x close

ประวัติ เจนนี่ BLACKPINK สาวสวยสุดแซ่บทรงเสน่ห์ที่หลายคนหลงรัก

          เปิดประวัติ เจนนี่ BLACKPINK หรือ คิมเจนนี่ สาวสวยดาเมจรุนแรง ลุคสุดแซ่บ เจ้าหญิงของค่าย YG Entertainment
เจนนี่ blackpink jennie blackpink

ภาพจาก Instagram jennierubyjane

          เรียกว่าเป็นไอดอลสาวที่โด่งดังและมีความสามารถน่าจับตามองแห่งปีเลยจริง ๆ สำหรับ เจนนี่ BLACKPINK หรือ คิมเจนนี่ ไอดอลสาววง BLACKPINK ที่ในตอนนี้มีผลงานให้แฟน ๆ ติดตามกันรัว ๆ ทั้งผลงานวง ผลงานเดี่ยว และคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทั้งประวัติและความสามารถของสาวคนนี้ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับ เจนนี่ BLACKPINK สาวน้อยน่ารักมากความสามารถคนนี้กันให้มากขึ้นกว่าเดิม
เจนนี่ blackpink jennie blackpink

ภาพจาก Instagram jennierubyjane

ประวัติ เจนนี่ BLACKPINK

          เจนนี่ (Jennie : 제니) ชื่อจริงคือ คิมเจนนี่ (Kim Jennie : 김제니) นักร้องและแรปเปอร์ชาวเกาหลีใต้ และเป็นสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง BLACKPINK ภายใต้สังกัด YG Entertainment โดยเธอทำหน้าที่เป็นนักร้องนำและแรปเปอร์หลักของวง เจนนี่ เกิดเมื่อวันที่ 16 มกราคม 1996 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ต่อมาได้ย้ายไปศึกษาต่อที่นิวซีแลนด์ ในฐานะนักเรียนแลกเปลี่ยนเป็นเวลา 5 ปี ที่วิทยาลัยเอซีจีพาร์เนลล์ (ACG Parnell College) ก่อนย้ายกลับมายังเกาหลีใต้ เพื่อทำตามความฝันที่อยากจะเป็นนักร้อง
เจนนี่ blackpink jennie blackpink

ภาพจาก Instagram jennierubyjane

เจนนี่ BLACKPINK กับการเดบิวต์ในฐานะเกิร์ลกรุ๊ป

          เจนนี่ ได้ผ่านการออดิชั่นของ YG Entertainment ในช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2010 โดยส่งคลิปวิดีโอการร้องและเต้นในเพลง Take a Bow ของศิลปิน Rihanna ต่อมาในปี 2012 เธอก็ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ อีกครั้งหลังจากที่ทาง YG Entertainment ได้อัปโหลดคลิปที่เธอแสดงความสามารถในการแรปลงบน YouTube นอกจากนี้ เจนนี่ ยังได้แสดงมิวสิกวิดีโอเพลง That XX ของ G-Dragon และร่วมร้องเพลงกับศิลปินรุ่นพี่ในค่าย YG มากมาย เช่น เพลง Black ของ G-Dragon, เพลง GG Be ของ Seungri และเพลง Special ของ Lee Hi อีกด้วย

          ต่อมาในเดือนกันยายน ปี 2016 เจนนี่ได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวง BLACKPINK ซึ่งนับเป็นสมาชิกคนแรกของวงที่ถูกประกาศสู่สาธารณะ และเปิดตัววง BLACKPINK อย่างเป็นทางการในวันที่ 8 สิงหาคม 2016 พร้อมกับซิงเกิลอัลบั้ม Square One กับซิงเกิลเปิดตัวอย่าง Boombayah และ Whistle ก่อนจะมีผลงานตามมาอีกทั้งซิงเกิลอัลบั้ม Square Two, ซิงเกิลรีเมก, มินิอัลบั้มทั้งภาษาเกาหลีและญี่ปุ่น, ไลฟ์อัลบั้ม และคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ในหลายประเทศ

เจนนี่ blackpink jennie blackpink

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BLACKPINK

เจนนี่ BLACKPINK ในฐานะศิลปินเดี่ยว

          ช่วงกลางเดือนตุลาคม 2018 ทางค่าย YG Entertainment ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้เตรียมการเปิดตัวเป็นศิลปินเดี่ยวครั้งแรกสำหรับเจนนี่ BLACKPINK โดยทางค่ายตัดสินใจว่าจะนำเพลงเปิดตัวศิลปินเดี่ยวของเธอ ชื่อ SOLO มาเปิดตัวในคอนเสิร์ต In Your Area ในกรุงโซล ก่อนปล่อยเพลงอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2018

ผลงานของ เจนนี่ BLACKPINK

เจนนี่ blackpink jennie blackpink

ภาพจาก เฟซบุ๊ก BLACKPINK

Featuring Singles

 • Special - Lee Hi (2013)
 • GG Be - Seungri (2013)
 • GG BE (JP Ver.) - V.I (Seungri) (2013)
 • Black - G-Dragon (2013)

Singles

 • SOLO (2018)
 • You & Me (2023)

Music Video

 • That XX - G-Dragon (2013)
 • Shinigami Eyes - Grimes (2022

รายการวาไรตี้

 • Village Survival, the Eight - สมาชิกหลัก (2018)
 • The Idol (2022-2023)

ผลงานการแต่งเพลง

 • Lovesick Girls - The Album (2020)
 • Solo (Remix) (2021)
เจนนี่ blackpink jennie blackpink

ภาพจาก Instagram jennierubyjane

เจนนี่ BLACKPINK กับรางวัลที่ได้รับ

รางวัลชนะจากรายการเพลง

 • SBS Inkigayo จากเพลง SOLO วันที่ 25 พฤศจิกายน 2018
 • SBS Inkigayo จากเพลง SOLO วันที่ 2 ธันวาคม 2018
 • SBS Inkigayo จากเพลง SOLO วันที่ 16 ธันวาคม 2018

รางวัลอื่น ๆ

 • Best Female Solo Artist จาก Philippine K-pop Awards ในปี 2018
 • Gaon Chart Music Awards จากเพลง Solo ในปี 2019
 • Golden Disc Awards จากเพลง Solo ในปี 2020
 • รางวัล Starlight Hall of Fame จากงาน Weibo Starlight Awards ในปี 2021
เจนนี่ blackpink jennie blackpink

ภาพจาก Instagram jennierubyjane

เจนนี่ BLACKPINK กับเรื่องของหัวใจ

          เจนนี่ สาวสวยลุคคุณหนูสุดแซ่บคนนี้ เคยมีข่าวคราวความสัมพันธ์กับหนุ่มหล่อในวงการ K-Pop หลายคน ทั้ง ไค (KAI จากวง EXO) ที่มีภาพหลุดของทั้งคู่ออกมาเมื่อเดือนธันวาคม 2018 ก่อนที่ทางค่ายของทั้งคู่จะออกมายืนยันความสัมพันธ์ในเดือนมกราคม 2019 อย่างไรก็ตาม ทั้งสองคนก็เลิกรากันไปด้วยเหตุผลของตารางงานที่แน่นเกินไป

          ต่อมาก็มีข่าวลือว่า เจนนี่ กำลังออกเดตกับศิลปินรุ่นพี่ร่วมค่ายอย่าง G-Dragon วง Big Bang ในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 แต่ก็ไม่มีการออกมายืนยันจากทางค่าย และในปี 2022 ก็มีข่าวลือออกมาอีกครั้งหลังจากที่ทั้งคู่ต่างอันฟอลโลกันและกันในอินสตาแกรม

          และล่าสุดเธอก็มีข่าวกับ วี BTS แต่ต้นสังกัดไม่ได้ออกมายืนยันความสัมพันธ์ของทั้งคู่แต่อย่างใด เพียงแต่ตอบกับสื่อสั้น ๆ ว่า เราไม่ทราบ เพราะเป็นชีวิตส่วนตัวของศิลปิน

เจนนี่ blackpink jennie blackpink

ภาพจาก Instagram jennierubyjane

โซเชียลมีเดียของ เจนนี่ BLACKPINK

          เจนนี่ BLACKPINK เจ้าของฉายา YG Princess ผู้มาพร้อมกับลุคคุณหนูสุดสง่า ความสามารถรอบด้าน และความมุ่งมั่นตั้งใจฝึกฝนเพื่อที่จะพิสูจน์ตัวเองในฐานะศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป จนทำให้เธอก้าวขึ้นมาเป็น เจนนี่ BLACKPINK ที่น่ารักของแฟน ๆ อย่างทุกวันนี้
ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com (1), kprofiles.com (2), kpopping.com, hallyuidol.com, gluwee.com, karchives.com, Instagram jennierubyjane และเฟซบุ๊ก BLACKPINK
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ เจนนี่ BLACKPINK สาวสวยสุดแซ่บทรงเสน่ห์ที่หลายคนหลงรัก อัปเดตล่าสุด 29 มิถุนายน 2566 เวลา 10:26:25 35,089 อ่าน
TOP