เปิดตัว BTOB บีทูบี บอยแบนด์เกาหลีน้องใหม่btob ประวัติ

btob ประวัติ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก BTOB in Thailand, allkpop.com

          ตอนนี้ ไม่ว่าจะมีบอยแบนด์วงไหนออกมา ก็ดูเหมือนว่า ชาวไทยจะให้การต้อนรับเป็นอย่างดี แต่หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกว่า บอยแบนด์หลาย ๆ วงมีแนวเพลงเหมือนกัน เเต่งตัวเหมือนกัน ท่าเต้นคล้ายกัน เลยไม่ได้รู้สึกว่าวงบอยแบนด์มีความแตกต่างกันมากเท่าใด แต่วันนี้ ได้มีวงบอยแบนด์เกาหลีน้องใหม่ ที่ฉีกรูปแบบซ้ำซากของวงบอยแบนด์ทั่วไป ด้วยการนำเสนอดนตรีที่มีความหลากหลายสุดเร้าใจ ทั้งแนวบัลลาดในเพลงช้า และอิเล็กทรอนิกส์ในเพลงเร็ว บวกกับท่าเต้นที่มีความเเข็งแรงและพร้อมเพรียง และสไตล์การแร็ปที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเราเชื่อว่า ไม่นาน วงนี้คงสามารถเข้ายึดครองพื้นที่หัวใจของแฟนคลับหัวใจได้ไม่ยาก และวงบอยแบนด์วงนั้นก็คือ BTOB (บีทูบี) นั่นเอง

          วง BTOB เป็นวงบอยแบนด์น้องใหม่จากสังกัด CUBE Entertainment ที่ประสบความสำเร็จในการปั้นวง 4 minutes และ BEAST มาแล้ว ในวง BTOB นี้ ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 7 คน คือ ซอ อึนกวัง (หัวหน้าวง, ร้องนำ), ลี มินฮยอก (ร้อง ,แร็ป), ลี ชางซอบ (ร้อง), อิม ฮยอนซิก (ร้อง, เต้น), ซิน ดงกึน หรือเพเนียล ดี ชิน (ร้อง, แร๊ป), จอง อิลฮุน (ร้อง, แร็ปนำ), ยุก ซองแจ (ร้อง,แร็ป)


btob ประวัติ

btob ประวัติ

btob ประวัติ

btob ประวัติ

btob ประวัติ          ส่วนชื่อของวง BTOB นั้น ย่อมาจากคำว่า Born to Beat ที่แปลว่า เกิดมาเพื่อจังหวะของเสียงดนตรี ซึ่งแรงบันดาลใจของพวกเขามาจากการที่ต้องการนำเสนอโชว์และเเนวเพลงแบบใหม่ ๆ ออกมาให้แฟน ๆ ได้ชม และยังถือเป็นการกำเนิดของศิลปินที่จะมาสร้างความสุขให้กับทุกคนอีกด้วย

          ทั้งนี้ ก่อนหน้าที่จะมีการเปิดตัววง BTOB ทางค่ายก็ให้สมาชิกบางคนของวง ร่วมแสดงในละครซิทคอมเรื่อง I Live In Chung Dam Dong ในบทบาทของเด็กฝึกหัดของกลุ่ม ชองดัมพุลแพ เเละซิทคอมเรื่องนี้ก็ทำให้ชื่อของพวกเขา สามารถคว้าอันดับ 1 คำค้นสุดฮิตมาครองได้สำเร็จ

          และเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2555 วง BTOB ก็ได้เปิดตัวคลิปวิดีโอเเนะนำตัวศิลปิน ผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง โดยภายในคลิปของวง ได้ให้ทั้ง 7 หนุ่มใส่ชุดวอร์มสีดำ และมีผ้าปิดหน้า ทำให้แฟน ๆ เกิดความตื่นเต้นว่า หนุ่ม ๆ ทั้ง 7 คนเป็นใคร และในคลิปวิดีโอดังกล่าว หนุ่ม ๆ ทั้ง 7 คนยังได้โชว์สเต็ปการเต้นที่พร้อมเพรียง โดยผสานการเต้นแบบกายกรรมเข้ากันกับสตรีทแดนซ์ ดูแล้วสัมผัสได้ถึงความแข็งแรงของท่าเต้นได้เป็นอย่างดี

          กระทั่งวันที่ 18 และ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา วง BTOB ได้ปล่อยเพลงทีเซอร์ซิงเกิลแรกออกมา ชื่อว่าเพลง Insane ซึ่งทีเซอร์ดังกล่าวยังไม่ใช่ตัวเต็ม เป็นเพียงซิงเกิลเรียกน้ำย่อยเท่านั้น และ 1 วันถัดจากนั้น ก็มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัววง BTOB อย่างเป็นทางการ พร้อมกับมีมินิคอนเสิร์ตเพื่อโชว์ความสามารถของทั้ง 7 คนอีกด้วย ซึ่งหนุ่ม ๆ วง BTOB ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง เพราะทั้งร้องทั้งเต้น และโชว์แร็ปในเพลง Gangsta Luv ของเเร็ปเปอร์ชื่อดัง Snoop Dogg เรียกได้ว่า ความสามารถของทั้ง 7 คนนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ

          จากนั้น ในวันที่ 21 มีนาคม มิวสิควิดีโอเพลง Insane ซึ่งเป็นเพลงเปิดตัวอย่างเป็นทางการของวง ก็ถูกปล่อยออกมาในเว็บไซต์ยูทูบ ภายในเวลาไม่นาน ก็มีคนเข้าชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้มากกว่า 1 ล้านครั้ง และเพลง Insane ก็ได้รับเสียงชื่นชมจากผู้ฟังและแฟนคลับจำนวนมาก ทั้งจากเสียงร้องที่ทรงพลัง และความสามารถในการเต้นของทั้ง 7 คน ที่ได้สร้างความแตกต่างจากวงบอยเเบนด์ทั่วไป อีกทั้งทางวง ยังได้เปิดตัวเพลง Imagine ที่เป็นเพลงบัลลาด ออกมาพร้อม ๆ กัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงแนวเพลงที่หลากหลายของวงนั่นเอง

          และเพื่อสานต่อกระแสของวง BTOB ทางวงจึงได้เปิดตัวเพลงใหม่ที่ชื่อว่าเพลง Father โดยเพลงนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Emotions, Human Project Part 1 ซึ่งเพลง Father เอง เป็นเพลงในสไตล์บัลลาด ที่ว่าด้วยความรักและความซาบซึ้งต่อพระคุณของพ่อ และด้วยน้ำเสียงที่อ่อนนุ่ม จะช่วยให้ผู้ฟังสามารถเข้าถึงความรู้สึกของพ่อได้อย่างเต็มที่ โดยเพลงนี้ ได้มีการเปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 3 พฤษภาคม และเป็นอีกโอกาสหนึ่ง ที่จะได้ร่วมเฉลิมฉลองวันพ่อของเกาหลี ในวันที่ 8 พฤษภาคมอีกด้วยคลิป MV เพลง Insane - BTOB


คลิปเพลง Father - BTOB


คลิป BTOB ก่อนเดบิวท์   ประวัติของสมาชิกวง BTOB

ซอ อึนกวัง
ตำแหน่ง : หัวหน้าวง, นักร้องนำ
วันเดือนปีเกิด : 22 พฤศจิกายน 1990
ส่วนสูง : 173 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 62 กิโลกรัม
ผลงานที่ผ่านมา : ซิทคอมเรื่อง Living in CheongDamDong
ลี มินฮยอก
ตำแหน่ง : ร้อง , แร๊ป
วันเดือนปีเกิด : 29 พฤศจิกายน 1990
ส่วนสูง : 173 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 61 กิโลกรัม
ผลงานที่ผ่านมา : ซิทคอม Living in CheongDamDong

ลี ชางซอบ
ตำแหน่ง : ร้อง
วันเดือนปีเกิด : 26 กุมภาพันธ์ 1991
ส่วนสูง : 177 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 64 กิโลกรัม
อิม ฮยอนซิก
ตำแหน่ง : ร้อง, เต้น
วันเดือนปีเกิด : 7 มีนาคม 1992
ส่วนสูง : 177 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 66 กิโลกรัม
ซิน ดงกึน
ชื่อที่ใช้บนเวที : PENIEL D. Shin
ตำแหน่ง : ร้อง, แร๊ป
วันเดือนปีเกิด:  10 มีนาคม 1993
ส่วนสูง : 175 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 63 กิโลกรัม
ผลงานที่ผ่านมา : Cameo in San E’s MV ‘맛좋은 산’
จอง อิลฮุน
วันเดือนปีเกิด: 4 ตุลาคม 1994
ตำแหน่ง : ร้อง, แร็ปนำ
ส่วนสูง : 176 เซนติเมตร
น้ำหนัก 64 กิโลกรัม
ผลงานที่ผ่านมา : ซิทคอมเรื่อง Living in CheongDamDong     
ยุก ซองแจ
ตำแหน่ง : ร้อง , แร๊ป
เกิด : 2 พฤษภาคม 1995
ส่วนสูง : 180 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 68 กิโลกรัม
เปิดตัว BTOB บีทูบี บอยแบนด์เกาหลีน้องใหม่ โพสต์เมื่อ 3 พฤษภาคม 2555 เวลา 16:33:30 98,064 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดตัว BTOB บีทูบี บอยแบนด์เกาหลีน้องใหม่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP