เป็นงง! แกรมมี่กลับลำ โพสต์คลิปผ่านยูทูบ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย CiNNtv3 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          หลายฝ่ายเริ่มกังขา ข่าวแกรมมี่ประกาศกร้าวไม่เผยแพร่ผลงานผ่านเว็บไซต์ยูทูบ อาจแค่การสร้างกระแส เนื่องจากมีการอัพโหลดผลงานใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ผิดจากที่เคยแจ้งไว้

           หลังค่ายเพลงแกรมมี่ได้ออกมาให้ข่าวตั้งแต่เดือนสิงหาคมว่า ทางบริษัทจะไม่โพสต์ผลงานเพลง รวมถึงตัวมิวีสิควีดีโอของศิลปินในสังกัดผ่านเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม อีกต่อไป โดยให้เหตุผลว่า ยอดรายได้จากการดาวน์โหลดเพลง และมิวสิกวีดีโอผ่านทางโทรศัพท์มือถือนั้นลดลงมาก เนื่องจากผู้ใช้สมาร์ทโฟนสามารถเข้าไปดาวน์โหลดเพลงจากยูทูบได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

           ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีรายงานข่าวว่าทางแกรมมี่ยังคงนำมิวสิควีดีโอของศิลปินในสังกัดมาโพสต์ในเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม ในชื่อบัญชีว่า GMM Grammy Official Channel อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม อาทิ เพลงไม่รัก...ไม่ต้อง ของ นิว จิ๋ว, เพลงอันตราย ของ บี พีระพัฒน์, เพลงเหตุผลข้อเดียว ของ กะลา, เพลงเอ๊ะ ๆ ของ So Cool, เพลงอุ่นใจ ของ พลพล

           อย่างไรก็ตาม จนบัดนี้ยังไม่มีผู้เกี่ยวข้องกับแกรมมี่ออกมาชี้แจงเรื่องนี้แต่อย่างใด ขณะที่แหล่งข่าวในแวดวงธุรกิจเพลงได้แสดงความคิดเห็นว่า การที่แกรมมี่ออกมาให้ข่าวว่าจะไม่โพสต์คลิปลงในเว็บไซต์ยูทูบดอทคอมนั้น น่าจะเป็นการสร้างกระแส เพราะแม้ว่าแกรมมี่จะเสียผลประโยชน์ในเรื่องของยอดดาวน์โหลดไปบ้าง แต่สื่อดังกล่าว มีต้นทุนต่ำมาก หากใช้อย่างถูกต้อง ก็สามารถนำมาแปลงให้เป็นรายได้ เนื่องจาก GMM Grammy Official Channel มีจำนวนสมาชิกกว่า 3 แสนคน ยอดคลิกก็เกือบสี่ร้อยล้านคลิก ซึ่งทั้งหมดเกิดขึ้นภายในระยะเวลา 2 ปี ดังนั้นคาดว่า แกรมมี่น่าจะอยากนำตัวเลขตรงนี้ไปใช้ประโยชน์มากกว่า
คลิป GMM แกรมมี่ กลับใจอัพ MV ขึ้นยูทูบ : เครดิตจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย CiNNtv3เป็นงง! แกรมมี่กลับลำ โพสต์คลิปผ่านยูทูบ โพสต์เมื่อ 27 สิงหาคม 2555 เวลา 09:09:59 42 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เป็นงง! แกรมมี่กลับลำ โพสต์คลิปผ่านยูทูบ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP