มารู้จัก Poreotics แดนเซอร์ลิง จาก MV The Lazy Songเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Poreotics Dance Crew

           กลายเป็นเพลงฮิตประจำปีนี้ที่มียอดผู้เข้าชมมิวสิควิดีโอทางยูทูบถล่มทลาย สำหรับเพลง The Lazy Song ของนักร้องหนุ่ม บรูโน มาร์ส (Bruno Mars) ซึ่งนอกจากจะมีจังหวะฟังสบาย เพลงเพราะติดหูแล้ว ยังมีจุดเด่นอยู่ที่การเต้นของนักร้องหนุ่มกับแดนเซอร์หน้ากากลิงทั้งห้ากับท่าเต้นทะเล้นทะลึ่งที่เต้นพร้อมเพรียงกันแบบเป๊ะ ๆ ...

           แต่ที่เห็นออกสเต็ปกันง่าย ๆ โดยเฉพาะท่าฮิตพยักหน้าเข้าจังหวะ ก็ไม่ใช่ว่า 5  แดนเซอร์หน้ากากลิงของหนุ่มบรูโน มาร์ส ในเพลง The Lazy Song จะเป็นแค่ใครก็ได้ที่มาร่วมแจม หรือแค่นักเต้นสมัครเล่นกันนะจ๊ะ เพราะหลังจากไปสืบมาแล้วก็ทราบว่า พวกเขาน่ะ ไม่ใช่แค่นักเต้นธรรมดา ๆ มีดีกรีคว้ารางวัลจากการเต้นเป็นทีมมาแล้วมากมาย

           โดยพวกเขาฟอร์มกลุ่มของตัวเองในชื่อว่า Poreotics และเป็นผู้ชนะการแข่งขันจากรายการ ABDC หรือ America's Best Dance Crew ซีซั่นที่ 5 ที่ผ่านไปเมื่อเดือนเมษายน ปีที่แล้ว นอกจากนี้ ยังคว้ารางวัลเหรียญเงิน จากการประกวด Hip Hop International 2010 และล่าสุด กับรางวัล Team of the Year 2011 ในการประกวดรายการ World of Dance รายการแข่งขันการเต้นที่มีนักเต้นจากทั่วโลกมาเข้าร่วมอีกด้วย เอาล่ะคราวนี้ถึงเวลาที่เราจะไปทำความรู้จักกับพวกเขา Poreotics กันแล้ว !


มารู้จัก Poreotics แดนเซอร์ลิง จาก MV The Lazy Song

มารู้จัก Poreotics แดนเซอร์ลิง จาก MV The Lazy Song

มารู้จัก Poreotics แดนเซอร์ลิง จาก MV The Lazy Song


           Poretics หรืออาจรู้จักในชื่อ Poreotix เป็นทีมนักเต้นชายล้วน สัญชาติเอเชียน-อเมริกัน จากเมืองเวสมินส์เตอร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยมีสมาชิกทั้งหมด 6 คน ได้แก่ แคน, ชาร์ลส์, ดัมโบ้ เชื้อสาย อเมริกัน-เวียดนาม (Can,  Charles และ Dumbo) และ แชด, ลอว์, เจ็ท ลี เชื้อสาย อเมริกัน-ฟิลิปปินส์ (Chad, Law และ Jet Li) ทั้งหมดฟอร์มกลุ่มขึ้นมาในปี 2550 และตั้งชื่อวงว่า Poreotics ซึ่งมาจากสไตล์การเต้นของกลุ่มที่เน้นการเต้นแบบ Poping, Choreoprahpy และ Robotic จนกลายเป็นคำว่า Po-reo-tics นั่นเอง
 

           การเต้นแบบ Poreotics ไม่ได้ใช้ท่วงท่ายากพิสดารมากมายนัก แต่พวกเขาอาศัยความพร้อมเพรียงกันระหว่างสมาชิกทุกคน สังเกตจากความสูงไล่ ๆ กัน การแต่งกายเหมือน ๆ กัน ทำให้เวลาพวกเขาเต้นดูแล้วราวกับหุ่นยนต์ที่ถูกตั้งโปรแกรมมาให้เต้นยังไงยังงั้น แต่ก็มีการเสริมอารมณ์ขันน่ารัก ๆ ลงไปในการเต้นจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของวงด้วย นอกจากนี้ Poreotics ยังมีอีกสัญลักษณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้ในทุก ๆ การแสดงนั่นก็คือ แว่นตากันแดดสีดำ ซึ่งนอกจากจะเป็นซิกเนเจอร์ของวงแล้ว ยังช่วยบดบังแววตาของพวกเขาไม่ให้ถูกอ่านอารมณ์ขณะทำการแสดงได้ง่าย ๆ ทำให้การขยับเคลื่อนไหวเป็นจังหวะเป็นหุ่นยนต์ตามสไตล์ โรโบติก (Robotic) ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น 


มารู้จัก Poreotics แดนเซอร์ลิง จาก MV The Lazy Song

มารู้จัก Poreotics แดนเซอร์ลิง จาก MV The Lazy Song


           สำหรับผลงานของวง Poreotics เริ่มต้นชิมลางการเป็นแดนเซอร์ให้นักร้องดังเป็นครั้งแรกในมิวสิควีดิโอเพลง  Somebody to Love ของจัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) เวอร์ชั่นรีมิกซ์ ที่ได้ร้องร่วมกับ อัชเชอร์ (Usher) แต่มาเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากเพลง The lazy Song ของ บรูโน มาร์ส ซึ่งทำให้พวกเราประทับใจแกมขำขันในความทะลึ่งทะเล้นและแสนซุกซนของแดนเซอร์ลิงจ๋อทั้งห้าแล้ว (แคน ไม่ได้ร่วมแสดงในมิวสิควีดิโอนี้) และยังปรากฏบนคลิปวีดิโอในยูทูบ ของ Ryan Higa เจ้าของแชนแนล "nigahiga" ที่มีคนติดตามอยู่กว่า 4,000,000 คน 

           นอกจากนี้ Poreotics ยังมีผลงานเต้นในเพลง Shake It Up ทางช่อง  Disney Channel ซึ่งเป็นซิทคอมแบบแดนซ์ซิ่งโชว์ และเต้นเปิดโชว์ในคอนเสิร์ต My World Tour ของ จัสติน บีเบอร์ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ Poretics ได้ทำการแสดงบนแผ่นดินบ้านเกิดของสมาชิกในกลุ่ม , ผลงานในมิวสิควีดิโอเพลง Let’s Party ของกาเน็ช เฮ็ดจ์ (Ganesh Hegde) นักร้องชื่อดังจากบอลลีวู้ด และยังได้ถ่ายสป็อตโฆษณาเพื่อโปรโมทการประกวดเต้นในซีซั้นที่ 6 ให้กับ ABDC รายการที่ทำให้พวกเขาได้แจ้งเกิดในวงการนักเต้นอีกด้วย 


มารู้จัก Poreotics แดนเซอร์ลิง จาก MV The Lazy Song


           แต่แม้จะเริ่มโด่งดังจนเป็นที่รู้จัก และถูกดึงตัวไปร่วมงานมากมาย แต่สาชิกทั้ง 6 ของ Poreotics ก็ยังยืนยันว่า พวกเขายังเป็นเหมือนเดิม "การชนะเลิศจากการประกวดเต้นของ ABDC เปิดประตูแห่งโอกาสหลาย ๆ บานให้กับเรา แต่เราก็ไม่ลืมตัวนะ แม่สอนผมเสมอว่าจงถ่อมตน ซึ่งผมก็เป็นอย่างนั้นมาตลอด ตอนนี้ผมก็ยังเหมือนเดิม เป็นคนเดิม แล้วก็ต้องช่วยทำงานบ้านเหมือนเดิมด้วยล่ะ" ลอว์ หนึ่งในสมาชิกของกลุ่มกล่าวติดตลก เมื่อพูดถึงความโด่งดังและความสำเร็จที่เริ่มถาโถมเข้ามา ส่วน ดัมโบ้ ก็กล่าวว่า "การมีชื่อเสียงมันก็ดีนะ พวกเราเองก็รู้สึกดีใจที่กลายเป็นที่รู้จัก แต่เราก็ไม่คิดจะใส่ใจกับในมากนักหรอก ความสุขของพวกเราก็คือการได้เต้นก็เท่านั้นเอง" 

           เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย กับเหล่านักเต้นขั้นเทพ Poreotics ใครสนใจติดตามข่าวคราวของวงนี้ ก็ลองคลิกเข้าไปเยี่ยมที่เว็บไซต์ของพวกเขาที่ poreotics.com หรือทางหน้าแฟนเพจในเฟซบุ๊ก Poreotics

           ส่วนใครที่อยากติดตามดูการเต้นที่หนักแน่นพร้อมเพรียงของพวกเขา ลองติดตามดูในยูทูบที่แชนแนล Poreotics ดูก็ได้นะจ๊ะ รับรองว่าถ้าได้ดูแต่ละการแสดงของพวกเขาแล้วล่ะก็ อาจนึกคึกจนอยากจะลุกขึ้นเต้นตามเลยล่ะ ว่าแล้วก็ไปเต้น The Lazy Song อีกสักรอบดีกว่า :)


 
 

 
คลิป mv เพลง The Lazy Song
 

 

 
 
 

 
คลิป การประกวด ABDC season 5 บางส่วน
 

 

 
 
 

 
คลิป การประกวด ABDC season 5 บางส่วน
 

 

 
 
 

 
คลิป การแสดง  Hip Hop International 2010
 

 

 
 
 

 
คลิป mv เพลง Somebody To Love Remix ft. Usher 
 

 

 
 
 

 
คลิป การแสดง เพลง Shake It Up ช่อง Disney Channel
 

 

 


มารู้จัก Poreotics แดนเซอร์ลิง จาก MV The Lazy Song โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2554 เวลา 12:22:53 1,269 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มารู้จัก Poreotics แดนเซอร์ลิง จาก MV The Lazy Song ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP