหนือเสือใต้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อันดับหนึ่ง! กังนัม สไตล์ เบียดขึ้นแท่นวิดีโอผู้ชมมากสุดบนยูทูบ อัปเดตล่าสุด 26 พฤศจิกายน 2555 เวลา 10:42:10 810 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP