ลองค้นใจ !!! ศิลปินหนุ่มหน้าสวย ซิน ซิงกูล่าร์
ลองค้นใจ !!! ศิลปินหนุ่มหน้าสวย ซิน ซิงกูล่าร์

เรื่อง : Power Phlen

           อัลบั้มเพลงแรก "THE WHITE ROOM" แจ้งเกิด!!! ส่งผลให้เพลงในอัลบั้มอาทิ เพลง 24.7, ลอง, เบาเบา, GAME, อีกวัน ฯลฯ ไปอยู่ในใจใครหลายคน ซึ่งเบื้องหลังคนแต่งเพลงต่างๆ เหล่านี้ คือ หนุ่มหน้าสวยผมยาว "ซิน" ทศพร อาชวานันทกุล ที่ควบตำแหน่งนักร้องเสียงไพเราะอีกตำแหน่ง โดยปีที่แล้วเป็นปีทองของ "ซิงกูล่าร์" ทำให้หนุ่มคนนี้กลายเป็นหนุ่มฮอตขึ้นมาทันใจ I-Style ไม่รอช้าขอไปลองค้นใจให้รู้จักเขาคนนี้มากกว่าเคย

ที่มาชื่อเล่น "ซิน"

           ซิน ซิงกูล่าร์ : คุณพ่อเป็นคนตั้งชื่อนี้ให้ครับ มาจากคำว่า...ซินเซีย ในภาษาอังกฤษ คือ คงอยากให้ผมเป็นคนที่พูดจริง ทำจริงอย่างนี้ เพื่อน ๆ หลายคนที่สนิทกันเขาจะรู้ดีครับว่า... ชื่อ ซิน ย่อมาจากอะไร

หนุ่มผมยาว

           ซิน ซิงกูล่าร์ : ตอนเรียนมัธยมปลาย ผมก็ผมสั้นหัวเกรียนเหมือนนักเรียนทุกคนครับ แต่มาเรียนที่ลาดกระบัง คณะสถาปัตย์ฯ เรื่องไว้ผมยาวก็เป็นเรื่องปกติของคณะสถาปัตย์ฯ ผมก็ไว้ผมยาวบ้าง สั้นบ้าง พอมาเป็นศิลปิน พี่ ๆ ทีมงานเขาก็ปิ๊งที่ผมยาวนี่แหละ (หัวเราะ)

เพลงแรกที่ "ซิน" แต่ง

           ซิน ซิงกูล่าร์ : จำได้เลยครับ เป็นวันเกิดผมครบรอบ 14 ปี พอดี วันที่ 1 ตุลาคม กำลังจะเข้านอน เหมือนจู่ ๆ ผมก็คิดอะไรได้เรื่อยเปื่อย อยากลองดูว่าตัวเองจะทำได้ไหม กับการแต่งเพลง ก็นั่งแต่งเพลงเลย ก็ได้ด้วย เป็นเพลงรักแบบปั๊ปปี้เลิฟ ตอนนั้นก็ไม่เคยมีแฟนนะ แต่ก็แต่งขึ้นมาได้จากประสบกาณณ์ของเพื่อน ๆ คนอื่น ๆ แล้วก็โอเค. ใช้ได้เลยกระแสความนิยมเปรี้ยงสุด ๆ

           ซิน ซิงกูล่าร์ : ไม่เคยคาดหวังนะครับ เพราะเราเองก็ตั้งใจทำงานของเราอยู่แล้ว ก็รู้สึกแปลกใจเหมือนกันที่มีคนมาชอบผลงานขอเรามากกว่าที่เราคิดเอาไว้มาก ๆ ดีใจ เหมือนความรู้สึกที่เรารู้สึกอยากจะเล่า คนอื่น ๆ อยากฟังไปด้วย ในหลาย ๆ เพลง เบาเบา, 24.7, ลอง ฯลฯ

แง้มอดีตรักครั้งแรกของ "ซิน"

           ซิน ซิงกูล่าร์ : เป็นความรักที่เกิดขึ้นในช่วงเรียนมัธยมปลายครับ พัฒนามาจากความเป็นเพื่อน เป็นเพื่อนกัน และตัดสินใจคบดูแลกัน คบได้ประมาณ 3 ปี ช่วงเรียนมัธยมฯ เข้ามหาวิทยาลัย เป็นจังหวะที่ห่างกัน เสียดายความรักครั้งนั้นเหมือนกันครับ

ศิลปินคนโปรด

           ซิน ซิงกูล่าร์ : เดอะคาเพนเตอร์ครับ ชอบพวกเขาที่ทำงานกันด้วยตัวเองเป็นผลงานสร้างสรรค์ของพวกเขาจริง ๆ โดยเฉพาะนักร้องนำของวงที่เป็นผู้หญิงชื่อ คาเรน เสียดีมาก ๆ ชอบครับ เขาเสียงดีที่สุดแล้ว

อาหารจานโปรด

           ซิน ซิงกูล่าร์ : ชอบทานอาหารฝรั่งครับ ติดมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว เพราะคุณพ่อชอบพาไปกินที่ร้านนั้น ร้านนี้ โดยเฉพาะเมนูสปาเกตตี, สลัดผัก ฯลฯ ชอบมาก ๆความในใจถึงดูโอ "นัท ซิงกูล่าร์"

           ซิน ซิงกูล่าร์ : การเป็นดูโอ แน่นอนครับ เราจะช่วยเติมเต็มกันในส่วนที่อีกคนหนึ่งขาดไป ผมก็ยอมรับว่าผมเล่นดนตรีไม่เก่งเลย แต่นัทเขาเล่นกีตาร์เก่ง ผมแต่งเพลงได้ ร้องเพลงได้ แต่เล่นดนตรีไม่ได้ นัทเขาเป็นดูโอของผมที่เก่ง ที่ร่วมเดินหน้าให้ ซิงกูล่าร์ มาด้วยกัน

ที่มาของการแต่งเพลง "ลอง" (Try)

           ซิน ซิงกูล่าร์ : เพลงนี้หลาย ๆ คน บอกว่าชอบกันนะครับ เพราะมันไม่ใช่เพลงรักซะทีเดียว เพลง "ลอง" เป็นเพลงที่ผมแต่งตั้งแต่ตอนเข้าเรียนมหาวิทยาลัยใหม่ ๆ เป็นวัยที่เราเองก็กำลังมีไฟ มีความฝัน อยากทำโน่นทำนี่ขึ้นมา คงทำให้เพลงนี้โดนใจเป็นกำลังใจให้หลาย ๆ คนที่ผ่านบททดสอบชีวิตมาพอสมควร

สาวสเปกถูกใจ

           ซิน ซิงกูล่าร์ : ชอบคนฉลาดครับ ตั้งใจทำงานรู้ว่า...ตัวเองจะต้องทำไม่ทำอะไร แบบนั้นมากกว่า ในแว้บแรกที่สนใจนะ ส่วนเรื่องอื่น ๆ ก็คงต้องลองคุยกันตามมา

ผู้ชายหน้าหวาน

           ซิน ซิงกูล่าร์ : ผมถือเป็นคำชมครับ ดีใจครับ ถ้ามีคนมาชื่นชมกันอย่างนี้ (หัวเราะ)

ของหวานสุดพิเศษ

           ซิน ซิงกูล่าร์ : ดาร์กช็อกโกแลต ชอบมาก ๆ ครับ อร่อยแบบขม ๆ ดี

เคล็ดลับของหนุ่มเสียงดี

           ซิน ซิงกูล่าร์ : (หัวเราะ) ถ้าเป็นของผมเอง ผมว่า...คือ การนอนให้ได้เยอะ ๆ ที่สุดครับ เติมพลังให้ได้มาก ๆ เคยนอนยาวสุด ๆ ก็ 10 ชั่วโมงขึ้นไป แต่ช่วงทัวร์คอนเสิร์ตไม่ค่อยได้ทำเลย (หัวเราะ)

เจ้าสำอางแต่งตัว

           ซิน ซิงกูล่าร์ : ผมจะแต่งตัวเรียบ ๆ ธรรมดา เลยครับ เสื้อยืด-กางเกงยีนส์ แต่จะมีเสื้อแจ็กเกตก็ช่วงเวลาที่ไปโชว์ตัวร้องเพลงต่าง ๆ

หนุ่มร่างเล็ก

           ซิน ซิงกูล่าร์ : น้ำหนักผมไม่เคยเกิน 55 กิโลกรัม เรียกว่าเป็นอย่างนี้มาตลอดเลยครับ เคยคิดว่าจะทำตัวเองให้อ้วนเหมือนกัน แต่กินเท่าไรน้ำหนักก็ไม่ขึ้นเลย ก็เลยโอเค.หุ่นแบบนี้ก็ได้

อาชีพเสริม

           ซิน ซิงกูล่าร์ : ความจริงตั้งแต่เรียนจบมา ผมก็ทำงานเกี่ยวกับการออกแบบ กราฟิกดีไซน์มาตลอดครับ แต่พอมาเป็นศิลปิน ผมก็ยังคงรับงานด้านนี้เป็นฟรีแลนซ์อยู่ ไม่คิดที่จะทิ้งสิ่งที่เรียนมาแต่อย่างใด
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ซิน ซินกูล่าร์


ลองค้นใจ !!! ศิลปินหนุ่มหน้าสวย ซิน ซิงกูล่าร์ โพสต์เมื่อ 17 มิถุนายน 2554 เวลา 14:46:35 2,118 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ลองค้นใจ !!! ศิลปินหนุ่มหน้าสวย ซิน ซิงกูล่าร์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP