x close

ประวัติ จีซู BLACKPINK พี่ใหญ่คนสวยของเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต จาก YG Ent.

          ประวัติและผลงานของ จีซู BLACKPINK สาวสวยจากค่าย YG พี่ใหญ่แห่งวงเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK ที่เอาอยู่ทุกบทบาทไม่ว่าจะเป็นไอดอล นักแสดง ยูทูบเบอร์ นางแบบ และแบรนด์แอมบาสเดอร์
จีซู blackpink

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

          ชวนมาทำความรู้จัก จีซู BLACKPINK พี่ใหญ่แห่งวง BLACKPINK ผู้ลบทิ้งทุกคำสบประมาท รวมถึงคำครหาจากชาวเน็ตมากมาย มาถึงตอนนี้ จีซู ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าความสามารถเธอรอบด้านแค่ไหน มาร่วมติดตามเส้นทางชีวิตของสาวสวยราวกับเทพธิดาคนนี้ไปพร้อมกันเลย 
จีซู blackpink

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

ประวัติ จีซู BLACKPINK

          จีซู BLACKPINK (JISOO BLACKPINK) หรือ คิมจีซู (Kim Ji Soo : 김지수) พี่สาวสุดสวย หนึ่งในสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลี BLACKPINK เธอเกิดเมื่อวันที่ 3 มกราคม 1995 ในจังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ เป็นลูกสาวคนสุดท้องในจำนวนพี่น้อง 3 คน โดยมีพี่สาว 1 คน ชื่อ คิมจียุน และมีพี่ชายอีก 1 คน ชื่อ คิมจองฮุน
          จีซู จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนมัธยมควาชอนชุงอัง (Gwacheon Jungang High School) ในจังหวัดคยองกี และย้ายไปศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนศิลปะการแสดงแห่งกรุงโซล (School of Performing Arts Seoul)
จีซู blackpink

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

จีซู เด็กฝึกจากค่าย YG Ent.

          จุดเริ่มต้นชีวิตในวงการบันเทิงของจีซู เริ่มจากการออดิชั่นของค่าย YG โดยในขณะนั้นเธออายุได้ 16 ปี ซึ่งเธอได้ผ่านการออดิชั่นโดยการร้องเพลง I Have a Lover ของ อีอึนมี และเข้าสังกัด YG ในฐานะศิลปินฝึกหัดเมื่อเดือนกรกฎาคม 2011 ทั้งนี้ ในช่วงเวลาที่เป็นเด็กฝึกนั้นไม่ง่ายเลย เพราะจีซูรู้ตัวดีว่าไม่ได้มีเสียงที่ทรงพลัง ไม่ได้มีพลังในการเต้นที่โดดเด่นเท่าไรนัก แต่ก็ไม่เคยยอมแพ้และพยายามฝึกฝนอย่างหนัก
          ในเดือนตุลาคมปี 2014 จีซูได้มีผลงานก่อนเดบิวต์เป็นมิวสิกวิดีโอเพลง Spoiler ของวงดนตรีแนวฮิปฮอป Epik High และในเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกัน ก็ได้แสดงมิวสิกวิดีโอเพลง I’m Different ของ อีซูฮยอน (Lee Su Hyun หนึ่งในสมาชิกวงพี่น้อง AKMU) ที่ได้ BOBBY (iKON) มาฟีเจอริ่งด้วย
          ต่อมาในปี 2015 จีซู ได้แสดงโฆษณาแบรนด์กระเป๋า Samsonite ประกบคู่กับพระเอกซุปตาร์ อีมินโฮ จนทำให้ชื่อเสียงและหน้าตาของเธอเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น ต่อมาเธอก็ได้รับโอกาสให้ไปเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์เรื่อง The Producers โปรดิวเซอร์หน้าใส หัวใจกุ๊กกิ๊ก อีกด้วย
จีซู blackpink

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

จีซู สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK

          หลังจากเป็นเด็กฝึกหัดของค่าย ใช้เวลาฝึกฝนนานถึง 5 ปี จีซูก็ถูกเปิดตัวในฐานะสมาชิกคนที่ 3 ของวง BLACKPINK เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2016 ซึ่งเธอรับหน้าที่นักร้องนำ วิชวล และยังเป็นพี่ใหญ่ในวงด้วย โดยในวงประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน ได้แก่ จีซู, เจนนี่, โรเซ่ และลิซ่า ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 สิงหาคม 2016 กับเดบิวต์ซิงเกิลอัลบั้มแรก Square One ในเพลง Boombayah และ Whistle
          หลังจากเปิดตัว ถือว่า จีซู และวง BLACKPINK ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ชนะรางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมหลายรายการ จนกลายเป็นศิลปินระดับโลก และเป็นวงที่มีอิทธิพลในวงการ K-Pop มากอีกหนึ่งวง ก่อนจะออกซิงเกิลอัลบั้มชุดที่ 2 Square Two ในเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกัน กับเพลงเปิดตัวอย่าง Playing With Fire และ Stay
จีซู blackpink

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

จีซู BLACKPINK กับผลงานโซโล่

          หลังจากที่มีผลงานกับวง BLACKPINK มาหลายปี จนน้อง ๆ สมาชิกในวงทั้งเจนนี่ โรเซ่ และลิซ่า มีผลงานเดี่ยวเป็นของตัวเองไปแล้ว ถึงคราวที่พี่ใหญ่อย่าง จีซู จะมีซิงเกิลโซโล่เสียที โดยค่าย YG ได้ประกาศว่าภายในปี 2023 จีซูจะได้เดบิวต์อีกครั้งในฐานะนักร้องโซโล่ ซึ่งเป็นคนสุดท้ายในโปรเจกต์โซโล่เดี่ยวของวง ถือเป็นการปิดโปรเจกต์อย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ ในเดือนมีนาคม 2023 จีซู ก็ได้มีเดบิวต์ซิงเกิลอัลบั้มเดี่ยวของเธอในชื่อ ME กับเพลงเปิดตัว Flower ที่มาพร้อมกับท่าเต้นมือดอกไม้สุดฮิตจนกลายเป็นกระแสไวรัลในโลกโซเชียลอยู่ช่วงหนึ่งเลย
จีซู blackpink

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

จีซู BLACKPINK จากไอดอลสู่นักแสดงนำซีรีส์

          จีซู เคยชิมลางกับการแสดงมาแล้ว ทั้งบทบาทแขกรับเชิญ หรือนางเอกมิวสิกวิดีโอ และด้วยประสบการณ์กว่า 5 ปี ในฐานะสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลก เธอก็กำลังมองหาอะไรใหม่ ๆ ที่ท้าทายความสามารถของเธอ โดยเธอได้ก้าวเข้าสู่วงการนักแสดงเต็มตัวในซีรีส์ Snowdrop ประกบคู่กับนักแสดงหนุ่มหล่อตี๋ จองแฮอิน ซึ่งในเรื่องนี้ จีซู รับบทเป็น อึนยองโร นักศึกษามหาวิทยาลัยในปี 1987 ที่ได้พบรักแรกท่ามกลางเหตุการณ์ประท้วงและการต่อสู้กับรัฐเผด็จการ จากผลงานการแสดงเรื่องแรกทำให้ชื่อของจีซูได้รับการแจ้งเกิดในวงการบันเทิงเต็มตัว ได้รับทั้งคำชมและคำวิจารณ์ในทางที่ดีอย่างล้นหลามด้วย
จีซู blackpink

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

จีซู BLACKPINK ตัวแม่ของวงการ Brand Ambassador

          ด้วยภาพลักษณ์ของสาวสวยฉบับเกาหลีที่มีเอกลักษณ์แบบ จีซู ทำให้แบรนด์ดังระดับโลกต่างต่อแถวเข้ามาดึงตัวเธอไปเป็น Brand Ambassador มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Dior แบรนด์แฟชั่นระดับไฮเอนด์ ที่ยกจีซูเป็น Global Brand Ambassador และ Cartier แบรนด์เครื่องประดับสุดหรู ที่ยกให้เธอเป็น Global Brand Ambassador ด้วยเช่นกัน
จีซู blackpink

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

ผลงาน จีซู BLACKPINK

ผลงานเพลง จีซู BLACKPINK

  • Single Album
  • ME (2023)
  • Other Releases
  • Yukino Hana
  • Habits

ผลงานการแสดง จีซู BLACKPINK

  • The Producers (2015) รับบท แขกรับเชิญ
  • Part-Time Idols (2017) รับบท แขกรับเชิญ
  • Arthdal Chronicles (2019) รับบท แซนาแร (รับเชิญ)
  • Snowdrop (2021) รับบท อึนยองโร

ผลงานอื่น ๆ ของจีซู BLACKPINK

  • พิธีกรในรายการ Inkigayo ตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2017 ถึง 4 กุมภาพันธ์ 2018 พร้อมกับ จินยอง GOT7 และ โดยอง NCT
จีซู blackpink

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

          เพราะความเป็นพี่ใหญ่ของวง และด้วยความใจดีส่วนตัวของ จีซู ด้วยแล้ว เธอมักจะทำหน้าที่คอยช่วยเหลือ ให้กำลังใจ เชียร์อัพ และซัพพอร์ตน้อง ๆ รวมถึงคนรอบข้างเสมอ ทั้งน่ารัก ใจดี และความสามารถครบเครื่องรอบด้านขนาดนี้ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเหล่าบลิงก์รวมถึงแฟน ๆ K-Pop ต่างก็ตกหลุมรัก จีซู BLACKPINK คนนี้จนหมดหัวใจ หากใครชื่นชอบสาวจีซู สามารถไปกดติดตามเธอที่ Instagram : sooyaaa__ กันได้เลย

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com, kpopping.com, mydramalist.com และ Instagram sooyaaa__

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ จีซู BLACKPINK พี่ใหญ่คนสวยของเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต จาก YG Ent. อัปเดตล่าสุด 23 มกราคม 2567 เวลา 23:48:03 48,879 อ่าน
TOP