x close

ประวัติวง NCHIVE บอยกรุ๊ปน้องใหม่ เตรียมเปิดตัวเป็นรุ่งอรุณใหม่ในวงการ K-Pop

          NCHIVE บอยแบนด์น้องใหม่ของค่าย AUBEMOON STUDIO เตรียมพร้อมสำหรับการเข้าสู่วงการ K-Pop อย่างยิ่งใหญ่ด้วยอัลบั้มเปิดตัว DRIVE
NCHIVE

ภาพจาก Instagram official_nchive

          ในยุคที่วงการ K-Pop มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีศิลปินน้องใหม่มากมายที่พร้อมจะสร้างกระแสอยู่เสมอ หนึ่งในนั้นคือ NCHIVE บอยกรุ๊ปน้องใหม่ภายใต้การดูแลของสังกัด AUBEMOON STUDIO ที่กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการเข้าสู่วงการเพลงอย่างยิ่งใหญ่ และสำหรับใครที่อยากรู้จักหนุ่ม ๆ ทั้ง 6 ของวง NCHIVE กระปุกดอทคอมมีข้อมูลมาฝากกันดังนี้
NCHIVE

ภาพจาก Instagram official_nchive

ประวัติวง NCHIVE

          NCHIVE (엔카이브 อ่านว่า เอ็นไคฟว์) บอยกรุ๊ปน้องใหม่สัญชาติเกาหลี ภายใต้สังกัด AUBEMOON STUDIO มีสมาชิกทั้งหมด 6 คน ได้แก่ H.L, E.aN, Kangsan, Yuchan, Juyoung และ N. เดิมทีมีกำหนดเดบิวต์ในวันที่ 11 มีนาคม 2024 แต่เนื่องจากอาการบาดเจ็บของ Minjun ที่เกิดขึ้นระหว่างการฝึกซ้อม ทำให้มีการเลื่อนเปิดตัวออกไปเป็นวันที่ 9 เมษายน 2024 กับซิงเกิลอัลบั้ม DRIVE

สมาชิกวง NCHIVE

1. HA.L

NCHIVE HA.L

ภาพจาก Instagram official_nchive

          ฮาแอล (하엘) ชื่อจริงคือ คิมยองฮุน (Kim Young Hoon : 김영훈) เป็นลีดเดอร์ของวง เกิดวันที่ 10 เมษายน 2001 เป็นสมาชิกคนที่ 2 ที่ถูกเปิดตัว ก่อนหน้านี้เขาเคยเรียนที่ Long Mean Vocal Academy

2. E.aN

NCHIVE E.aN

ภาพจาก Instagram official_nchive

          อีอัน (이안) ชื่อจริงคือ อีกยูฮยอน (Lee Gyu Hyun : 이규현) เป็นนักร้องหลักของวง เกิดวันที่ 6 พฤษภาคม 2000 เป็นสมาชิกที่อายุมากที่สุดในกลุ่ม และเป็นสมาชิกคนแรกที่ถูกเปิดตัว

3. Kangsan

NCHIVE Kangsan

ภาพจาก Instagram official_nchive

          คังซาน (강산) ชื่อจริงคือ พัคจียอง (Park Ji Yong : 박지용) เป็นแรปเปอร์หลักและโปรดิวเซอร์ของวง เกิดวันที่ 12 มีนาคม 2002 ที่จังหวัดคังวอนโด ประเทศเกาหลีใต้ เขาเป็นสมาชิกคนที่ 3 ที่ถูกเปิดตัว และเคยเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวิล Stars Awakening นอกจากนี้ยังเคยเป็นอดีตสมาชิกของกลุ่มพรีเดบิวต์ C On H ภายใต้สเตจเนมว่า Hanwool (ฮันวูล)

4. Yuchan

NCHIVE Yuchan

ภาพจาก Instagram official_nchive

          ยูชาน (유찬) ชื่อจริงคือ ซนกวางฮุน (Son Gwang Hun : 손광훈) เป็นนักเต้นหลักของวง เกิดวันที่ 30 พฤษภาคม 2003 และเป็นสมาชิกคนที่ 4 ที่ถูกเปิดตัว
          ยูชาน เคยเป็นอดีตเด็กฝึกหัดของ WM Entertainment และ MNH Entertainment โดยเคยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเด็กฝึกหัดของ WM Entertainment Dream Tree (Gumnamu) ร่วมกับซียุน AMPERS&ONE, ฮยอนบิน NOWADAYS และฮัน Plan B นอกจากนี้ยังเคยเป็นนักเต้นแบ็กอัพของ ONF ในเพลง Sukhumvit Swimming กับ Beautiful Beautiful และปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอทั้งสองเพลงด้วย ทั้งนี้ เขาออกจาก WM Entertainment ประมาณเดือนพฤศจิกายน 2021

5. Juyoung

NCHIVE Juyoung

ภาพจาก Instagram official_nchive

          จูยอง (주영) ชื่อจริงคือ อีจูยอง (Lee Ju Young : 이주영) เป็นนักร้องของวง เกิดวันที่ 30 มีนาคม 2005 เป็นสมาชิกคนที่ 4 ที่ถูกเปิดตัว และเคยเป็นอดีตเด็กฝึกหัดของค่าย With Us Entertainment นอกจากนี้เขายังเคยฝึกร่วมกับ The Wind แต่ถอนตัวออกมาก่อนที่วงจะได้เดบิวต์

6. N.

NCHIVE N.

ภาพจาก Instagram official_nchive

          เอ็น (엔) ชื่อจริงคือ คิมโดฮัน (Kim Do Hun : 김도훈) เป็นน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 2 พฤศจิกายน 2006 เป็นสมาชิกคนที่ 7 หรือคนสุดท้ายที่ถูกเปิดตัว

Minjun

NCHIVE Minjun

ภาพจาก Instagram official_nchive

          มินจุน (민준) ชื่อจริงคือ คิมมินจุน (Kim Minjun : 김민준) เป็นนักร้องนำของวง เกิดวันที่ 4 กรกฎาคม 2005 เป็นสมาชิกคนที่ 6 ที่ถูกเปิดตัว และเขาเคยเข้าเรียนเต้น/ร้องที่ Pick Planet Academy ซึ่งมินจุนเป็นคนที่ได้รับบาดเจ็บขณะฝึกซ้อมเพื่อเดบิวต์ จนส่งผลให้ต้องเลื่อนการเดบิวต์ออกไป

โซเชียลมีเดียวง NCHIVE

          การเริ่มต้นของวง NCHIVE ในวงการ K-Pop กำลังจะเปิดฉากในไม่ช้านี้ มาร่วมเป็นกำลังใจและติดตามผลงานของหนุ่ม ๆ ทั้ง 6 คนไปด้วยกันนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com, kpop.fandom.com, kpopping.com และ Instagram official_nchive
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง NCHIVE บอยกรุ๊ปน้องใหม่ เตรียมเปิดตัวเป็นรุ่งอรุณใหม่ในวงการ K-Pop อัปเดตล่าสุด 24 เมษายน 2567 เวลา 23:23:08 7,072 อ่าน
TOP