x close

ประวัติวง ARTMS อดีตสมาชิก LOONA ที่กลับมาเดบิวต์อีกครั้ง

          ARTMS การกลับมาของเกิร์ลกรุ๊ปหน้าเก่าที่กลายมาเป็นไอดอลน้องใหม่ของวงการ K-Pop ที่จะพาทุกคนกลับไปสู่ดวงจันทร์
ARTMS ประวัติ

ภาพจาก Instagram official_artms

          หลังจากที่จบกันไปไม่ค่อยดีนักระหว่างสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง LOONA และอดีตค่ายต้นสังกัด BlockBerry Creative กรณีสัญญาที่ไม่เป็นธรรม ซึ่งทั้ง 5 สาวอย่าง ฮีจิน, คิมลิป, จินโซล, ชเวรี่ และฮาซึล ได้ชนะคดีในศาลเพื่อขอยุติสัญญากับต้นสังกัด และมีผลให้สัญญาเป็นอันจบสิ้นในทันที สาว ๆ ทั้ง 5 คนจึงได้เริ่มต้นการเดินทางบนเส้นทาง K-Pop อีกครั้ง ในฐานะวง ARTMS กับสังกัดค่าย MODHAUS ซึ่งพวกเธอจะได้ทำกิจกรรมร่วมกันบนคอนเซ็ปต์ของเรื่องราวการเดินทางสู่ดวงจันทร์อันน่ามหัศจรรย์ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับสาว ๆ ทั้ง 5 คนของวง ARTMS กันค่ะ
ARTMS ประวัติ

ภาพจาก Instagram official_artms

ประวัติวง ARTMS

          ARTMS (아르테미스 อ่านว่า อาร์เทมิส) เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ภายใต้ MODHAUS ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ ฮีจิน, คิมลิป, จินโซล, ชเวรี่ และฮาซึล ซึ่งเป็นสมาชิกเก่าของเกิร์ลกรุ๊ป LOONA และยูนิตย่อย ODD EYE CIRCLE โดยจะเปิดตัวในวันที่ 31 พฤษภาคม 2024 พร้อมด้วยอัลบั้มเต็มชุดแรกชื่อ DALL
          ชื่อของพวกเธอมาจาก อาร์เทมิส (Artemis) ซึ่งเป็นเทพธิดากรีกโบราณที่มักเกี่ยวข้องกับดวงจันทร์ โดยมีแนวคิดเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลยุทธ์และแผนการที่น่าทึ่งของสาว ๆ ในการไปดวงจันทร์
          เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2023 มีการประกาศว่า ฮีจิน, คิมลิป, จินโซล และชเวรี่ จาก LOONA ได้เซ็นสัญญาพิเศษกับ MODHAUS ซึ่งเป็นค่ายเพลงที่ก่อตั้งโดย Jaden Jeong (จาเดน จอง) อดีตโปรดิวเซอร์และผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ LOONA ซึ่งกิจกรรมของทั้งสี่คนจะเรียกว่า Artemis Strategy ซึ่งตั้งชื่อตามเทพีแห่งดวงจันทร์ของกรีก
ARTMS ประวัติ

ภาพจาก Instagram official_artms

          ในวันที่ 20 มิถุนายน ฮาซึล ได้รับการเปิดเผยว่าได้เซ็นสัญญากับ MODHAUS และเข้าร่วมโครงการกลยุทธ์ ARTMS และต่อมาในวันที่ 12 กรกฎาคม MODHAUS ได้ประกาศการกลับมาอีกครั้งของยูนิตย่อย ODD EYE CIRCLE พร้อมกับมินิอัลบั้ม Version Up
          เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2023 วง ARTMS ได้ปล่อยดิจิทัลซิงเกิลแรก The Carol 3.0 และออกเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษในวันที่ 11 ธันวาคม ปีเดียวกัน
          จากการเปิดตัวอัลบั้ม K ของ Heejin ในวันที่ 31 ตุลาคม 2023 มีการเปิดเผยว่า ARTMS จะเปิดตัวในต้นปี 2024 ด้วยอัลบั้ม Dall ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2024 และจะมีซิงเกิลพรีเดบิวต์ออกมาถึง 4 เพลง โดยจะปล่อยในวันที่ 29 มีนาคม, 11 เมษายน, 25 เมษายน และ 10 พฤษภาคม ก่อนที่อัลบั้มเต็มจะวางจำหน่ายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2024

สมาชิกวง ARTMS

1. JinSoul

ARTMS JinSoul

ภาพจาก Instagram official_artms

          จินโซล (진솔) ชื่อจริง จองจินโซล (Jeong Jin Sol : 정진솔) ตำแหน่งแรปเปอร์และนักร้อง เกิดวันที่ 13 มิถุนายน 1997 ที่จังอันดง ย่านทงแดมุน กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เธอเซ็นสัญญากับ MODHAUS เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2023 ทั้งนี้ เธอยังเป็นสมาชิกของยูนิตย่อย ODD EYE CIRCLE ร่วมกับ Kim Lip และ Choerry

2. HaSeul

ARTMS HaSeul

ภาพจาก Instagram official_artms

          ฮาซึล (하슬) ชื่อจริงคือ โชฮาซึล (Cho Haseul : 조하슬) และชื่อภาษาอังกฤษคือ Jane Cho ตำแหน่งนักร้อง เกิดวันที่ 18 สิงหาคม 1997 ที่เมืองซุนชอน จังหวัดจอลลาใต้ ประเทศเกาหลีใต้ เธอเซ็นสัญญากับ MODHAUS เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2023 ก่อนจะได้ปล่อยซิงเกิลเดี่ยวชื่อ Plastic Candy เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2023 รวมถึงได้จัดคอนเสิร์ตละครเล็กครั้งแรกของเธอ HaSeul Music Studio 81.8Hz ตั้งแต่วันที่ 26-29 ตุลาคม 2023 และจัดงานแสดงดนตรีสดครั้งแรกในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2023 ที่ Nanji Hangang Park กรุงโซล

3. Kim Lip

ARTMS Kim Lip

ภาพจาก Instagram official_artms

          คิมลิป (김립) ชื่อจริงคือ คิมจุงอึน (Kim Jung Eun : 김정은) และชื่อภาษาอังกฤษคือ Ashley Kim (ชื่อเดิม Annie Kim) ตำแหน่งนักร้องและนักเต้น เกิดวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 1999 ที่จังหวัดชุงจู ประเทศเกาหลีใต้ เธอเซ็นสัญญากับ MODHAUS เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2023 และได้ปล่อยมินิอัลบั้มชุดแรกชือ Kim Lip เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2017 ทั้งนี้ เธอยังเป็นสมาชิกของยูนิตย่อย ODD EYE CIRCLE ร่วมกับ JinSoul และ Choerry
  • Instagram Kim Lip วง ARTMS : kimxxlip

4. HeeJin

ARTMS HeeJin

ภาพจาก Instagram official_artms

          ฮีจิน (희진) ชื่อจริงคือ จอนฮีจิน (Jeon Hee Jin : 전희진) และชื่อภาษาอังกฤษคือ Zoe Jeon ตำแหน่งนักเต้น นักร้อง และแรปเปอร์ เกิดวันที่ 19 ตุลาคม 2000 ที่เมืองแทจอน ประเทศเกาหลีใต้ เธอเซ็นสัญญากับ MODHAUS เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2023 และเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2023 ด้วยมินิอัลบั้ม <K>

5. Choerry

ARTMS Choerry

ภาพจาก Instagram official_artms

          ชเวรี่ (최리) ชื่อจริงคือ ชเวเยริม (Choi Ye Rim : 최예림) ตำแหน่งแรปเปอร์ นักเต้น นักร้อง และน้องเล็ก เกิดวันที่ 4 มิถุนายน 2001 ที่เมืองบูชอน จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ เธอเซ็นสัญญากับ MODHAUS เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2023 และเป็นสมาชิกของยูนิตย่อย ODD EYE CIRCLE ร่วมกับ JinSoul และ Kim Lip
ARTMS ประวัติ

ภาพจาก Instagram official_artms

โซเชียลมีเดียวง ARTMS

ARTMS ประวัติ

ภาพจาก Instagram official_artms

          มาร่วมกันเป็นกำลังใจและสนับสนุนผลงานของสาว ๆ วง ARTMS และเดินทางไปสู่ดวงจันทร์พร้อมกับพวกเธอกันนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com, kpop.fandom.com และ Instagram official_artms
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง ARTMS อดีตสมาชิก LOONA ที่กลับมาเดบิวต์อีกครั้ง อัปเดตล่าสุด 9 เมษายน 2567 เวลา 16:09:24 9,140 อ่าน
TOP