x close

ประวัติ NCT WISH ยูนิตสุดท้ายของ NCT น้องใหม่ที่พร้อมส่งพลังความสดชื่น

          รู้จัก NCT WISH ยูนิตลำดับสุดท้ายของวง NCT เปิดตัวด้วยซิงเกิลเดบิวต์ WISH พร้อมส่งพลังความสดชื่นให้แก่วงการ K-Pop แล้ว
NCT WISH

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NCT WISH

          แฟน ๆ K-Pop เตรียมรับความสดชื่นได้เลย เพราะหนุ่ม ๆ วง NCT WISH บอยกรุ๊ปน้องใหม่แห่งปี 2024 กำลังจะมารันวงการแล้ว สำหรับคนที่ติดตามข่าวคราวในวงการเพลงเกาหลีคงจะรู้กันดีกว่า NCT WISH ซึ่งก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ NCT New Team นับเป็นยูนิตย่อยสุดท้ายในจักรวาล NCT ของค่ายเพลงใหญ่ SM Entertainment วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก ประวัติและสมาชิกวง NCT WISH กันค่ะ
NCT WISH

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NCT WISH

ประวัติวง NCT WISH

          NCT WISH (NCT 위시) หรือ NCT New Team เป็นยูนิตย่อยที่ 6 และเป็นยูนิตสุดท้ายของบอยแบนด์ K-Pop NCT ภายใต้สังกัดค่าย SM Entertainment ที่ผ่านการคัดเลือกจากรายการเซอร์ไววัล NCT Universe : LASTART ซึ่งพร้อมดำเนินกิจกรรมทั้งในประเทศเกาหลีใต้และประเทศญี่ปุ่น โดยชื่อทีม WISH ของยูนิตนี้ มีความหมายถึงทีมที่เกิดขึ้นจากความปรารถนาอันแรงกล้าของสมาชิกและแฟน ๆ ภายใต้คติ WISH for Our WISH พวกเขามีเป้าหมายที่จะสนับสนุนความปรารถนาและความฝันของทุกคน และทำให้เป็นจริงร่วมกัน ผ่านบทเพลงและความรัก
          สมาชิกในกลุ่มประกอบด้วย ชิอน, ริคุ, ยูชิ, แจฮี, เรียว และซาคุยะ พวกเขาเดบิวต์เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2024 ในคอนเสิร์ต SMTOWN Live 2024 : SMCU Palace@Tokyo และปล่อยซิงเกิลเปิดตัว WISH เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2024
NCT WISH

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NCT WISH

สมาชิกวง NCT WISH

1. SION

NCT WISH SION

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NCT WISH

          ชิอน (시온) หรือ โอชิอน (Oh Si On : 오시온) ตำแหน่งลีดเดอร์และนักร้องนำของวง เกิดวันที่ 11 พฤษภาคม 2002 ที่เมืองมกโพ ประเทศเกาหลีใต้ เป็นเด็กฝึกหัดของค่าย SM เป็นเวลา 4 ปี ก่อนจะได้รับการแนะนำในฐานะสมาชิก NCT พรีเดบิวต์เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2023

2. RIKU

NCT WISH RIKU

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NCT WISH

          ริคุ (리쿠) หรือ มาเอดะ ริคุ (Maeda Riku : 前田 陸 / 마에다 리쿠) สัญชาติญี่ปุ่น ตำแหน่งแรปเปอร์หลักของวง เกิดวันที่ 28 มิถุนายน 2003 เป็นเด็กฝึกหัดของค่าย SM เป็นเวลา 1 ปี และเป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่ได้เข้าร่วมกับวง NCT WISH

3. YUSHI

NCT WISH YUSHI

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NCT WISH

          ยูชิ (유우시) หรือ โทคุโนะ ยูชิ (Tokuno Yūshi : 得能勇志 / 토쿠노 유우시) สัญชาติญี่ปุ่น ตำแหน่งนักเต้นหลักของวง เกิดวันที่ 5 เมษายน 2004  เขาเคยเป็นอดีตสมาชิกของ EDAMAME BEANS (ตำแหน่งร้องนำ) และเป็นเด็กฝึกหัดค่าย SM เป็นเวลา 5 ปี ก่อนจะได้รับการแนะนำในฐานะสมาชิก NCT พรีเดบิวต์เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2023

4. JAEHEE

NCT WISH JAEHEE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NCT WISH

          แจฮี (재희) หรือ คิมแดยอง (Kim Daeyoung : 김대영) ตำแหน่งนักร้องหลักของวง เกิดวันที่ 21 มิถุนายน 2005 ที่เมืองแดกู ประเทศเกาหลีใต้ เขาเป็นเด็กฝึกหัดค่าย SM เป็นเวลา 3 เดือนก่อนจะได้เดบิวต์กับวง

5. RYO

NCT WISH RYO

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NCT WISH

          เรียว (료) หรือ ฮิโรเซะ เรียว (Hirose Ryo : 廣瀬遼 / 히로세료) สัญชาติญี่ปุ่น ตำแหน่งนักร้องเสริมของวง เกิดวันที่ 4 สิงหาคม 2007 เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เขาเป็นเด็กฝึกหัดค่าย SM เป็นเวลา 1 ปี

6. SAKUYA

NCT WISH SAKUYA

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NCT WISH

          ซาคุยะ (사쿠야) หรือ ฟูจินากะ ซาคุยะ (Fujinaga Sakuya : 藤永咲哉 / 후지나가 사쿠야) สัญชาติญี่ปุ่น ตำแหน่งแรปเปอร์นำ, นักร้องเสริม และน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 18 พฤศจิกายน 2007 เขาเป็นเด็กฝึกหัดค่าย SM เป็นเวลา 1 ปี
NCT WISH

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NCT WISH

NCT WISH กับซิงเกิลเดบิวต์ WISH

          NCT WISH แห่งค่าย SM Entertainment ขึ้นแท่นเป็นสุดยอดน้องใหม่แห่งปี 2024 ทันที หลังจากที่เดบิวต์และปล่อยซิงเกิลเดบิวต์ WISH ทะยานสู่อันดับ 1 รายวันและรายสัปดาห์บนชาร์ตอัลบั้มหลักในประเทศเกาหลีใต้ได้สำเร็จ โดยซิงเกิลดังกล่าวได้วางจำหน่ายในประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2024 ซึ่งสามารถคว้าอันดับ 1 รายวันบนชาร์ต Hanteo Chart และ HOTTRACKS ตามการรายงานอันดับ ณ วันที่ 6 มีนาคม 2024 และล่าสุดความนิยมยังร้อนแรงอย่างต่อเนื่องจนทะยานสู่อันดับ 1 รายสัปดาห์บนชาร์ตอัลบั้มของ Hanteo Chart ตามการรายงานอันดับ ณ วันที่ 11 มีนาคม 2024
          ในซิงเกิลเดบิวต์ WISH ประกอบด้วยเพลงไตเติล WISH เพลงแดนซ์จังหวะปานกลางที่เต็มไปด้วยความหวังต่ออนาคตใหม่ ซึ่งการแสดงที่มีพลังจะทำให้ทุกคนเพลิดเพลินไปกับความมั่นใจและเสน่ห์ที่มีชีวิตชีวาของสมาชิก รวมถึงท่าหลักอย่างการทำมือขอพรที่ถ่ายทอดชื่อเพลงและเอกลักษณ์ของ NCT WISH ก็ช่วยเพิ่มความสนุกในการรับชมได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีเพลง Sail Away เพลงแนวป๊อปที่แสดงออกถึงความตื่นเต้นและความคาดหวังต่ออนาคต ด้วยการเปรียบเทียบกับการเดินเรือ ผสมผสานท่วงทำนองที่ร่าเริงเข้ากับเสียงเพลงที่แปลกใหม่อย่างลงตัว และการแสดงของเพลงนี้ก็มีท่าทางที่ชวนให้นึกถึงการเดินเรือและท้องทะเล นำเสนอเวทีที่สดชื่นและสดใส
          โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ศิลปินรุ่นพี่ระดับตำนานอย่าง BoA (โบอา) ได้รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ดูแลการผลิตอัลบั้มโดยรวม พร้อมวางแผนที่จะเป็นผู้นำการโปรโมตและการเติบโตของสมาชิกต่อไป
          ก่อนหน้านี้ ซิงเกิลเดบิวต์ WISH ขึ้นแท่นอันดับ 1 บนชาร์ต Oricon Daily Single ประเทศญี่ปุ่น, อันดับ 1 บนชาร์ต RecoChoku Daily Album ประเทศญี่ปุ่น, อันดับ 1 รายวันและรายสัปดาห์บนชาร์ตมิวสิกวิดีโอเพลงญี่ปุ่นของ QQ Music ประเทศจีน รวมถึงอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Top Albums ใน 7 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น, สเปน, บราซิล, ชิลี, เบลารุส, เปรู, ฟิลิปปินส์ และติดอันดับ TOP10 รวมทั้งหมด 14 ประเทศ ยิ่งไปกว่านั้น ยอดสั่งซื้อล่วงหน้าของซิงเกิลเดบิวต์ WISH สูงถึง 370,000 ชุด ในประเทศเกาหลีใต้และญี่ปุ่น ตลอดจนการได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากสื่อหลัก อาทิ สื่อญี่ปุ่น, สื่ออเมริกา Forbes, GRAMMY.com และอีกมากมาย
NCT WISH

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NCT WISH

โซเชียลมีเดียวง NCT WISH

NCT WISH

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NCT WISH

          NCT WISH น้องใหม่แห่งวงการ K-Pop อีกหนึ่งบอยกรุ๊ปที่มีเสน่ห์แห่งความอ่อนเยาว์และบริสุทธิ์ พวกเขาจะแสดงสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง และมุ่งมั่นที่จะเป็น ไอคอน WISH ที่กระจายพลังอันแข็งแกร่งของความหวังให้กับแฟนเพลงทั่วโลก มาร่วมกันเป็นกำลังใจและติดตามผลงานของพวกเขากันไปเรื่อย ๆ นะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com และ เฟซบุ๊ก NCT WISH
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ NCT WISH ยูนิตสุดท้ายของ NCT น้องใหม่ที่พร้อมส่งพลังความสดชื่น อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2567 เวลา 17:04:21 19,874 อ่าน
TOP