มารู้จัก วงวัชราวลี เจ้าของเพลงแต่งงานน่ารัก ๆ ลูกอมเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก วงวัชราวลี, tinnamou.com
 
          คลิปดัง ๆ จากยูทูปได้สร้างชื่อให้คนหรือวงธรรมดาให้เป็นที่รู้จักมากมายมานักต่อนักแล้ว เช่น วงที่พวกเรารู้จักกันเป็นอย่างดีอย่างวง room 39  และจากวิธีที่ว่านี้ ก็เป็นการแจ้งเกิดให้กับวงดนตรีอีกวงหนึ่งที่เป็นเจ้าของเพลงฮิต เพลง "ลูกอม" อย่าง วง "วัชราวลี"  (WhatChaRaWaLee)
 
          "...จะมีเพียงเธอรักเพียงแต่เธอ โอบกอดเธอด้วยรัก รักที่ห่วงใย.." นี่คือ ข้อความท่อนหนึ่งของเพลงฮิต อย่างเพลงลูกอม ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักที่สวยงามของชายหญิงคู่หนึ่ง ที่ตัดสินใจจะใช้ชีวิตร่วมกัน ใช่แล้วค่ะ เพลงนี้ได้แต่งขึ้นเพื่อเซอร์ไพรส์เจ้าสาวของสมาชิกในวงคนหนึ่ง และได้นำมาเปิดในงานแต่งงาน ซึ่งหลังจากการแต่งงานเสร็จสิ้นลง พวกเขาก็ได้เผยแพร่เพลงนี้ลงยูทูป ด้วยทำนองเพลงที่ฟังสบาย ๆ เนื้อหาของเพลงเกี่ยวกับความรัก จึงโดนใจใครหลายคน จนกลายเป็นกระแสความฮิตขึ้นมา ผู้คนถามหาว่า เพลงนี้คือเพลงอะไร คนร้องคือใคร
 
          วันนี้ กระปุกดอทคอม จึงไม่รอช้าจะนำประวัติเล็ก ๆ น้อย ๆ ของวงวัชราวลี ตลอดจนที่มาของชื่อเพลงฮิตอย่างเพลง ลูกอม และ เพลง Jeep ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลที่ 2 ของพวกเขา มาให้ทราบกันค่ะ
 
          วงวัชราวลี เป็นวงดนตรีแนว Retro Soul-Pop ที่เริ่มจากการรวมตัวของเพื่อน ๆ ที่อยู่เบื้องหลังวงการเพลงและวงการโฆษณาที่อยากจะเพลงในสไตล์มุมมองความรักด้านบวก ด้านที่สวยงาม เพิ่มจินตนาการของผู้ฟังด้วยการใช้ภาษาสวยงาม ความหมายดี ผสมผสานกับการร้องที่เข้าถึงอารมณ์ของเพลง เพื่อให้... ดนตรีนั้นมีชีวิต
 
          แต่หลายคนคงสงสัยว่า แล้วชื่อวงหล่ะ ทำไมถึงต้องเป็น วัชราวลี ซึ่งชื่อวงนี้ ก็คือ ชื่อของเจ้าสาว ที่พวกเขาแต่งเพลงเซอร์ไพรส์ให้นั่นเอง เมื่อพวกเขาเผยแพร่คลิปในยูทูปแล้ว และมีกระแสมาพอสมควรจึงมีการถามไถ่ถึงเจ้าของเพลง สมาชิกในวงจึงได้มาประชุมกันว่า เราคงจะต้องตั้งชื่อเพลง ชื่อวงแล้ว และสรุปก็มาจบที่ เพลงนี้เกิดจากงานแต่งงานนี้ เพลงนี้มอบให้เจ้าสาวคนนี้ เพราะฉะนั้นเราต้องให้เกียรติกับอะไรที่ทำให้เพลงนี้เกิดขึ้น จึงมาสรุปด้วยชื่อของเจ้าสาวที่มีชื่อว่า "วัชราวลี" และมีชื่อเล่นว่า ลูกอม ชื่อของเพลงนี้ด้วยนั่นเอง
 
          และหลังจากที่ เพลง ลูกอม ถูกปล่อยออกมา และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หนึ่งปีต่อมาซิงเกิ้ลที่สองของวัชราวลีที่ใช้ชื่อว่า JEEP จึงตามออกมาอีกครั้ง เพลงนี้ได้นำคำพูดของเจ้าบ่าว ที่บอกกับเจ้าสาว เวลาที่ท้อแท้กับปัญหาต่างๆ ว่า.... " ให้เธอ โปรดเข้มแข็ง เมื่อเธอทุกข์ใจให้ลองเอาเท้าจุ่มน้ำ ปล่อยความทุกข์ลอยไปกับทะเล และฟ้าสีคราม "
 
          ตอกย้ำความฮิตของเพลงด้วยการที่มีศิลปินคนอื่น ๆ นำเพลงฮิตอย่างเพลง ลูกอม ไป cover มากมาย เช่น นักร้องเสียงใส มน วง room 39 หรือจะเป็นสาวห้าวเสียงหวานอย่าง โรส ศิรินทิพย์ ก็พูดติดตลกว่า แอบขโมยเพลงเขามาร้อง.. เอาล่ะค่ะ เกริ่นถึงความฮิตของเพลงของพวกเขามาพอสมควรแล้ว เรามาทำความรู้จักกับหนุ่ม ๆ วงวัชราวลี ทั้ง 4 คน ผู้สร้างสรรค์เพลงฮิตอย่าง ลูกอม และ Jeep กันดีกว่า 

1.มนต์ชัย  สัตยเทพ  (ป๋ำ) Vocal / Guitar / Chorus ( ร้องเพลง JEEP / และเป็นProducer วง Terracotta )
 
          ประวัติ

          เรียนจบ ป.ตรี - ดนตรีที่สวนสุนันทา เป็น นักแต่งเพลง ผลิตเพลงโฆษณา -เบื้องหลังศิลปิน – เป็น Producer ให้วง Terracotta
( อาทิเช่น เพลง 40 Km/Hr , นักประดาน้ำ )

          ปัจจุบัน

          เจ้าของบริษัท TinNAmou Music Score Co.,Ltd. 
 
2. ธัชกร คงเขาม่วง (นิว) Bass
 
          ประวัติ

          เรียนจบดนตรีที่สวนสุนันทา

          ปัจจุบัน

          ทำงานโฆษณาในตำแหน่ง Sound Engineer ที่บริษัท Key To Success
 

 
 
3. สัญชัย กาญจนรัตน์ (Milk) Guitar
 
          ประวัติ

          เรียนจบ ป.ตรี - ดนตรีที่สวนสุนันทา

          ปัจจุบัน

          - เล่นดนตรีอยู่รายการชิงช้าสวรรค์ ช่วงเสียงดีมีค่าเทอม ทุกวันเสาร์ 16.30 ทางโมเดิร์นไนทีวี
          - สอนกีต้าร์อยู่ที่โรงเรียนดนตรีมีฟ้า // เล่นดนตรีกลางคืน // กำลังศึกษาปริญญาโท // เปิดโรงเรียนสอนดนตรี 
 
4.ศราวุฒิ วุฒิกุล (จุ๊บ) Drum
       
          ประวัติ

          เรียนจบ ป.ตรี - ดนตรีที่สวนสุนันทา

          ปัจจุบัน

          สอนดนตรีที่โรงเรียนดนตรีกิตติกีต้าร์ปืนและที่อื่นๆ เล่นดนตรีอาชีพ // Back Upให้กับศิลปินต่างๆ
 
 
 
 
เพลง ลูกอม จาก วงวัชราวลี
เพลง Jeep จาก วงวัชราวลี่
เพลง Jeep เวอร์ชั่น อคูสติก จากวงวัชราวลี
เพลง ลูกอม cover โดย room 39
เพลง ลูกอม cover โดย โรส ศิรินทิพย์


มารู้จัก วงวัชราวลี เจ้าของเพลงแต่งงานน่ารัก ๆ ลูกอม โพสต์เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา 14:52:43 5,854 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มารู้จัก วงวัชราวลี เจ้าของเพลงแต่งงานน่ารัก ๆ ลูกอม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP