ดีเจ.เอกกี้ หวนจับไมค์ คนที่เธอไม่ยอมรับ คล้ายชีวิตจริง

ดีเจ.เอกกี้
ดีเจ.เอกกี้

ดีเจ.เอกกี้ หวนจับไมค์ ตื่นเต้นถ่ายทอดเรื่องจริง Club Friday ผ่านเพลง ย้ำ!!! คนที่เธอไม่ยอมรับ คล้ายชีวิตจริง!!! (แกรมมี่)

          นั่งแท่นเป็นดีเจจัดรายการวิทยุคลื่น Green Wave 106.5 FM และรับหน้าที่เป็นพิธีกรตามรายการต่าง ๆ จนใครต่อใครคิดว่า ดีเจเอกกี้-เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ จะไม่ร้องเพลงอีกแล้ว แต่ล่าสุด ดีเจเอกกี้หวนกลับมาจับไมค์ร้องเพลง คนที่เธอไม่ยอมรับ ซิงเกิ้ลล่าสุด จากอัลบั้ม Club Friday Based On True Story By เอิ้น พิยะดา ที่ได้แรงบันดาลใจจากผู้ฟังรายการ คลับ ฟรายด์เดย์ โทรมาเล่าให้ 2 ดีเจพี่ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา และ ดีเจพี่อ้อย-นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล ฟังทุกคืนวันศุกร์เวลา 21.00-23.00 น. อีกครั้ง จนกลายเป็นที่มาที่ไปของการแต่งเพลง คนที่เธอไม่ยอมรับ

          ดีเจเอกกี้เผยกับผู้สื่อข่าวอย่างตื่นเต้นว่า... "ตื่นเต้นมากครับ แค่ชื่อเพลงก็แอบโดนใจเอกกี้ล่ะ ซึ่งที่มาที่ไปของการแต่งเพลงนี้หมอเอิ้นได้แรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าของคุณผู้ฟังรายการ คลับ ฟรายด์เดย์ มาแต่งเนื้อร้องเช่นเคยครับ ซึ่งในแต่ละอาทิตย์เราก็มักจะได้ฟังเรื่องเล่าความรักหลากหลายรูปแบบทั้งที่สมหวังและไม่สมหวัง หลายครั้งเรื่องราวที่เราได้ฟังกันก็มักจะเป็นเรื่องราวของการไม่ยอมรับของอีกฝ่ายหนึ่ง ในแต่ละอาทิตย์ มันเลยมีคำ ๆ หนึ่งที่เกิดขึ้น... คนที่เธอไม่ยอมรับ ซึ่งบางคนอาจตีความหมายไปถึงเรื่องเพศ ซึ่งเรื่องเพศก็เป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่ในความเป็นจริงมันยังหมายถึงคนในครอบครัว หรือคนรอบข้างของคนที่เรารักได้อีกด้วย

          ความรักมันไม่ใช่แค่เรื่องของคน 2 คน เวลาเราคบใครหรือรักใคร ก็อยากจะบอกกับใครต่อใครว่าเรา 2 คนคบกันอยู่นะ รักกันอยู่นะ แต่บางครั้งมันก็ไม่สามารถแสดงออกหรือบอกใครได้ ซึ่งสถานการณ์แบบนี้เอกกี้มองว่ามันเป็นชีวิตจริงของคนในปัจจุบันเหมือนกัน และบางมุมก็คล้ายชีวิตเอกกี้เหมือนกัน

          เพลงนี้หมอเอิ้นจึงแต่งขึ้นมาจากมุมมองความรักที่ละเอียดอ่อน เป็นความรักที่ต้องการการยอมรับจากคนเพียงหนึ่งคนที่เรารักเท่านั้น ซึ่งการยอมรับคือความคาดหวังให้คน ๆ นั้นรู้สึกในตัวเราไม่ว่าจะมากหรือน้อย และทุกครั้งจะมีคำถามขึ้นในใจเสมอ ๆ ว่าคุ้มไหมกับความอดทนเพื่อรอคอยให้ใครบางคนยอมรับในตัวเรา เป็นความรู้สึกที่ว่า "มี" แต่เหมือน "ไม่มี"

          ซึ่งตอนเข้าห้องอัดหมอเอิ้นเองก็จะคอยบอกว่าต้องการอารมณ์ของเพลงนี้ให้ออกมาเป็นอย่างไร จากนั้นก็ปล่อยให้เอกกี้ทำความเข้าใจถึงอารมณ์ความรู้สึกทั้งหมดก่อน เพราะส่วนตัวเราก็ไม่ได้เข้าห้องอัดตั้ง 5-6 ปี ไม่ถึงกับเคาะสนิม พอเข้าห้องอัดหมอเอิ้นก็ปล่อยให้เอกกี้ร้องยาวเทคเดียวรวดเดียวผ่านเลย ซึ่งตอนร้องก็แอบอินไปกับเนื้อเพลงเหมือนกันเอกกี้ก็ขอฝาก คนที่เธอไม่ยอมรับ ให้ทุก ๆ คนได้ฟังกันเยอะ ๆ นะครับ"

          เพลง คนที่เธอไม่ยอมรับ ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดจาก ดีเจเอกกี้-เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ ในอัลบั้ม Club Friday Based On True Story By เอิ้น พิยะดา สามารถดาวน์โหลดมาฟังกันได้แล้ววันนี้เพียงกด *1231065 แล้วโทรออก หรือเข้าไปอัพเดทข้อมูลข่าวสารได้ที่ www.atimemedia.com และ www.facebook.com/gmma


  ฟังเพลง และ ดู MV เพลง คนที่เธอไม่ยอมรับ ของ ดีเจ.เอกกี้ คลิกเลยค่ะ

ฟังเพลง ข่าวเพลง ดู MV เพลงฮิต คลิกเลยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


ดีเจ.เอกกี้ หวนจับไมค์ คนที่เธอไม่ยอมรับ คล้ายชีวิตจริง โพสต์เมื่อ 14 เมษายน 2555 เวลา 11:44:57 69 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดีเจ.เอกกี้ หวนจับไมค์ คนที่เธอไม่ยอมรับ คล้ายชีวิตจริง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP