ปาล์มมี่ ส่ง MV นาฬิกาเรือนเก่า หลอน!! กินนอนกับศพ

ปาล์มมี่ MV เพลง นาฬิกาเรือนเก่า
ปาล์มมี่ MV เพลง นาฬิกาเรือนเก่า

ปาล์มมี่ MV เพลง นาฬิกาเรือนเก่า
ปาล์มมี่ MV เพลง นาฬิกาเรือนเก่า

ปาล์มมี่ MV เพลง นาฬิกาเรือนเก่า
ปาล์มมี่ MV เพลง นาฬิกาเรือนเก่า

ปาล์มมี่ MV เพลง นาฬิกาเรือนเก่า
ปาล์มมี่ MV เพลง นาฬิกาเรือนเก่า

ปาล์มมี่ MV เพลง นาฬิกาเรือนเก่า
ปาล์มมี่ MV เพลง นาฬิกาเรือนเก่า

ปาล์มมี่ MV เพลง นาฬิกาเรือนเก่า
ปาล์มมี่ MV เพลง นาฬิกาเรือนเก่า

ปาล์มมี่ ดึง ผู้กำกับ ลัดดาแลนด์ ร่วมงาน มิวสิคฯ นาฬิกาเรือนเก่า หลอน!! กินนอนกับศพ (แกรมมี่)

          ส่งทีเซอร์มาเรียกน้ำย่อยอยู่พักใหญ่ สร้างความสงสัยให้แฟนเพลงจนมีเสียงฮือฮาถามถึงกันหนาหู สำหรับมิวสิควิดีโอเพลง นาฬิกาเรือนเก่า ของสาวมาดเซอร์ ปาล์มมี่-อีฟ ปานเจริญ ล่าสุดต้นสังกัด ไวท์ มิวสิค ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ พร้อมส่งมิคสิควิดีโอออกมาคลายความสงสัยให้แฟน ๆ แล้ว ซึ่งได้ จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ผู้กำกับ ภาพยนตร์เรื่อง ลัดดาแลนด์ มาร่วมงานในฐานะผู้กำกับมิวสิควิดีโอ โดย จิม ได้เล่าถึงเรื่องราวให้ฟังว่า

          "สำหรับมิวสิควิดีโอเพลงนาฬิกาเรือนเก่าจะเป็นมิวสิควิดีโอในรูปแบบภาพยนตร์เรื่องแรกของปาล์มมี่ และของผม บอกตามตรงว่าผมไม่เคยทำมิวสิควิดีโอมาก่อนและรู้สึกว่าไม่ถนัดเลย แต่เหตุผลที่ตกลงทำมี 2 ข้อ ข้อแรกคือทีมงานให้อิสระในการทำงานเต็มที่ ข้อที่ 2 คือเป็นเพลงของปาล์มมี่ ซึ่งผมชื่นชอบผลงานของปาล์มมี่อยู่แล้ว ก็เลยตกลงทำ

          พอมีโอกาสได้ฟังเพลง เสียงของปาล์มมี่ที่ถ่ายทอดออกมาทำให้รู้สึกเศร้าปนหลอน ภาพที่เข้ามาในสมองของผมทันทีคือการสูญเสียที่มากกว่า คำว่า เราเลิกกัน ทำให้นึกถึงการสูญเสียที่ไม่มีวันกลับมา ก็คือ ความตาย

          จากนั้นก็คิดว่า จะวางเนื้อเรื่องราวให้เป็นการสูญเสียแบบไหนถึงจะเข้ากับคำว่า นาฬิกาเรือนเก่า ซึ่งก็มองถึงชีวิตผู้ชาย คือผู้ชายแต่งงานก็ดูว่าชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงระดับหนึ่ง แต่ถ้าวันหนึ่งที่มีลูก มันเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ หากมีการสูญเสียในช่วงเวลานั้นจะเป็นเรื่องที่ทำใจยอมรับไม่ได้ ยากที่จะดำเนินชีวิตต่อไป

          เนื้อเรื่องจึงถูกวางให้เป็นเรื่องราวของผู้ชายที่สูญเสียลูกและภรรยา ผมเลือก ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม จากภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มาเป็นผู้ถ่ายทอด โดยส่วนตัวผมชอบใบหน้าของปีเตอร์ ผมรู้สึกว่าใบหน้าเขาดูเศร้า จะทำให้คนดูเข้าใจถึงความสูญเสียได้ดี

          เนื้อเรื่องจะเป็นความรักของครัวเล็ก ๆ ที่กำลังจะมีสมาชิกใหม่ แต่ก็ต้องพบกับความสูญเสียก่อนเวลา ซึ่งปีเตอร์ยังยอมรับกับความสูญเสียครั้งใหญ่ครั้งนี้ไม่ได้จึงเก็บศพของภรรยาเอาไว้ ยังคงใช้ชีวิตอยู่ในบ้านโดยมีเธอคอยนั่ง คอยนอนอยู่ข้าง ๆ ตลอด เรียกว่าทุกอิริยาบถในชีวิตประจำวัน ยังอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม ยังคงยึดติดกับภาพเดิม ๆ วันเวลาเก่า ๆ ที่เคยมีความสุข จะเป็นความรักที่ซาบซึ้งปนหลอนนิด ๆ ซึ่งจะเป็นซีนอารมณ์ทั้งเรื่อง

          ปีเตอร์เองก็ยอมรับว่ายากเพราะต้องทำอารมณ์ตลอดการถ่ายทำ ทีมงานต้องเปิดเพลงนาฬิกาเรือนเก่าคลอไปทุกซีนเพื่อช่วยให้ปีเตอร์เข้าถึงอารมณ์เพลง เพราะปาล์มมี่สื่ออารมณ์ผ่านเสียงร้องของเธอชัดเจนมาก เมื่อได้ฟังปีเตอร์จะอินกับเพลง คิดว่าตัวเองเป็นตัวละครตัวนั้นจริง ๆ จึงถ่ายทอดออกมาตรงกับความต้องการที่ผมวางเอาไว้

          โดยเฉพาะซีนที่นั่งกินข้าวกับร่างไร้วิญญาณของภรรยา เป็นซีนที่ต้องกระชากอารมณ์ให้ได้มากที่สุด คือต้องนึกถึงเหตุการณ์ก่อนภรรยาเสียชีวิตว่าเราเคยตั้งชื่อลูกด้วยกัน มีความสุขด้วยกัน แล้ววันนี้หละทำไมคุณไม่ช่วยผมตั้งชื่อ ทำไมคุณไม่พูด ต้องกระชากอารมณ์คนดูให้เศร้าที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราต้องใช้เวลากับซีนนี้นานมากเพื่อให้ปีเตอร์ทำอารมณ์ แต่เมื่อเดินกล้องถ่ายทำจริงปีเตอร์ก็ทำได้ดีจนทีมงานวันนั้นถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่เผลอร้องไห้ตามไปด้วย เมื่อตัดออกมาเป็นภาพ ยิ่งรู้สึกชัดในคำว่านาฬิกาเรือนเก่า ผมในฐานะผู้กำกับก็อยากฝากมิวสิควิดีโอเพลงนาฬิกาเรือนเก่า ของปาล์มมี่ไว้ด้วยนะครับ 20 สิงหาคมนี้พร้อมกันทั่วประเทศ"

          แฟนเพลงของสาวมาดเซอร์ ปาล์มมี่-อีฟ ปานเจริญ สามารถรับชมมิวสิควิดีโอเพลง นาฬิกาเรือนเก่า ได้ทาง รายการ LIVE @ G และ www.gmember.comปาล์มมี่ MV เพลง นาฬิกาเรือนเก่าฟังเพลง และ ดู MV เพลง นาฬิกาเรือนเก่า ของ ปาล์มมี่ คลิกเลยค่ะ

ฟังเพลง ข่าวเพลง ดู MV เพลงฮิต คลิกเลยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
http://www.gmmgrammy.com/

ปาล์มมี่ ส่ง MV นาฬิกาเรือนเก่า หลอน!! กินนอนกับศพ โพสต์เมื่อ 17 สิงหาคม 2555 เวลา 22:40:08 176 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ปาล์มมี่ ส่ง MV นาฬิกาเรือนเก่า หลอน!! กินนอนกับศพ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP