

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก rockpic.net, static.nme.com
สำนักข่าวเอพีรายงานเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมว่า ไมกี้ เวลช์ อดีตมือเบสวง "วีเซอร์ (Weezer)" วงอัลเทอร์เนทีฟร็อกชื่อดังของอเมริกัน ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 40 ปี หลังเสพยาเกินขนาด ในห้องพักโรงแรมในชิคาโก เมื่อวานนี้ (9 ต.ค.)
รายงานระบุว่า ไมกี้ เวลช์ มือเบสพ่อลูกสองวัย 40 ปี ได้เจตนาฆ่าตัวตายในห้องพักโรงแรมในชิคาโก หลังจากเมื่อสองสัปดาห์ก่อน เขาได้ประกาศในทวิตเตอร์เกี่ยวกับการตายของเขาว่า "ผมคิดว่าผมจะตายในชิคาโกสุดสัปดาห์หน้านี้ (หัวใจวายตายตอนหลับ) ผมแค่ต้องการเขียนสิ่งที่ผมคาดคิดวันนี้แค่นั้นแหละ" หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็โพสต์ข้อความอีกข้อความหนึ่งว่า "ขอแก้ไขนะ ไม่ใช่สุดสัปดาห์หน้า สุดสัปดาห์ต่อไปต่างหาก" แต่กระนั้น ก็ไม่มีใครคาดคิดว่าสิ่งที่เขาโพสต์ลงในทวิตเตอร์วันนั้นจะเป็นจริง จนกระทั่งวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา ก็มีผู้พบศพของ ไมกี้ เวลช์ ในห้องพักโรงแรมในชิคาโก ในสถานที่และช่วงเวลาที่เขากำหนดไว้ จึงเป็นการเจตนาฆ่าตัวตายอย่างไม่ต้องสงสัย ขณะที่ทางครอบครัวของไมกี้ เวลช์ ก็ได้ออกมาประกาศผ่านทวิตเตอร์ทันทีที่เขาเสียชีวิตว่า "เราเสียใจอย่างสุดซึ้งที่จะต้องประกาศให้ทุกท่านทราบว่า ไมกี้ เวลช์ ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างที่เราไม่ได้คาดคิดมาก่อนในวันนี้"
จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดว่า ไมกี้ เวลช์ เสียชีวิตเพราะอะไร แต่คาดว่าเกี่ยวข้องกับการเสพยาเสพติด
สำหรับ ไมกี้ เวลช์ ได้เข้ามาเป็นมือเบสในวงวีเซอร์ ตั้งแต่ปี 1998 แทนที่ แมตต์ ชาร์ป ที่ออกจากวงไปในตอนนั้น และเขาก็ได้วางมือจากการเป็นมือเบสของวงเมื่อปี 2007 เพราะเผชิญกับปัญหาชีวิตส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิตที่ทำให้เขาเครียดและมีอาการทางประสาท เคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่งแต่ไม่สำเร็จ จนกระทั่งปัญหาทั้งหมดค่อย ๆ คลี่คลาย เขาจึงได้หันไปจับพู่กันสร้างงานศิลปะ และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับภรรยาและลูกสาวทั้งสองคน ก่อนที่จะประกาศกำหนดวันตายและฆ่าตัวตายในที่สุด