x close

ประวัติ จีซู BLACKPINK พี่ใหญ่คนสวยของเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต จาก YG Ent.

          ประวัติและผลงานของ จีซู BLACKPINK สาวสวยจากค่าย YG พี่ใหญ่แห่งวงเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK ที่เอาอยู่ทุกบทบาทไม่ว่าจะเป็น ไอดอล นักแสดง ยูทูบเบอร์ นางแบบ และแบรนด์แอมบาสเดอร์
ภาพจาก Instagram sooyaaa__

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

          ทำเอาแฟนคลับอึ้งไปตาม ๆ กัน หลังจากสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch ออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้ จีซู BLACKPINK ไอดอลสาวเกิร์ลกรุ๊ประดับโลก กำลังเดตอยู่กับนักแสดงหนุ่ม อันโบฮยอน (Ahn Bo Hyun) ซึ่งทางต้นสังกัดของทั้ง 2 ก็ออกมายืนยันข่าวดังกล่าวว่าเป็นความจริงด้วย วันนี้เราจึงไม่รอช้า จะพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปทำความรู้จักกับประวัติและผลงานของ จีซู BLACKPINK พี่ใหญ่คนสวยของวงที่ตอนนี้หัวใจกำลังอินเลิฟอยู่กันค่ะ
ภาพจาก Instagram sooyaaa__

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

ประวัติ จีซู BLACKPINK

          จีซู BLACKPINK (JISOO BLACKPINK) หรือ คิม จีซู (Kim Ji Soo : 김지수) พี่สาวสุดสวยหนึ่งในสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลี BLACKPINK เธอเกิดเมื่อวันที่ 3 มกราคม ปี 1995 ในจังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ เป็นลูกสาวคนสุดท้องในจำนวนพี่น้อง 3 คน โดยมีพี่สาวหนึ่งคนชื่อ คิม จียุน และมีพี่ชายอีกหนึ่งคนชื่อ คิม จองฮุน
          จีซู จบการศึกษาระดับมัธยมตอนต้นที่โรงเรียนมัธยมควาชอนชุงอัง (Gwacheon Jungang High School) ในจังหวัดคยองกี และย้ายไปศึกษาต่อในระดับมัธยมตอนปลายที่โรงเรียนศิลปะการแสดงแห่งกรุงโซล (School of Performing Arts Seoul)
ภาพจาก Instagram sooyaaa__

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

จีซู เด็กฝึกจากค่าย YG Ent.

          จุดเริ่มต้นชีวิตในวงการบันเทิงของจีซู เริ่มจากการออดิชั่นของค่าย YG โดยในขณะนั้นอายุได้ 16 ปี ซึ่งเธอได้ผ่านการออดิชันโดยการร้องเพลง I Have a Lover ของ อีอึนมี และเข้าสังกัด YG ในฐานะศิลปินฝึกหัดเมื่อเดือนกรกฎาคม 2011 ทั้งนี้ ในช่วงเวลาที่เป็นเด็กฝึกนั้นไม่ง่ายเลย เพราะจีซูรู้ตัวดีว่าไม่ได้มีเสียงที่ทรงพลัง ไม่ได้มีพลังในการเต้นที่โดดเด่นเท่าไหร่นัก แต่ก็ไม่เคยยอมแพ้และพยายามฝึกฝนอย่างหนัก
          ในเดือนตุลาคม ปี 2014 จีซูได้มีผลงานก่อนเดบิวต์เป็นมิวสิกวิดีโอเพลง Spoiler ของวงดนตรีแนวฮิปฮอป Epik High และในเดือนพฤศจิกายน ปีเดียวกัน ก็ได้แสดงมิวสิกวิดีโอเพลง I’m Different ของ อีซูฮยอน (Lee Su Hyun หนึ่งในสมาชิกวงพี่น้อง AKMU) ที่ได้ BOBBY (iKON) มาฟีเจอริ่งด้วย
          ต่อมาในปี 2015 จีซู ได้แสดงโฆษณา แบรนด์กระเป๋า Samsonite ประกบคู่กับพระเอกซุปตาร์ อีมินโฮ จนทำให้ชื่อเสียงและหน้าตาของเธอเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น ต่อมาเธอก็ได้รับโอกาสให้ไปเป็นนักแสดงรับเชิญ ในซีรีส์เรื่อง The Producers โปรดิวเซอร์หน้าใส หัวใจกุ๊กกิ๊ก อีกด้วย
ภาพจาก Instagram sooyaaa__

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

จีซู สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK

          หลังจากเป็นเด็กฝึกหัดของค่าย ใช้เวลาฝึกฝนนานถึง 5 ปี จีซู ก็ถูกเปิดตัวในฐานะสมาชิกคนที่ 3 ของวง BLACKPINK เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2016 ซึ่งเธอรับหน้าที่นักร้องนำ วิชวล และยังเป็นพี่ใหญ่ในวงด้วย โดยในวงประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน ได้แก่ จีซู, เจนนี่, โรเซ่ และลิซ่า ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 สิงหาคม 2016 กับเดบิวต์ซิงเกิลอัลบั้มแรก Square One กับเพลง Boombayah และ Whistle
          หลังจากเปิดตัว ถือว่าจีซู และวง BLACKPINK ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ชนะรางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมหลายรายการ จนกลายเป็นศิลปินระดับโลก และเป็นวงที่มีอิทธิพลในวงการ K-Pop มากอีกหนึ่งวง ก่อนจะออกซิงเกิลอัลบั้มชุดที่สอง Square Two ในเดือนพฤศจิกายน ปีเดียวกัน กับเพลงเปิดตัวอย่าง Playing With Fire และ Stay
ภาพจาก Instagram sooyaaa__

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

จีซู BLACKPINK กับผลงานโซโล่

          หลังจากที่มีผลงานกับวง BLACKPINK มาหลายปี จนน้อง ๆ สมาชิกในวงทั้งเจนนี่ โรเซ่ และลิซ่า มีผลงานเดี่ยวเป็นของตัวเองไปแล้ว ถึงคราวที่ จีซู พี่ใหญ่จะมีซิงเกิลโซโล่เสียที โดยค่าย YG ได้ประกาศว่าภายในปี 2023 จีซูจะได้เดบิวต์อีกครั้งในฐานะนักร้องโซโล่ ซึ่งเป็นคนสุดท้ายในโปรเจกต์โซโล่เดี่ยวของวง ถือเป็นการปิดโปรเจกต์อย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ ในเดือนมีนาคม 2023 จีซู ก็ได้มีเดบิวต์ซิงเกิลอัลบั้มเดี่ยวของเธอในชื่อ ME กับเพลงเปิดตัว Flower ที่มาพร้อมกับท่าเต้นมือดอกไม้สุดฮิตจนกลายเป็นกระแสไวรัลในโลกโซเชียลอยู่ช่วงหนึ่งเลย
ภาพจาก Instagram sooyaaa__

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

จีซู BLACKPINK จากไอดอลสู่นักแสดงนำซีรีส์

          จีซู เคยชิมลางกับการแสดงมาแล้ว ทั้งบทบาทแขกรับเชิญ หรือนางเอกมิวสิกวิดีโอ และด้วยประสบการณ์กว่า 5 ปีในฐานะสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลก แต่เธอกำลังมองหาอะไรใหม่ ๆ ที่ท้าทายความสามารถของเธอ โดยเธอได้ก้าวเข้าสู่วงการนักแสดงเต็มตัวในซีรีส์ Snowdrop ประกบคู่กับนักแสดงหนุ่มหล่อตี๋ จองแฮอิน ซึ่งในเรื่องนี้ จีซู รับบทเป็น อึนยองโร นักศึกษามหาวิทยาลัยในปี 1987 ที่ได้พบรักแรกท่ามกลางเหตุการณ์ประท้วง และการต่อสู้กับรัฐเผด็จการ จากผลงานการแสดงเรื่องแรก ทำให้ชื่อของจีซูได้รับการแจ้งเกิดในวงการบันเทิงเต็มตัว และได้รับคำชม คำวิจารณ์ในทางที่ดีอย่างล้มหลามด้วย
ภาพจาก Instagram sooyaaa__

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

จีซู BLACKPINK ตัวแม่ของวงการ Brand Ambassador

          ด้วยภาพลักษณ์ของสาวสวยฉบับเกาหลี ที่มีเอกลักษณ์แบบ จีซู ทำให้แบรนด์ดังระดับโลกต่างก็ต่อแถวเข้ามาดึงตัวเธอไปเป็น Brand Ambassador มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Dior แบรนด์แฟชันระดับไฮเอนด์ ที่ยกจีซูเป็น Global Brand Ambassador และ Cartier แบรนด์เครื่องประดับสุดหรู ที่ยกให้เธอเป็น Global Brand Ambassador ด้วยเช่นกัน
ภาพจาก Instagram sooyaaa__

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

ผลงาน จีซู BLACKPINK

ผลงานเพลง

  • Single Album
  • ME (2023)
  • Other Releases
  • Yukino Hana
  • Habits

ผลงานการแสดง

  • The Producers (2015) รับบท แขกรับเชิญ
  • Part-Time Idols (2017) รับบท แขกรับเชิญ
  • Arthdal Chronicles (2019) รับบท แซนาแร (รับเชิญ)
  • Snowdrop (2021) รับบท อึนยองโร

ผลงานอื่น ๆ

  • พิธีกรในรายการ Inkigayo ตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2017 ถึง 4 กุมภาพันธ์ 2018 พร้อมกับ จินยอง GOT7 และ โดยอง NCT
ภาพจาก Instagram sooyaaa__

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

          เพราะความเป็นพี่ใหญ่ของวง และด้วยความใจดีส่วนตัวของ จีซู ด้วยแล้ว เธอมักจะทำหน้าที่คอยช่วยเหลือ ให้กำลัง เชียร์อัพ และซัพพอร์ตน้อง ๆ รวมถึงคนรอบข้างเสมอ ทั้งน่ารัก ใจดี และความสามารถครบเครื่องรอบด้านขนาดนี้ จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมเหล่าบลิงก์รวมถึงแฟน ๆ K-Pop ต่างก็ตกหลุมรัก จีซู BLACKPINK คนนี้จนหมดหัวใจ หากใครชื่นชอบสาวจีซู สามารถไปกดติดตามเธอได้ที่ Instagram : sooyaaa__ กันได้เลย

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com, kpopping.com, mydramalist.com และ Instagram sooyaaa__

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ จีซู BLACKPINK พี่ใหญ่คนสวยของเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต จาก YG Ent. อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2566 เวลา 17:41:54 17,895 อ่าน
TOP