x close

ประวัติวง VVUP เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีน้องใหม่ ที่มีสมาชิกคนไทยและอินโดนีเซีย

          รู้จักวง VVUP เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ในวงการ K-Pop วงนักร้องเกาหลีที่มีสมาชิกเป็นคนไทยและอินโดนีเซียรวมอยู่ด้วย
วง VVUP

ภาพจาก Instagram 22_vvup_22

          ปี 2024 เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งปีทองของวงการ K-Pop เลยก็ว่าได้ เพราะพื้นที่หน้าเวทีและแสงไฟสปอตไลต์ยังคงเปิดตัวศิลปินไอดอลน้องใหม่ให้แฟน ๆ ได้ติดตามผลงานกันอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นก็คือ สาว ๆ วง VVUP รุกกี้เกิร์ลกรุ๊ปจากค่ายเพลงน้องใหม่ EgoENT ที่เป็นการรวมตัวเมมเบอร์จากเกาหลี อินโดนีเซีย และไทย ซึ่งได้ปล่อยผลงานเพลงพรีรีลีส Doo Doom Chit ออกมาให้ได้ฟังกันแล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับ VVUP ทั้งประวัติและสมาชิกของวงกันค่ะ 
วง VVUP

ภาพจาก Instagram 22_vvup_22

ประวัติวง VVUP

          VVUP (비비업 อ่านว่า วีวีอัป) เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ภายใต้สังกัด EgoENT ซึ่งเป็นค่ายเพลงใหม่ที่ก่อตั้งในปี 2023 ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน คือ Hyunny, Kim, Paan และ Suyeon โดยมีซิงเกิลก่อนเดบิวต์ชื่อ 두둠칫 (Doo Doom Chit) วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2024 และเดบิวต์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2024 กับซิงเกิลอัลบั้ม Locked On
          ชื่อวง VVUP มีความหมายถึงอักษร V 2 ตัวใน VVUP เมื่อนำมารวมกันจะกลายเป็น W ซึ่งเป็นอักษรตัวแรกของคำว่า Win หรือชัยชนะ อีกทั้งยังสื่อถึงแนวคิดในการก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดอย่างต่อเนื่องและความตั้งใจที่จะเผยแพร่ความหวังสู่สาธารณชนด้วยพลังบวกอันเป็นเอกลักษณ์ ทั้งนี้ ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ VVUP คือ VVinie (비니 อ่านว่า วีนี่) หมายถึง ทั้ง VVUP และ VVinie จะรวมตัวกันเพื่อชัยชนะ เราอยู่ด้วยกันทุกที่ทุกเวลา 

สมาชิกวง VVUP

1. Hyunny

VVUP Hyunny

ภาพจาก Instagram 22_vvup_22

          ฮยอนฮี (현희) ชื่อจริงคือ คิมฮยอนฮี (Kim Hyun Hee : 김현희) เป็นลีดเดอร์ แรปเปอร์หลัก นักเต้นนำ และนักร้องนำของวง เกิดวันที่ 18 กรกฎาคม 2005 มีพี่น้อง 2 คน (เธอเป็นน้องคนเล็ก และมีพี่ชาย 1 คน) เธอเคยเป็นเด็กฝึกหัดของ YG Entertainment เป็นเวลา 1 ปี และเคยเข้าเรียนเต้นรำที่ Def Dance Skool นอกจากนี้ยังเคยเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวิล My Teenage Girl โดยอันดับสุดท้ายที่ได้คืออันดับที่ 11

2. Kim

VVUP Kim

ภาพจาก Instagram 22_vvup_22

          คิม (킴) ชื่อจริงคือ คิมเบอร์รี่ แฟรนซา ซาลิม (Kimberley Fransa Salim) เป็นนักร้องหลักของวง สัญชาติอินโดนีเซีย เกิดวันที่ 3 มิถุนายน 2006 มาจากจาการ์ตาตอนเหนือ ประเทศอินโดนีเซีย มีพี่น้อง 3 คน (เธอเป็นพี่คนโต และมีน้องชาย 2 คน) เคยเข้าเรียนวิชาร้องเพลงที่ Kevin Music Studio และ KBL Performing Arts
          คิม เคยได้อันดับที่ 3 ในปี 2017 The Voice Kids Indonesia และยังได้เข้าร่วมรายการ The Indonesia Next Big Star รวมทั้งรายการ Asian Idol Junior ซีซั่นที่ 2 อีกด้วย นอกจากนี้เธอยังได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2019 กับซิงเกิล Shine (ft. ELS & Willy Winarko) ภายใต้ชื่อที่ใช้ในการแสดงว่า KIM!

3. Paan

VVUP Paan

ภาพจาก Instagram 22_vvup_22

          ปาน (팬) ชื่อจริงคือ ปาณ เมฆหมอก (Paan Mekmok) เป็นนักเต้นหลักและนักร้องเสริมของวง สัญชาติไทย เกิดวันที่ 22 มิถุนายน 2006 เธอได้รับทุนไปฝึกที่ Avex เป็นเวลา 9 วัน เมื่อปี 2018 โดยได้เข้าเรียนร้องเพลงและเต้นรำที่ Def Dance Skool และ World Star Academy

4. Suyeon

VVUP Suyeon

ภาพจาก Instagram 22_vvup_22

          ซูยอน (수연) ชื่อจริงคือ อีซูยอน (Lee Su Yeon : 이수연) เป็นนักร้องนำ วิชวล และน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 31 มีนาคม 2007 เธอเคยเข้าเรียนเต้นรำและร้องเพลงที่ Star Music Dance Academy และยังเคยเป็นเด็กฝึกหัดของ YG Entertainment มาก่อน
วง VVUP

ภาพจาก Instagram 22_vvup_22

โซเชียลมีเดียวง VVUP

วง VVUP

ภาพจาก Instagram 22_vvup_22

          เป็นอย่างไรบ้างกับข้อมูลของสาว ๆ วง VVUP ที่เรานำมาฝากกัน เลือกเมนกันได้มั้ย ยังไงก็อย่าลืมติดตามผลงานและเป็นกำลังใจให้กับวง VVUP รุกกี้น้องใหม่ในวงการ K-Pop กันด้วยนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com, kpopping.com, kpopofficial.com, kpop.fandom.com และ Instagram 22_vvup_22
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง VVUP เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีน้องใหม่ ที่มีสมาชิกคนไทยและอินโดนีเซีย อัปเดตล่าสุด 30 เมษายน 2567 เวลา 23:44:29 10,553 อ่าน
TOP