x close

เปิดรายชื่อ 10 อันดับเพลง ที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ปี 2023

          เปิดลิสต์ 10 อันดับ เพลงยอดฮิตแห่งปี 2023 ที่มีคนค้นหามากที่สุดใน Google ส่วนจะมีเพลงไหนบ้าง ตามไปฟังเพลงและชม MV กันเลย
          Google Trends อีกหนึ่งเครื่องมือชี้วัดความนิยมของสิ่งที่เป็นเทรนด์ฮิต ติดกระแสในโลกออนไลน์ และในช่วงปลายปีของทุกปี เว็บไซต์ Google จะออกมาเปิดผล Google Trends มาแรงในปี 2566 และหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของเพลง และในปี 2566 นี้ 10 อันดับเพลงที่มีคนค้นหามากที่สุด จะมีเพลงอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

1. ทรงอย่างแบด

          เพลง ทรงอย่างแบด (Bad Boy) ของ Paper Planes เรียกได้ว่าเป็นปีทองของ 2 หนุ่มวง Paper Planes เลยก็ว่าได้ หลังจากที่เพลง ทรงอย่างแบด ไปกระหึ่มในหมู่ชาวฟันน้ำนม จนต้องยกตำแหน่งให้วง Paper Planes เป็นหัวหน้าแก๊งฟันน้ำนม ทำให้ไม่ว่าจะไปทางไหนก็มักได้ยินเพลง ทรงอย่างแบด อยู่บ่อย ๆ ส่งผลให้วง Paper Planes มีคนติดต่องานแบบที่วงไม่เคยมีมาก่อน เช่น งานวันเด็ก และงานตรุษจีนเยาวราช นอกจากนี้วงก็ยังมีงานพรีเซ็นเตอร์ตามมาอีกหลายงาน

2. ธาตุทองซาวด์

          เพลง ธาตุทองซาวด์ ของ YOUNGOHM ft. SONOFO ด้วยจังหวะของเพลงที่ชวนเต้น ส่งผลให้เพลงนี้เป็นเพลงประจำงานสงกรานต์ปี 2566 เลยก็ว่าได้ เพราะแทบจะทุกที่ที่มีการจัดงานก็จะได้ยินแต่เสียงเพลงนี้ และในช่วงก่อนการเลือกตั้งของปี 2566 หลายพรรคการเมืองก็ยังหยิบเอาทำนองของเพลงนี้ไปใส่เนื้อเพลงใหม่ให้เข้ากับพรรคของตัวเองเพื่อใช้สำหรับหาเสียงอีกด้วย และตัว MV ของเพลงนี้ก็ยังมีนักแสดงที่แต่งตัวย้อนไปในยุค Y2K ทำให้ในโซเชียลมีแต่คนไปขุดรูปตัวเองสมัยเป็นอีกี้มาโชว์กันเต็มฟีดเลย

3. ดาวหางฮัลเลย์

          เพลง ดาวหางฮัลเลย์ (Halley's Comet) ของ fellow fellow เพลงรักโรแมนติกของ 2 หนุ่ม ที่พูดถึง ดาวหางฮัลเลย์ ที่จะเดินทางโคจรมาให้เราเห็นได้ด้วยตาเปล่าในทุก ๆ 75 ปี จะเป็นไปได้ไหมถ้าเราอยากดูดาวหางไปพร้อม ๆ กันกับเธอ

4. เลือดกรุ๊ปบี

          เพลง เลือดกรุ๊ปบี (B Blood Type) ของ Chrrissa Chotijirasathit (เอิ้ก ชาลิสา) หลายคนที่ได้ยินชื่อเพลงครั้งแรกแล้วอาจเกิดคำถามว่า เลือดกรุ๊ปบี คืออะไร ? แล้วที่มาที่ไปของวลีฮิตนี้มาจากไหน แต่ด้วยเนื้อเพลงฟังแล้วแปลกใหม่ และทำนองที่ฟังแล้วติดหู เลยทำให้เพลงนี้ดังมากจนขึ้นชาร์ตเพลงอันดับต้น ๆ ในทุกชาร์ต จนหลายคนอยากรู้ประวัตินักร้องกันเลย โดยสาวเอิ้ก ชาลิสา เจ้าของเสียงร้องเพลงนี้ ได้บอกถึงที่มาของชื่อเพลง เลือดกรุ๊ปบี ว่าเวลาที่ใครมาชวนไปไหน หรือทำอะไร แล้วเราไม่อยากไป หรือไม่อยากทำ เราก็จะบอกกับเขาว่า "ไม่ได้แกเราเลือดกรุ๊ปบี" เพื่อนก็จะงงว่าเลือดกรุ๊ปบีแล้วทำไมทำไม่ได้ จริง ๆ ก็คือการบอกปัดแบบไม่ให้น่าเกลียดนั่นเอง

5. ผู้ถูกเลือกให้ผิดหวัง

          เพลง ผู้ถูกเลือกให้ผิดหวัง (ดอกไม้ฤดูหนาว) ของ เรนิษรา หลายคนอาจตั้งคำถามว่า เรนิษรา เป็นใคร ? หลังจากได้ฟังเพลง ผู้ถูกเลือกให้ผิดหวัง เรนิษรา คือศิลปินดูโอที่เป็นคู่รักกัน คือ ตั้ม ชยพล ล้วนเส้ง และ สบาย เรนิษรา ลีประโคน ด้วยทำนองฟังสบายและเนื้อหาโดนใจ เพลง ผู้ถูกเลือกให้ผิดหวัง จึงขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ในหลายช่องทางนานหลายสัปดาห์ ถือเป็นการแจ้งเกิดดูโอคู่รักคู่นี้เลย

6. กาลครั้งหนึ่ง

          เพลง กาลครั้งหนึ่ง ของ JUNENOM เพลงแจ้งเกิดของสาวน้อยน่ารักนาม JUNENOM เพลงที่มีเนื้อหาพูดถึงคำสัญญาของความรัก แต่ด้วยเนื้อเพลงที่ค่อนข้างสละสลวย บวกกับเสียงร้องหวาน ๆ เลยทำให้เพลงนี้ฮิตติดกระแสเช่นกัน

7. จังหวะตกหลุมรัก

          เพลง จังหวะตกหลุมรัก (Magic Moment) ของ DIDIxDADA เพลงรักสุดละมุนจาก 2 สาวฝาแฝด DIDI และ DADA เพลงน่ารัก ๆ ของคนที่กำลังตกหลุมรัก เพราะเนื้อเพลงอบอวลไปด้วยมวลความรักที่ลึกซึ้ง

8. กลิ่นดอกไม้

          เพลง กลิ่นดอกไม้ ของ Newery กลิ่นของความรักที่ไม่เคยจางหาย ด้วยเสียงร้องของ Newery หรือ นิว วิศรุต ณ นคร ที่เป็นเอกลักษณ์ บวกกับแนวดนตรีที่มีกลิ่นอายไทยผสมผสานจีน เลยทำให้เพลงนี้ติดหูคนฟังได้เช่นเคย

9. สาวแหล่บ้านนา

         เพลง สาวแหล่บ้านนา ของ คูนทะวี สีโคตรบูน ต้นฉบับเพลงนี้เป็นเพลงฮิตเมื่อปี 2549 ของศิลปินแห่งลุ่มน้ำโขง เมืองศรี โคตรบูน ชาว สปป.ลาว ต่อมาในปี 2565 ศิลปิน สปป.ลาว รุ่นใหม่อย่าง สง่า สิดทิพน และ เชียงเหมอ โคกหมากนอ ได้นำเพลงนี้ไปคัฟเวอร์ใน สปป.ลาว หลังจากนั้นก็มีแฟนเพลงนำมาเล่น มาร้องคัฟเวอร์ลง YouTube และ TikTok จนทำให้เพลง สาวแหล่บ้านนา มียอดวิวเกือบ 60 ล้านวิวในเวลาอันรวดเร็ว

10. วาสนาผู้ใดหนอ

          เพลง วาสนาผู้ใด ของ Parkmalody เพลง วาสนาผู้ใด แต่หลายคนอาจคิดว่าเพลงนี้ชื่อเพลง วาสนาผู้ใดหนอ เพลงมาแรงส่งท้ายปี กับคำฮิตที่หลายคนชอบเอาไปใช้กับหลายบริบทอย่าง วาสนาผู้ใด นอกจากนี้ วาสนาผู้ใด ยังเป็น 1 ใน 10 คำศัพท์ วลีเด็ดโซเชียล ประจำปี 2566 อีกด้วย
          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 10 อันดับเพลงฮิตของปี 2566 มีกี่เพลงนะที่เป็นเพลงฮิตในใจของคุณด้วยเช่นกัน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดรายชื่อ 10 อันดับเพลง ที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ปี 2023 อัปเดตล่าสุด 22 ธันวาคม 2566 เวลา 12:06:50 18,883 อ่าน
TOP